มีสุภาษิตหนึ่งที่ผู้ชายใจนักเลงพึงยึดปฏิบัติ นั่นก็คือ “กินในที่ลับ อย่าไขในที่แจ้ง” เป็นคติที่ลูกผู้ชายไทยต่างยึดถือมานมนาน

แต่แล้วเมื่อมี Facebook ของอีตามาร์คเข้ามา คตินี้ก็เลือนหายไป เพราะลูกผู้ชายไทยเผลอกดสแปมโป๊ทีไร กลายเป็นไขในที่แจ้งออกมาจนต้องได้อับอายกันไปทั้งไทม์ไลน์และได้ประจานกันว่า ไอ้หื่นยันลูกบวช

เช่นเดียวกันกับตอนนี้ใน Facebook มีหลายคนมาประกาศว่าได้ดูคลิปของสาวๆ ผ่านแอพที่ชื่อว่า Socialcam ซึ่งแต่ละภาพที่เป็นตัวอย่างคลิปก็พาลสงสัยว่า ไอ้คำว่า cam มันแปลว่ากล้องหรืออะไรกันแน่ แถมชื่อที่ยั่วยวนให้เข้าไปทัศนาเสียเหลือเกิน

ปกติแล้ว เวลาที่เห็นภาพวาบหวิวที่โพสต์ผ่านทางคลิปเช่นนี้ ผมจะกลัวไว้ก่อนว่ามันอาจจะเป็นสแปม ซึ่งเมื่อกดแล้วอาจจะทำให้เราส่งต่อๆ ไปไม่จบสิ้นได้ แต่จากการดูชื่อแอพแล้ว ถือไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง รวมถึงน้องนางในคลิปที่ดูแล้วน่าจะเป็นคนไทย (อันนี้ข้ออ้าง) จึงคิดว่าการที่คนโพสต์ขึ้นมาน่าจะเกิดจากการตั้งค่าแอพ วันนี้ในฐานะลูกผู้ชายอกสามจุดสองแปดห้าศอก จะขอมาแนะนำวิธีในการดูนม เอ้ย! ดูคลิปยังไงไม่ให้ใครเห็นว่าเราดูคลิปอะไรอยู่ใน Socialcam ครับ

ขั้นแรกให้เข้าไปตรง Settings (ตรงสามเหลี่ยมคว่ำที่ด้านขวาบน) เลือก Account Settings :12_011: เลือกคำว่า Apps ที่ด้านซ้าย :12_011: กด Edit
ที่ Socialcam จากนั้นก็ตั้งค่าตามในรูปครับ

ตรง This app can also : ลบให้เหลือแต่ Post on my behalf เพราะถ้าลบหมดมันจะถามเราทุกครั้งที่กดดูวิดีโอใน Facebook ครับ

ตรง Posts on my behalf: เราก็เลือกให้เป็น Only me แทน เพื่อให้ทุกครั้งที่มันโพสต์ความเคลื่อนไหวในการดูนมของเราเป็นความลับ และไม่รบกวนใครครับ ซึ่งตรงนี้ถ้าเราทำกลุ่มเฉพาะคนหื่น เอ้ย! กลุ่มเพื่อนสนิทที่อยากแบ่งปันก็สามารถเลือกได้จากตรงนี้ครับว่าจะให้มันโพสต์ต์ไปที่ตรงไหน

จากนั้นกด Close เพียงเท่านี้เราก็สามารถสามารถยึดคติที่ว่ากินในที่ลับ แต่ไม่คายในที่แจ้งได้แล้วครับ ส่วนเพื่อนจะงอนว่าเราไม่แบ่งปันหรือเปล่า อันนี้คงต้องเคลียร์กันเองนะครับ

แถมๆ ใน Facebook Timeline นั้น เราสามารถเช็คได้ว่าเรามีความเคลื่อนไหวอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ การกดไลค์ การไปตอบชาวบ้าน ซึ่งเราสามารถที่จะเช็คได้เช่นกันครับว่ามีแอพอะไรที่โพสต์ออกไปโดนที่ไม่ได้ตั้งใจหรือเปล่า ส่วนที่ว่านั้นก็คือ Activity Log ที่อยู่ในโปรไฟล์เรานั่นเองครับ

เราสามารถทำการเช็คได้ว่าแอพที่เราตั้งค่ามันตรงกับที่เราตั้งค่าไหม เราจะโพสต์สแปมให้คนอื่นไหม เพื่อที่เราจะได้จัดการลบ หรือไม่ให้มันแสดงออกได้ครับ

อย่างในภาพที่ผมเข้าไปดู Socialcam มันก็แสดง Log ให้เราเห็นว่าเราได้โพสต์ออกไป แต่เมื่อเราตั้งค่า มันก็จะเห็นเป็นรูปกุญแจ ก็แสดงว่าเราได้ล็อกไม่ให้คนอื่นเห็น

 

About the Author

นานๆ จะแวะเข้ามา

Leave a Comment