Browsing: Messenger

ถ้าหากจำได้ เงื่อนไขของ Facebook ข้อหนึ่งในการใช้งานคือคุณต้องมีอายุอย่างต่ำ 13 ปี (ส่วนใครต่ำกว่าแล้วพยายามสมัครจนได้ อันนั้นก็อีกเรื่อง) แต่ตอนนี้ Facebook ได้ตัดสินใจปลดล็อกครั้งสำคัญ เพื่อเจาะตลาดเด็กด้วย Messenger Kids
Facebook รายงานตัวเลขผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2017 (เมษายน-มิถุนายน) ภาพรวมตัวเลขยังคงออกมาสดใส และสะท้อนว่า Facebook ยังโตได้แล้วได้อีก มาดูรายละเอียดกัน…
Facebook Messenger ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับการวิดีโอคอล (Video Chat) โดยทำให้การสนทนาผ่านวิดีโอมีสีสันและสนุกมากขึ้น มาดู 4 ฟีเจอร์ใหม่ที่ว่านี้กัน…
ความเพ้อเจ้อของ Messenger เริ่มมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน Poll ใส่โพลได้, ใส่หลายตัวเลือกได้, เลือกหลายตัวเลือกได้, ถ้าเพื่อนโหวตจะมีโนติแจ้งเตือนด้วย Mention & Reaction (เมนชั่นนี่ลอกไลน์มาป่าววะ..) ก็คือเมนชั่นชื่อเพื่อนในห้องแชตได้, กด reaction ในบทสนทนาได้ (reaction ไม่เหมือนกับ reaction ที่ให้กดๆ กันในเฟซ) ก็เลอะเทอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อาจจะสนุกก็ได้มั้ง ไปลองเล่นกันได้ ที่มา – David Marcus…
พันล้านแล้วนาจาสำหรับผู้ใช้แอป Messenger (แหงสิก็โดนบังคับใช้ 555) มีสถิติ (ที่ไม่ต้องรู้ก็ได้แต่ก็อ่านๆ ไปเหอะ) ตามนี้ มีคนใช้ Messenger ทุกวัน ทั่วโลก ท็อปสติกเกอร์ที่ดาวน์โหลดมากที่สุด: Angry Birds มี GIFs ที่ถูกส่งในแต่ละวัน 22 ล้าน มีการเล่นเกมบาสเก็ตบอลที่ซ่อนในแอป 1.2 พันล้านเกม มีการเล่นเกมฟุตบอลที่ซ่อนในแอป 250 ล้านเกม มีการส่งสติกเกอร์ดอกไม้ในวันแม่ 300 ล้านครั้ง มีการส่งข้อความที่ห่อเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ 360 ล้านครั้ง จริงๆ ก็เป็นแอปที่ดีแหละ (เราว่าดีกว่าไลน์ในหลายๆ เรื่อง) และก็เป็นแอปที่มีกิมมิกสนุกๆ มาให้เล่นตลอด (ก็คงลอกไลน์มา 555555)…
ฟีเจอร์นี้ทำงานเหมือน LINE Hidden Chat (ที่เลิกทำไปแล้ว แต่ใช้วิธี letter sealing แทน) เด๊ะๆ ก็คือ ถ้าเราอยากคุยกับใครแบบลับๆ ก็สามารถทำได้ด้วยการ คลิกที่หน้า Profile ของคนๆ นั้น แล้วเลือก Secret Conversation และแชตๆๆ โดยสามารถเลือกเวลาให้ข้อความหายไปภายใน 5 วินาที – 1 ชั่วโมง ก็น่าจะเหมาะกับขาแชตลับๆ (?) แล้วปัญหาการโดนแคปไปแหกก็จะหมดไป (?) แต่ก็ยังเป็นฟีเจอร์ทดลองแหละ ถ้าเปิดให้ใช้จริงจะมาบอกอีกทีนะ ที่มา – The Next Web…
อีโมจินี่เป็นปัญหาอย่างยิ่งของคนที่ใช้มือถือคนละรุ่น เพราะแต่ละเจ้าก็จะมีการดีไซน์อีโมจิของตัวเอง ซึ่งอีโมจินึงอาจจะเห็นไม่เหมือนกัน เช่นแบบนี้ ว่าด้วยเรื่องอีโมจิ แต่ละคนใช้เครื่องไม่เหมือนกันมันเห็นต่างกัน นี่เจอมากับตัว ค.หมายที่อยากสื่อในประโยคเปลี่ยนหมด😂😂 pic.twitter.com/bI8wXX0tUC — 꾸피곤해와 #ทีมต้องไม่นก (@tiibonez) April 3, 2016 Facebook Messenger ก็เล็งเห็นว่า ถึงอาจจะขอให้ทุกๆ เจ้าที่ทำอีโมจิสร้างมาตรฐานให้มันเหมือนๆ กันไม่ได้ แต่ก็แปลงของตัวเองซะเลยง่ายดี จะไม่มีการแตกต่างเหมือนกันอีกต่อปัยย์ (เฟซบุ๊กไม่ได้กล่าว) ปุ่มอีโมจิจะอยู่แถบเดียวกับที่ให้แนบไฟล์ เลือกไฟล์ GIF หรือส่งสติกเกอร์ อีโมจิมีความหลากหลายทั้งสีผิว สีผม และความหลากหลายเชิงไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะของผู้หญิง (ทำมาตีกูเกิลกลายๆ ที่เลือกใช้อีโมจิ represent สาววัยทำงาน ซึ่งสาววัยอื่นไม่สำคัญหรือแง่ะ อะไรงี้) ก็ลองเล่นอีโมจิที่ช่องแชตได้วันนี้ (เหมือนในแอนดรอยด์จะเล่นได้แล้วแต่ไอโฟนยัง…