Google-Plus-Logo
Latest
December 11, 2014
Google+ ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ Android ก่อนใครด้วยกัน 4 อย่างเด่นๆ คือ เพิ่มฟีเจอร์ส่งสติกเกอร์หากันได้ โดยมีสติกเกอร์ให้ใช้ตอนนี้ 16 แบบด้วยกัน เพิ่มเอฟเฟกต์ให้กับวิดีโอเวลา Video Call หากัน ไม่ว่าจะเป็น sepia, vignette, black & […]
 • google-plus-age
  Google+ เพิ่มฟีเจอร์จำกัดสิทธิ์ของโพสต์ตามอายุและพื้นที่
  October 2, 2014

  เวลาเราโพสต์ข้อความบน Google+ นั้นก็จะจำกัดสิทธิของการเห็นโพสต์ได้โดยเลือกผ่าน Circle อยู่แล้วเป็นปกติ แต่ล่าสุดก็ได้อัพเดทฟีเจอร์นึงออกมา โดยทำให้การเลือกสิทธิของการแสดงโพสต์ดูหลากหลายขึ้น ซึ่งนำเกณฑ์อายุและพื้นที่มาใช้นั่นเอง ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การแสดงผลของโพสต์มีความลึกมากขึ้น เช่น ตั้งค่าให้โพสต์นี้เห็นเฉพาะผู้ใช้อายุ 18 ปีขึ้นไป หรือเห็นเฉพาะผู้ใช้ที่อยู่ในประเทศนั้นๆ ประโยชน์ของฟีเจอร์นี้จะช่วยให้โพสต์ของคุณบน Google+ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น อีกทั้งช่วยจัดเรตของโพสต์ได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นบุคคลที่ใช้งานทั่วไปอาจจะมองภาพไม่ออก […]

 • mandatory-google-integration.0
  Google ยกเลิกการบังคับให้ผู้ใช้ใหม่เปิด Google+ Profile
  September 21, 2014

  เวลาที่ผู้ใช้ใหม่สมัคร Gmail มักจะโดนบังคับให้เปิด Google+ ควบคู่ไปด้วย ล่าสุด Marketing Land ได้รายงานว่า Google ได้ยกเลิกการบังคับให้ผู้ใช้ที่สมัคร Gmail, Google Docs หรือ Google Account ใหม่ ไม่ต้องเปิดบัญชี […]

 • จับภาพหน้าจอ 2557-08-28 ณ 03.25.45
  Youtube อนุญาตให้นำวิดีโอจาก Google+ อัพโหลดได้ทันที
  August 28, 2014

  สำหรับใครที่ชอบอัพโหลดวิดีโอหรือทำ Auto Backup ไว้ที่ Google+ แล้วอยากจะนำไปไว้ที่ Youtube ตอนนี้ทาง Google ได้อนุญาตให้ผู้ใช้ที่มีคลิปวิดีโออยู่ใน Google+ อัพโหลดขึ้นไปที่ Youtube ได้ทันที โดยไปที่หน้าอัพโหลดวิดีโอ จากนั้นเลือก Import your videos from […]

 • collage
  Google Hangouts อนุญาตให้ใช้งาน Video Call ได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอิน
  June 28, 2014

  ปกติเวลาจะใช้งาน Video Call ของ Google Hangouts บน PC ด้วยบราวเซอร์ต่างๆ ก็จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอิน เพื่อใช้งานก่อนทุกครั้ง แต่อัพเดทล่าสุดจากทางทีมงานของ Google+ นั้น ทำให้การใช้งานรวดเร็วมากขึ้น โดยเราสามารถใช้งาน Video Call ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอินแต่อย่างใด […]

 • world-cup-paint-cheer-google+
  ให้ Google+ ช่วยเพนท์หน้าเป็นทีมในดวงใจ แล้วเชียร์บอลโลกไปด้วยกัน
  June 28, 2014

  ตอนนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงกีฬาสุดมันส์ระดับโลกอย่าง World Cup 2014 แน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่รอบตัดเชือก 16 ทีมเรียบร้อย เราก็เห็นได้จากหลายๆ Social Network ที่ปีนี้เข้ามามีบทบาทกับผู้ใช้มากขึ้น Google+ ก็เช่นกัน รอบนี้มาในรูปแบบ Auto Awesome สุดเท่โดยการเพนท์ธงชาติทีมที่เราเชียร์ลงบนใบหน้าของเราให้ แถมไม่ต้องเปื้อนไม้เปื้อนมือซะด้วยแบบนี้เลย! […]

 • how-use-hashtags-google-dos-and-donts
  [Infographic] วิธีใช้ Hashtag บน Google+
  May 25, 2014

  Social Network อย่าง Google+ เนี่ย ถ้าพูดกันตามตรง ส่วนหนึ่งก็ขับเคลื่อนด้วย Hashtag เพราะว่าการค้นหาโพสต์ต่างๆ ที่เราสนใจหรือการทำ Trending บน Google+ ก็จะอาศัยเจ้า Hashtag เนี่ยแหละ ทีนี้คนเล่นส่วนใหญ่เริ่มมีปัญหาการใส่ Hashtag กันมากขึ้น […]

 • Google-Plus-Logo
  รีวิว Google+ for Android อัพเดทจัดเต็ม ฟีเจอร์ใหม่และดีไซน์ร้อนแรง
  May 21, 2014

  แอพ Google+ ขึ้นชื่อว่าเป็นแอพที่มีลูกเล่นเยอะมาก (และก็ใช้ยากในบางครั้งด้วย…) ครั้งนี้ Google อัพเดทตัวแอพใหม่ยกชุดขนานใหญ่ให้กับฝั่ง Android เริ่มตั้งแต่ UI สีของแอพ ไปจนกระทั่งขนฟีเจอร์มาให้ใช้กันอีกมากมาย ดังต่อไปนี้ เปิดแอพมาจะเจอหน้าจอต้อนรับแนะนำ Google+ แบบใหม่ก่อน เริ่มที่ UI และดีไซน์ใหม่โดยใช้สีแดงเป็นหลัก […]