ed_kfc
Latest
June 25, 2014
เคยคิดกันบ้างมั้ยว่า ถ้ามีคนมาถามคำถามอะไรเราแบบกวนส้นบาทาเราจะตอบกลับไปยังไงให้อีกคนเค้าไม่โกรธ มาวันนี้แอดมินเพจอาหารชื่อดัง KFC กลับสร้างกระแสไปทั่วโลกออนไลน์จนถูกขนานนามว่าเป็นแอดมินที่ใจดีและน่ารักมากๆ...
 • photo 3
  Facebook for iOS อัปเดต: Reply Comment ใน Pages ได้ซักที
  April 18, 2014

  ฟีเจอร์ที่รอคอยมานาน คือ Reply Comment ในแอป (มีใครรอคอยแบบคาบเจ้าเปล่า ฮ่าๆ) มาแล้วซักที เย้ วิธี Reply และลักษณะของ Reply ก็เป็นตามภาพเลยฮับ นอกจากนี้แอปยังมีความสามารถเพิ่ม คือแอดมินกรุ๊ปจะ approve pending post […]

 • like-baiting-screenshot
  Facebook เตรียมเชือดเพจที่โพสต์คอนเทนต์ล่อให้กด Like
  April 11, 2014

  เพิ่งเขียนเมื่อวานไปหยกๆ ว่าด้วยเรื่องอัลกอริทึมของการคัดโพสต์มาอยู่ใน News Feed วันนี้ Facebook ก็ออกมาประกาศกฎอีกว่าด้วยเรื่องของการเตรียมเชือดโพสต์สแปมฮับ Facebook บอกว่า เป้าหมายของ News Feed คือ “ส่งคอนเทนต์ให้ถึงมือผู้รับแบบถูกที่ถูกเวลา” เพื่อไม่ให้ผู้ใช้พลาดเรื่องราวที่สำคัญและเกี่ยวพันกับตัวเอง ดังนั้น Facebook จึงประกาศลำดับของการพัฒนา News […]

 • facebook-news-feed-edgerank-algorithm
  ทำไม Facebook Pages ถึงมี reach ลดลงทุกวัน? แล้วเราจะทำยังไงดี
  April 10, 2014

  ทุกเพจที่สร้างขึ้นบน Facebook นั้น ก็อยากให้ทุกอย่างที่ตัวเองโพสต์นั้นแสดงให้แฟนๆ เห็นใช่มั้ยฮับ แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า สิ่งที่ผู้ใช้จะอ่านใน News Feed นั้น ก็มีขีดจำกัดในแต่ละวันเหมือนกัน (ไม่มีทางที่คนเราจะอ่านทุกเรื่องจากเพื่อนหรือเพจได้หมด คือใครมันจะนั่งเล่น Facebook อยู่ทั้งวัน) ทุกวันนี้การแข่งขันของ Facebook Page เพื่อที่จะมีที่ยืนใน […]

 • Facebook-Page-Management
  Infographic: สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการดูแล Facebook Pages
  March 20, 2014

  Infographic ชิ้นนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ดูแลเพจอยู่นะฮับ ว่าด้วยเรื่องสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการดูแล Facebook Page จ้ะ 12 ข้อ มีอะไรบ้าง ไปดูกันโลด โดยส่วนตัวก็เห็นด้วยบ้างไม่เห็นด้วยบ้างกับในแต่ละข้อนะ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเพจและประเภทของเพจด้วย ก็ต้องไปปรับใช้กันตามสไตล์ของตัวเองฮับ ที่มา – BrandonGaille

 • 17-3-2557 19-36-33
  Facebook ทำ Business Manager ตัวช่วยในการจัดการแคมเปญระหว่างแบรนด์และเอเจนซี่
  March 17, 2014

  คุณเคยต้องการเครื่องมือที่มาตอบโจทย์เหล่านี้ไหม? คุณเป็นเอเจนซี่ (หรือเป็นลูกค้าแบรนด์) ที่กำลังจะให้คนๆ นึงเข้าถึงการใช้งานเพจ แต่ไม่ได้อยากเป็นเพื่อนอ้ะ คุณไม่ได้อยากจะรู้อีเมลส่วนตัวของคนที่จะมาจัดการโฆษณาให้กับคุณ (บวกกับอีกฝ่ายก็อาจจะไม่สะดวกใจให้ด้วย) คนที่ทำงานด้านการลงโฆษณาจะประสบปัญหาการปรับงบโฆษณา การจัดการโฆษณาที่ตัวเองดูแลแอคเคาต์อยู่ แล้วก็มีหลายตัวซะเหลือเกิน ช่างน่างงอะไรเยี่ยงนี้ ถ้าคุณประสบปัญหาเหล่านี้ Business Manager อาจจะเป็นคำตอบของคุณ แนวคิดของ Business Manager […]

 • 851586_587943001291262_483893598_n
  Facebook Pages เตรียมปรับปรุงใหม่: ลาก่อน Timeline แบบ 2 คอลัมน์
  March 11, 2014

  เขียนข่าวไปเมื่อเช้าว่า Facebook จะเปลี่ยนหน้า News Feed ใช่มั้ยฮับ วันนี้ก็มีข่าวว่า Facebook จะเปลี่ยนดีไซน์หน้า Facebook Pages เช่นเดียวกัน ใครที่เคยก่นด่าว่า 2 คอลัมน์ซ้ายขวาช่างอ่านยาก ตอนนี้ Facebook หุบมาให้เหลือคอลัมน์เดียวเรียบร้อยแล้ว มาดูหน้าตากัน […]

 • 1 Happy Birthday Colin
  คุณแม่สุดน่ารักสร้าง Facebook Pages ให้คนทั่วโลกเข้ามาอวยพรวันเกิดให้ลูกชาย
  February 17, 2014

  เรื่องราวมีอยู่ว่า คุณแม่ลูกสองท่านหนึ่งนามว่า Jennifer อาศัยอยู่ที่เมือง Michigan จะจัดงานวันเกิดอายุ 11 ปีให้กับลูกชายของเขานามว่า Colin ในเดือนหน้า คุณแม่ก็บอกว่าเชิญเพื่อนๆ ที่โรงเรียนมาได้นะจ๊ะ แต่เด็กน้อยก็บอกกับแม่ของเขาว่าไม่มีเพื่อนให้เชิญมางานวันเกิดหรอก เขาไม่มีเพื่อน คุณแม่ได้ยินดังนั้นอกอีแป้นแทบแตก ทันใดนั้นคุณแม่ก็เลยจะเซอร์ไพรซ์เขาโดยการสร้าง Facebook Pages ขึ้นมาเมื่ออาทิตย์ก่อน […]