photo 3
Latest
April 18, 2014
ฟีเจอร์ที่รอคอยมานาน คือ Reply Comment ในแอป (มีใครรอคอยแบบคาบเจ้าเปล่า ฮ่าๆ) มาแล้วซักที เย้ วิธี Reply และลักษณะของ Reply ก็เป็นตามภาพเลยฮับ นอกจากนี้แอปยังมีความสามารถเพิ่ม คือแอดมินกรุ๊ปจะ approve pending post […]
 • 851586_587943001291262_483893598_n
  Facebook Pages เตรียมปรับปรุงใหม่: ลาก่อน Timeline แบบ 2 คอลัมน์
  March 11, 2014

  เขียนข่าวไปเมื่อเช้าว่า Facebook จะเปลี่ยนหน้า News Feed ใช่มั้ยฮับ วันนี้ก็มีข่าวว่า Facebook จะเปลี่ยนดีไซน์หน้า Facebook Pages เช่นเดียวกัน ใครที่เคยก่นด่าว่า 2 คอลัมน์ซ้ายขวาช่างอ่านยาก ตอนนี้ Facebook หุบมาให้เหลือคอลัมน์เดียวเรียบร้อยแล้ว มาดูหน้าตากัน […]

 • 1 Happy Birthday Colin
  คุณแม่สุดน่ารักสร้าง Facebook Pages ให้คนทั่วโลกเข้ามาอวยพรวันเกิดให้ลูกชาย
  February 17, 2014

  เรื่องราวมีอยู่ว่า คุณแม่ลูกสองท่านหนึ่งนามว่า Jennifer อาศัยอยู่ที่เมือง Michigan จะจัดงานวันเกิดอายุ 11 ปีให้กับลูกชายของเขานามว่า Colin ในเดือนหน้า คุณแม่ก็บอกว่าเชิญเพื่อนๆ ที่โรงเรียนมาได้นะจ๊ะ แต่เด็กน้อยก็บอกกับแม่ของเขาว่าไม่มีเพื่อนให้เชิญมางานวันเกิดหรอก เขาไม่มีเพื่อน คุณแม่ได้ยินดังนั้นอกอีแป้นแทบแตก ทันใดนั้นคุณแม่ก็เลยจะเซอร์ไพรซ์เขาโดยการสร้าง Facebook Pages ขึ้นมาเมื่ออาทิตย์ก่อน […]

 • 8580596661_b6565a5c0f_b
  Facebook Page เตรียมเปิดฟีเจอร์ให้แอดมินดูได้ว่าโพสต์นี้ใครเป็นคนโพสต์
  February 8, 2014

  ระบบ Facebook Page นั้น สามารถให้หลายๆ คนมาร่วมกันดูแลเพจได้เนิ่นนาน แต่หากคุณกำลังประสบปัญหา เจอโพสต์ปริศนาและหามือใครดมไม่ได้ว่าใครเป็นคนโพสต์ นี่อาจจะเป็นคำตอบของปัญหาที่ว่ามา ฟีเจอร์นี้ยังไม่มีภาพว่าหน้าตาเป็นยังไง แต่มีคำบรรยายว่า ใต้ชื่อของโพสต์ในเพจ ตรงใต้ชื่อเพจจะมีบอกว่า “โพสต์โดยใคร” ถ้าเพจโพสต์คอมเมนต์ในนามเพจ ก็จะมีบอกใต้คอมเมนต์เหมือนกันว่า “คอมเมนต์โดยใคร” และท้ายสุด เราจะดูได้ด้วยว่าใครเป็นคนตั้ง […]

 • 8580596661_b6565a5c0f_b
  Facebook Page Manager ตั้งเวลาโพสต์ได้แล้ว
  January 23, 2014

  Facebook Page Manager มีอัปเดตสั้นๆ แต่มีประโยชน์มากกกกกกกก ก็คือ ตั้งเวลาโพสต์สเตตัสและรูปได้ซักทีจ้ะ ตั้งเวลาก็ง่ายๆ กดรูปนาฬิกา แล้วตั้งแบบนี้ (อย่าลืมกด Schedule ก่อนกด Post นะ) ถ้าตั้งเวลาสำเร็จ หน้าแรกจะมีสถานะแสดงว่ามีโพสต์ตั้งเวลาแบบนี้ ทดลองแล้วก็พบว่ามันตั้งเวลาได้จริงๆ ประเสริฐยิ่งนัก […]

 • SkyrocketDoubleLikesInfographic
  [Infographic] ทำอย่างไรให้เพจของเรามี engagement เพิ่มขึ้น
  January 21, 2014

  ตั้งแต่ Facebook แย้มๆ ว่า จะปรับให้คนที่กดไลก์เพจเรามองเห็นคอนเทนต์เพจเราน้อยลง ก็เชื่อว่าบรรดาร้านค้าและแบรนด์ต่างๆ คงจะปวดขมองอยู่ไม่หยอกใช่มั้ยฮับ กระนั้นเลยเราจึงขอเสนอ Infographic อันนี้ ที่จะเป็นแนวทางให้สามารถเพิ่มค่า engagement ของเพจเราได้มากขึ้นนั่นเอง ชะเอิงเงย ไปดูกันเลยจ้ะ ที่มา – All Facebook

 • sponsored_story_610x402
  Facebook เตรียม shut down โฆษณาแบบ Sponsored Stories มีผล 9 เมษายนนี้
  January 10, 2014

  เชื่อว่าทุกๆ คนที่เล่น Facebook ก็น่าจะเคยเจอว่า เอ๊ะ รูปจากเพจอัลไล ชั้นไม่เคยกดไลก์ แต่ดันโผล่มาเพราะว่ามันเป็นโฆษณาประเภท Sponsored Stories ซะงั้น โดยตอนที่ Facebook เปิดตัวโฆษณาประเภทนี้ ก็มีคำครหามาโดยตลอด และมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นด้วยเพราะมีผู้ใช้บางกลุ่มไม่พอใจที่ชื่อและรูปโปรไฟล์ของตัวเองถูก Facebook เอาไปหากิน (หากินด้วยการเอามาโชว์ว่า […]