Malaysia Airlines Site 12 March 2014
Latest
March 12, 2014
กรณีศึกษาเรื่อง "การสื่อสาร" ของสายการบิน Malaysia Airlines ในยาม "วิกฤต" กรณีไฟลท์ MH370 ซึ่งสายการบินใช้ยุทธศาสตร์การสื่อสารที่เรียบง่ายแต่ตรงประเด็น ได้ประสิทธิภาพสูง น่าใช้เป็นตัวอย่าง
 • 29-7-2556 17-31-58
  [Infographic] ทำอย่างไรให้มีคนแชร์เพจเราใน Facebook มากขึ้น
  July 29, 2013

  Infographic นี้น่าสนใจดี ว่าด้วย 14 วิธีที่จะทำให้คนเห็นเพจเรามากขึ้นอะไรงี้นะฮับ มาดูกันว่ามีอะไรบ้างจ้ะ บางข้อก็อาจจะเชื่อได้ บางข้อก็ใช้ไม่ได้กับบางเพจอะไรงี้นะฮับ ต้องลองเอาไปปรับกับเพจใครเพจมันดูกันเองเด้อค่ะเด้อ โพสต์ 5 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ โพสต์ให้ถูกเวลา โดยเวลาที่ดีในการโพสต์ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของเพจ เช่น เพจร้านอาหารควรโพสต์ในเวลา 7 โมงเช้าถึงเที่ยง ส่วนเพจขายของก็อาจจะโพสต์ในช่วงแปดโมงเช้าถึงบ่ายสอง […]

 • pages
  [Howto] ปิดฟีเจอร์อัปรูปภาพผ่านช่องคอมเมนต์ใน Facebook Page
  July 23, 2013

  เคยเขียนไปแล้วว่า Facebook ทดสอบอัปรูปภาพผ่านช่องคอมเมนต์ได้ตรงๆ แล้ว ซึ่งตอนนี้ Facebook ก็เปิดให้อัปรูปในช่องคอมเมนต์ผ่านหน้าโปรไฟล์, กรุ๊ป และเพจได้แล้วนะฮับ ในโปรไฟล์และในกรุ๊ปยังไม่เท่าไหร่ แต่ในเพจบางทีอาจจะประสบปัญหาผู้ใช้อัปรูปที่ไม่เหมาะสม เช่นรูปโป๊, รูปคอมเมนต์ประกอบตามแต่ใจอยาก เช่นแบบนี้ แต่เรามีวิธีปิดไม่ให้ผู้ใช้โพสต์รูปลงเพจได้ฮับ วิธีก็คือ เข้าไปที่หน้า Settings จากทางนี้ […]

 • 11-6-2556 14-47-28
  [Infographic] ทำอย่างไรให้ได้ Likes ใน Facebook เพิ่มเยอะๆ
  June 11, 2013

  ใน Infographic จะบอกเอาไว้ว่าเราจะสร้างโพสต์ยังไงที่ทำให้ได้ความสนใจ ได้ไลค์ และได้ engagement เพิ่มขึ้นฮับ คร่าวๆ คือ โพสต์รูปจะช่วยให้ได้ไลค์มากขึ้น 53% ได้คอมเมนต์มากขึ้น 104% และได้จำนวนคลิกเพิ่ม 84% โพสต์สั้นๆ (ไม่เกิน 80 ตัวอักษร) […]

 • pages
  [Howto] ปิดฟีเจอร์ Reply comments ใน Facebook Pages
  May 7, 2013

  จากข่าวเก่า Facebook เปิดให้ Pages ใช้ฟีเจอร์ Reply แล้ว และคิดว่าหลายๆ คน (ที่เป็นเจ้าของเพจ) ก็คงจะได้ลองใช้ฟีเจอร์นี้กันไปแล้ว ซึ่งข้อดีของฟีเจอร์ Reply comment นี้ก็คือเราจะสามารถ Reply comment ได้ แล้วก็จะอ่านได้ง่ายว่าเพจมีการตอบคอมเมนต์นี้ๆ […]

 • Screen Shot 2556-04-23 at 11.38.39 AM
  เพิ่ม Google+ Comments ในเว็บของคุณได้ไม่ง้อ Blogger
  April 23, 2013

  เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา Google ก็ได้ออก Feature ที่หลายๆ คนคาดการณ์กันไว้ว่าต้องมีแน่ๆ นั่นคือ Google+ Comment แต่สามารถใช้งานได้เฉพาะ Blogger เท่านั้น ล่าสุดจากทวิตของพี่แอนนนนน (กราบขอบพระคุณงามๆ  ) ไปเจอคนหัวใสที่หาวิธีการฝังเจ้า Google+ Comment ลงไปในเว็บไหนๆ […]

 • 19-3-2556 16-39-28
  [Infographic] วิธีทำ Facebook Contest ให้ประสบความสำเร็จใน 15 ขั้นตอน
  March 19, 2013

  เจอ Infographic มา น่าสนใจดี ว่าด้วยเรื่องการทำแคมเปญ จัดประกวดบน Facebook ว่าจะทำยังไงให้ประสบความสำเร็จ มาลองอ่านกันดูฮับ คือเค้าก็ว่ากันว่า ทุกวันนี้ Facebook Contest เนี่ย สามารถเพิ่มการรับรู้และการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้ดีขึ้นมาก แต่มันก็ไม่เสมอไป! ในกรณีที่เราทำคอนเทสต์ แล้วผลลัพธ์มันออกมาแป้กไม่เป็นไปตามหวังเนี่ย แสดงว่าอาจจะมีกลยุทธ์อะไรที่มันผิดพลาด […]

 • itg
  8 วิธีในการดีไซน์แอปพลิเคชั่นให้สวยงามและใช้งานง่าย จากผู้สร้าง Instagram
  December 3, 2012

  ทิปนี้มาจาก Mike Krieger ผู้ร่วมก่อตั้ง Instagram ที่พูดในงาน 500Startups event ฮับ เค้าแชร์วิธีในการดีไซน์แอปที่ใช้งานง่ายและสวยงาม ซึ่งน่าสนใจดีจ้ะ ออกตัวไว้ก่อนว่าเรียบเรียงเอาตามที่เข้าใจนะฮับ ใครมีอะไรจะเสริมก็คอมเมนต์มาได้น้า (มีสไลด์ของผู้ก่อตั้ง Instagram อยู่ท้ายๆ ด้วย ถ้าอ่านที่เขียนไม่เข้าใจก็ลองไปดูสไลด์แทนก็ได้เด้อค่ะเด้อ ) […]