19-11-2557 16-06-42
Latest
November 24, 2014
ข่าวนี้แอบเก่านิดนึง ฮ่าๆ คือปีนี้เราก็ได้เห็น Facebook ออกแอปเดี่ยวๆ มาเยอะแยะ แต่น้อยอันที่จะเป็นแอปที่เกี่ยวกับการใช้งานใน Facebook แต่แยกออกมาให้สะดวกกว่าเดิมงี้นะฮับ แต่ Facebook Groups ก็ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ที่ว่านั่นแหละ...
 • feat
  Facebook Group ปรับปรุง Interface แบบใหม่อีกแล้ว
  March 29, 2012

  หลังจากที่ Facebook ได้พัฒนาให้สามารถใส่ Cover ลงกรุ๊ปได้นั้น ล่าสุด Facebook ได้มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของกรุ๊ปใหม่นิดหน่อย ดังนี้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงๆ เล็กๆ น้อยๆ ในครั้งนี้ ก็ได้แก่ รูปภาพชัดวิ้ง ไม่ใช้เทคนิคการทำรูปให้จาง และจะเข้มขึ้นเมื่อเอาเคอร์เซอร์ไปชี้แล้ว! แต่จะมีสีคมชัดตามรูปดิสเพลย์ต้นฉบับทุกประการ  และเหมือนเดิม สามารถ click […]

 • group
  Facebook ทดสอบหน้า Groups แบบใหม่ ใส่ Cover ได้ด้วย
  February 2, 2012

  ดูท่าช่วงนี้ Facebook น่าจะซุ่มอัปเดตอะไรขนานใหญ่อีกแล้วล่ะฮับ เพราะเริ่มมีหลุดหน้าตาเว็บในส่วนต่างๆ ออกมาให้เห็นกันเนืองๆ ล่าสุดที่เจอก็คือเปลี่ยนหน้า Group ใหม่จ้ะ ถ้าเข้าหน้า Group จะเห็น Cover แสดงถึงสมาชิกในกรุ๊ปแบบนี้ และมีแท็บแสดงจำนวนสมาชิก, Events, Photos และ Docs ที่ […]

 • 7-7-2554 0-40-58
  Facebook ปรับปรุงฟีเจอร์ Message Chat เดิม, เพิ่ม VDO Calling จาก Skype ตามคาด
  July 7, 2011

  จาก Facebook ออกจดหมายเชิญสื่อ เตรียมเปิดตัว “ฟีเจอร์” อะไรสักอย่างในสัปดาห์หน้า มาสู่ Facebook Live (ตอนที่กำลังเขียนอยู่นี่คุณมาร์ค ซักเกอร์เบิร์กก็คงกำลังสปีกฟุดฟิดอยู่พอดี :P) ก็เฉลยแล้วว่าในที่สุด “Somethings Awesome” ที่ว่า ก็คือ Facebook Video […]

 • Facebook หยุดแสดง Group แบบเก่าใน Profile แล้ว
  Facebook หยุดแสดง Group แบบเก่าใน Profile แล้ว
  November 30, 2010

  จากที่ Facebook ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบ Group (อ่านรายละเอียดได้ที่ Group แบบใหม่ คุยกับกลุ่มเพื่อนได้ง่ายกว่าเดิม) ถ้าใครสังเกตความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ของ Facebook จะพบว่า Facebook ไม่สนับสนุน Group แบบเก่าแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลบ Group […]

 • วิเคราะห์ Group แบบใหม่ + วิธีป้องกัน Spam Group
  วิเคราะห์ Group แบบใหม่ + วิธีป้องกัน Spam Group
  October 8, 2010

  จาก Group แบบใหม่ คุยกับกลุ่มเพื่อนได้ง่ายกว่าเดิม เมื่อวาน เมื่อได้ลองใช้ฟังก์ชั่นการใช้งาน (แบบคร่าวๆ) รวมไปถึงรับฟังเสียงชม (ปนด่า) ของผู้คนรอบข้าง ก็พอจะเอามาสรุปเป็นข้อๆ ได้ดังนี้ ข้อดี แนวคิดหลักของการสร้าง Group ได้เปลี่ยนไป จากเดิมเป็นการสร้าง Group ที่รวมคนที่มีความชอบเหมือนกัน, […]

 • Group แบบใหม่ คุยกับกลุ่มเพื่อนได้ง่ายกว่าเดิม
  Group แบบใหม่ คุยกับกลุ่มเพื่อนได้ง่ายกว่าเดิม
  October 7, 2010

  Facebook ได้ทำการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชั่น Group People (ดูคอนเซปต์โดยรวมเป็นภาษาอังกฤษได้ในคลิปด้านล่าง) Group People ต่างกับ Group แบบเดิมตรงที่แบบใหม่จะสามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกในกลุ่มได้ง่ายขึ้นด้วยลูกเล่นต่างๆ เช่นการตั้ง Group Chat, การส่ง Notification ไปยังสมาชิก เป็นต้น เริ่มตั้ง Group […]