Browsing: Google+

Google+ ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ Android ก่อนใครด้วยกัน 4 อย่างเด่นๆ คือ เพิ่มฟีเจอร์ส่งสติกเกอร์หากันได้ โดยมีสติกเกอร์ให้ใช้ตอนนี้ 16 แบบด้วยกัน เพิ่มเอฟเฟกต์ให้กับวิดีโอเวลา Video Call หากัน ไม่ว่าจะเป็น sepia, vignette, black & white และอื่นๆ วิธีใช้งานคือปัดหน้าจอระหว่าง Video Call ก็จะเปลี่ยนให้ทันที อย่างที่ 3 คือการแนะนำฟังก์ชั่นเพิ่มเติมให้กับผู้ใช้  เช่น เพื่อนถามว่าเราอยู่ที่ไหนตอนนี้ แอปจะแนะนำฟังก์ชั่น Share location ให้เราทันที ก็จะได้ไม่ต้องพิมพ์ให้มือหงิกว่าอยู่ไหน สุดท้ายคือการเพิ่มเวลาที่เพื่อนอ่านข้อความเข้าไป ทั้งหมดนี้ผู้ใช้ Android สามารถอัพเดทผ่าน…
ฟีเจอร์ล่าสุดที่ Google+ ปล่อยออกมาให้ได้ใช้งานคือการนำโพสต์ของเราที่ต้องการไว้บนสุด แล้วเวลาใครเข้ามาดูหน้า Profile ของเราก็จะเห็นโพสต์นั้นๆ อยู่อันแรก หรือ Pin Post ได้แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ใน Google+ Communities สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ แต่ตอนนี้สามารถใช้งานได้ทั้งหน้า Profile และ Page โดยการ Pin Post นี้สามารถทำผ่านโพสต์สาธารณะเท่านั้นซึ่งต้อนทำผ่านเว็บไซต์ แต่การดูโพสต์ที่ Pin ไว้สามารถดูผ่านได้ทั้งเว็บไซต์และแอป Google+ for Android ได้ ส่วน Google+ for iOS ก็อดใจรอกันนิดนึง  ที่มา : Dennis Troper…
เทศกาลฮัลโลวีนกำลังใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆ คนคงอยากหาภาพ Profile ไว้ตั้งใน Social Network กัน แต่จะไปแต่งหน้าก็ลงทุนไป ฉะนั้นแล Google+ เลยจัดให้กับฟีเจอร์ต้อนรับฮัลโลวีนกับ Auto Awesome #Halloweenify ให้คุณได้แต่งหน้าตลกๆ หรือทำภาพหลอนๆ ได้ดั่งใจ  วิธีการเล่นไม่อยากครับ สำหรับบนเว็บไซต์ไปที่ photos.google.com จากนั้นจะมีตัวเลือกระหว่าง ‘Try a fun effect’(ทำภาพตลก) และ ‘Try a spooky effect’(ทำภาพหลอน) จากนั้นก็เลือกภาพที่ต้องการ จะอัปโหลดไปใหม่หรือเลือกจากอัลบั้มที่เราอัพไว้ก็ได้ จากนั้นก็รอประมวลผลซักครู่ เราก็จะได้ภาพพร้อมแชร์ลง Google+ ทันที สำหรับบนมือถือ…
อัพเดทกระจึ๋งนึงวันนี้ของ Google+ คือ เปลี่ยนหน้าตาปุ่ม Share ใหม่ จากแต่ก่อนหน้าตาเป็นปุ่มสี่เหลี่ยมสีเทา ข้างในมีคำว่า Share ตอนนี้เปลี่ยนเป็นกล่องสี่เกลี่ยมเล็กๆ เหมือนกล่องคำพูด ข้างในมีเครื่องหมาย + ซึ่งเจ้าปุ่ม Share นี้จะไปสิงสถิตอยู่บนมุมขวาของผลิตภัณฑ์เกือบทุกตัวของ Google นั่นเอง จบข่าว  ที่มา : Google OS…
หลังจากที่ Google เข้าซื้อกิจการ Polar ซึ่งเป็นบริการ Poll ที่ทำงานบนเว็บไซต์และแอปมือถือ ซึ่งหลายฝ่ายคาดการว่า Google ต้องซื้อมาทำอะไรแน่ๆ และในที่สุดก็คลอดฟีเจอร์ Poll มาอยู่บน Google+ เรียบร้อย  สำหรับฟีเจอร์ Poll บน Google+ เปิดให้ผู้ใช้ทุกคนใช้งานได้ โดยสามารถตั้งผ่านการโพสต์สถานะทั่วไป จุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มลูกเล่นให้การทำ Poll มีความน่าสนใจ เช่น การใส่ภาพลงไปได้ หรือสามารถเห็นผลโหวตเป็นจำนวนเปอร์เซ็นต์ ทำให้เห็นภาพผลสำรวจได้อย่างเป็นประสิทธิภาพ ถ้าไม่เห็นภาพ ลองดูโพสต์ของ The Hunger Games, L’Oréal Paris India, Neila Rey, Mashable เป็นต้น…
เวลาเราโพสต์ข้อความบน Google+ นั้นก็จะจำกัดสิทธิของการเห็นโพสต์ได้โดยเลือกผ่าน Circle อยู่แล้วเป็นปกติ แต่ล่าสุดก็ได้อัพเดทฟีเจอร์นึงออกมา โดยทำให้การเลือกสิทธิของการแสดงโพสต์ดูหลากหลายขึ้น ซึ่งนำเกณฑ์อายุและพื้นที่มาใช้นั่นเอง ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การแสดงผลของโพสต์มีความลึกมากขึ้น เช่น ตั้งค่าให้โพสต์นี้เห็นเฉพาะผู้ใช้อายุ 18 ปีขึ้นไป หรือเห็นเฉพาะผู้ใช้ที่อยู่ในประเทศนั้นๆ ประโยชน์ของฟีเจอร์นี้จะช่วยให้โพสต์ของคุณบน Google+ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น อีกทั้งช่วยจัดเรตของโพสต์ได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นบุคคลที่ใช้งานทั่วไปอาจจะมองภาพไม่ออก แต่ถ้าเป็น Google+ Pages แบรนด์สินค้ากลุ่มวัยรุ่นผลิตในไทย ต้องการโพสต์โฆษณาสินค้า ฟีเจอร์นี้ก็จะช่วยให้โพสต์ของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้นั่นเอง ลองไปเล่นกันดูได้นะฮะ โดยไปที่เมนูด้านซ้าย เลือก Setting จากนั้นเลือกแถบ Audience แล้วก็ตั้งค่าโพสต์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกันได้เลยฮับ  ที่มา : Google+ Your Business…
สำหรับใครที่ชอบอัพโหลดวิดีโอหรือทำ Auto Backup ไว้ที่ Google+ แล้วอยากจะนำไปไว้ที่ Youtube ตอนนี้ทาง Google ได้อนุญาตให้ผู้ใช้ที่มีคลิปวิดีโออยู่ใน Google+ อัพโหลดขึ้นไปที่ Youtube ได้ทันที โดยไปที่หน้าอัพโหลดวิดีโอ จากนั้นเลือก Import your videos from Google+  จากนั้นทำการเลือกคลิปวิดีโอที่ต้องการอัพขึ้นไปได้ทันที โดนระบบจะนำวิดีโอที่อยู่ใน Drive หรือ Google+ มาแสดงให้ทั้งหมด หรือเราจะเลือกดูจากอัลบั้มและจาก Auto Backup ได้ทันที ที่สำคัญระบบจะมีการพรีวิวคลิปให้เราดูก่อนได้ด้วยและสามารถเลือกอัพโหลดได้พร้อมกันหลายๆ คลิป สำหรับฟีเจอร์นี้เหมาะกับผู้ที่ชอบแบ็คอัพภาพหรือวิดีโอผ่าน Google+ หรือมีคลิปที่เกิด Auto-Awesome Movies แล้วต้องการแชร์ไปที่ Youtube…
ปกติเวลาจะใช้งาน Video Call ของ Google Hangouts บน PC ด้วยบราวเซอร์ต่างๆ ก็จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอิน เพื่อใช้งานก่อนทุกครั้ง แต่อัพเดทล่าสุดจากทางทีมงานของ Google+ นั้น ทำให้การใช้งานรวดเร็วมากขึ้น โดยเราสามารถใช้งาน Video Call ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอินแต่อย่างใด เพียงท่านใช้บราวเซอร์ Chrome ก็พอ วิธีใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่เลือกเข้า Video Call กับคนที่ต้องการ จากนั้นกด Allow เพื่อให้ Google Hangouts ใช้งาน Webcam และไมโครโฟนของคอมเรา แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ใช้งานได้ทันที สำหรับอัพเดทนี้ยังใช้งานกับบราวเซอร์ Chrome ประเภท
ตอนนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงกีฬาสุดมันส์ระดับโลกอย่าง World Cup 2014 แน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่รอบตัดเชือก 16 ทีมเรียบร้อย เราก็เห็นได้จากหลายๆ Social Network ที่ปีนี้เข้ามามีบทบาทกับผู้ใช้มากขึ้น Google+ ก็เช่นกัน รอบนี้มาในรูปแบบ Auto Awesome สุดเท่โดยการเพนท์ธงชาติทีมที่เราเชียร์ลงบนใบหน้าของเราให้ แถมไม่ต้องเปื้อนไม้เปื้อนมือซะด้วยแบบนี้เลย! วิธีการเล่นไม่อยากครับ เพียงแค่ถ่ายรูปที่เห็นใบหน้าเต็มๆ โดย 1 รูปไม่เกิน 5 คน จากนั้นแชร์ลง Google+ พร้อมใส่ hashtag ของทีมที่ต้องการเชียร์ โดยเลือกมา 1 ทีมจาก 16 ทีมต่อภาพดังต่อไปนี้ #PaintAlgeria และ #CouleursAlgérie #PaintArgentina …
Social Network อย่าง Google+ เนี่ย ถ้าพูดกันตามตรง ส่วนหนึ่งก็ขับเคลื่อนด้วย Hashtag เพราะว่าการค้นหาโพสต์ต่างๆ ที่เราสนใจหรือการทำ Trending บน Google+ ก็จะอาศัยเจ้า Hashtag เนี่ยแหละ ทีนี้คนเล่นส่วนใหญ่เริ่มมีปัญหาการใส่ Hashtag กันมากขึ้น บางคนก็ใส่เยอะเกิน บางคนก็ใส่ไม่เข้ากับโพสต์เลย บางคนก็พิมพ์ซะยาวเป็นประโยค (จริงๆ ปัญหานี้มันก็เกิดกับทุกๆ Social Network นั่นแหละนะ) เว็บไซต์ everypost ก็เลยทำ Infographic อธิบายว่าเราควรใช้ Hashtag แบบไหน และแบบไหนไม่ควรใช้ เช่นว่า ใช้แท็กคู่กับภาพที่เราอัพเข้าไป จะช่วยให้มีคนดูมากขึ้น แต่ก็ไม่ควรนำไปใช้กับโพสต์ข้อความธรรมดา ติดซัก…
1 2 3 15