collage
Latest
June 28, 2014
ปกติเวลาจะใช้งาน Video Call ของ Google Hangouts บน PC ด้วยบราวเซอร์ต่างๆ ก็จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอิน เพื่อใช้งานก่อนทุกครั้ง แต่อัพเดทล่าสุดจากทางทีมงานของ Google+ นั้น ทำให้การใช้งานรวดเร็วมากขึ้น โดยเราสามารถใช้งาน Video Call...
 • Screen Shot 2557-05-07 at 10.43.49 AM
  ครั้งแรกของไทยกับ Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air !
  May 7, 2014

  หลังจากที่ Google ประเทศไทย ได้เปิดตัวฟังก์ชั่น Google+Hangouts On Air ให้สามารถใข้ได้ในประเทศไทย ทาง Google ประเทศไทยจึงปิ๊งไอเดียกับกิจกรรมใหม่สุดเจ๋งอย่าง Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air ซึ่งเป็นงานต่อยอดจากแท็ก #ThailandOnly นั่นเอง […]

 • google-plus-google
  Google+ เริ่มสะดุด เตรียมลดความเป็น Social Network ลง ?!
  May 2, 2014

  หลังจากที่หัวหน้าทัพของ Google+ อย่างคุณ Vic Gundotra ประกาศลาออกจากบริษัท โดยโพสท์ถึงความรู้สึกต่างๆ ผ่าน Google+ ของเขา ก็ทำให้บริษัท Google ผู้เป็นเจ้าของ Google+ นั้น มีแผนว่าจะเปลี่ยนจาก Social Network ให้กลายเป็น […]

 • ไม่มีชื่อ
  Google+ แสดงจำนวนผู้เข้าชมโปรไฟล์ของเราแล้ว
  April 8, 2014

  ตอนนี้ Google+ เปิดให้ผู้ใช้สามารถเห็นจำนวนผู้เข้าชม Google+ Profile ของเราได้แล้วว่ามีคนเข้ามาดูทั้งหมดกี่คน ซึ่งนับตั้งแต่ครั้งแรกที่เราใช้งาน โดยจะแสดงอยู่ตรงแถบโปรไฟล์ในหน้าของเราแบบนี้จ๊ะ เรียกได้ว่าประจานกันต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว ทีนี้ใครอายเพื่อน ไม่อยากให้เพื่อนเห็นยอดวิวของเรา ก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่เมนู Setting ดูตรงแถบ Profile แล้วเอาเครื่องหมายถูกหน้า Show how many times […]

 • fb_vs_gplus-600x375
  ความแตกต่างระหว่าง Facebook และ Google+
  February 11, 2014

  จุดประสงค์จริงๆ ของบทความนี้คือ อยากให้ผู้ใช้คนไทยได้รู้จักกับ Google+ ให้มากกว่าเดิม รวมถึงอยากให้รู้จักวิธีใช้ที่จะทำให้คุณสนุกกับมัน ซึ่งตอนนี้ผมว่าทุกๆ อย่างใน Google+ เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นแล้วนะ เพียงแต่ตอนนี้เรื่องผู้ใช้ในไทยอาจจะเหมือนมัดมือชกมากกว่า เพราะเราต้องใช้ Gmail กับ Google+ ควบกันนั่นเอง อีกอย่าง Facebook ก็ดูเหมือนเริ่มทำตัวง้องแง้งมากขึ้นทุกวัน […]

 • connections1
  ส่งอีเมลหาเพื่อนใน Google+ ผ่าน Gmail ได้แล้ว
  January 11, 2014

  โดยปกติเวลาเราจะส่งอีเมลหาใครซักคนก็ต้องใช้อีเมลตามด้วย @ บลาๆๆ ก็ว่ากันไป ด้วยความที่ Google+ ถูกผนวกเข้ากับทุกบริการของ Google ทำให้ Gmail ได้รับผลบุญไปเรียบร้อย โดยสามารถส่งอีเมลไปหาเพื่อนใน Google+ ได้แม้ไม่มีอีเมล์ ซึ่งอีกฝั่งก็จะไม่เห็นอีเมลเราจนกระทั่งเราจะส่งเราจะส่งอีเมล์ไปหาเค้านั่นเอง วิธีใช้ไม่ยาก เพียงแค่พิมพ์ชื่อคนใน Circle เราเข้าไป […]

 • social-networks-masthead.8341a400
  สรุปการอัพเดทสำคัญๆ ของ Social Network ชื่อดังตลอดปี 2013
  December 29, 2013

  ในปี 2013 ที่ผ่านมา Social Network แทบจะมีบทบาทกับมนุษย์ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการรายงานสถานการณ์โลก หรือการแข่งขันในตลาดออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจหรือความบันเทิงก็มีการแข่งขันที่สูงตามๆ กัน รวมถึง Social Network ชื่อดังหลายๆ ตัวก็อัพเดทกันอย่างไม่มีใครยอมใครเพื่อตอบสนองต่อตลาดที่มีความต้องการสูงนั่นเอง และนี่คือสรุปความเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปีที่ผ่านมาว่า Social Network เจ้าดังทั้งหลาย เค้าอัพเดทอะไรให้ผู้ใช้อย่างเราๆ […]