จับภาพหน้าจอ 2557-10-28 ณ 18.20.42
Latest
October 28, 2014
เทศกาลฮัลโลวีนกำลังใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆ คนคงอยากหาภาพ Profile ไว้ตั้งใน Social Network กัน แต่จะไปแต่งหน้าก็ลงทุนไป ฉะนั้นแล Google+ เลยจัดให้กับฟีเจอร์ต้อนรับฮัลโลวีนกับ Auto Awesome #Halloweenify ให้คุณได้แต่งหน้าตลกๆ หรือทำภาพหลอนๆ ได้ดั่งใจ  วิธีการเล่นไม่อยากครับ...
 • จับภาพหน้าจอ 2557-08-28 ณ 03.25.45
  Youtube อนุญาตให้นำวิดีโอจาก Google+ อัพโหลดได้ทันที
  August 28, 2014

  สำหรับใครที่ชอบอัพโหลดวิดีโอหรือทำ Auto Backup ไว้ที่ Google+ แล้วอยากจะนำไปไว้ที่ Youtube ตอนนี้ทาง Google ได้อนุญาตให้ผู้ใช้ที่มีคลิปวิดีโออยู่ใน Google+ อัพโหลดขึ้นไปที่ Youtube ได้ทันที โดยไปที่หน้าอัพโหลดวิดีโอ จากนั้นเลือก Import your videos from […]

 • collage
  Google Hangouts อนุญาตให้ใช้งาน Video Call ได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอิน
  June 28, 2014

  ปกติเวลาจะใช้งาน Video Call ของ Google Hangouts บน PC ด้วยบราวเซอร์ต่างๆ ก็จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอิน เพื่อใช้งานก่อนทุกครั้ง แต่อัพเดทล่าสุดจากทางทีมงานของ Google+ นั้น ทำให้การใช้งานรวดเร็วมากขึ้น โดยเราสามารถใช้งาน Video Call ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอินแต่อย่างใด […]

 • world-cup-paint-cheer-google+
  ให้ Google+ ช่วยเพนท์หน้าเป็นทีมในดวงใจ แล้วเชียร์บอลโลกไปด้วยกัน
  June 28, 2014

  ตอนนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงกีฬาสุดมันส์ระดับโลกอย่าง World Cup 2014 แน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่รอบตัดเชือก 16 ทีมเรียบร้อย เราก็เห็นได้จากหลายๆ Social Network ที่ปีนี้เข้ามามีบทบาทกับผู้ใช้มากขึ้น Google+ ก็เช่นกัน รอบนี้มาในรูปแบบ Auto Awesome สุดเท่โดยการเพนท์ธงชาติทีมที่เราเชียร์ลงบนใบหน้าของเราให้ แถมไม่ต้องเปื้อนไม้เปื้อนมือซะด้วยแบบนี้เลย! […]

 • how-use-hashtags-google-dos-and-donts
  [Infographic] วิธีใช้ Hashtag บน Google+
  May 25, 2014

  Social Network อย่าง Google+ เนี่ย ถ้าพูดกันตามตรง ส่วนหนึ่งก็ขับเคลื่อนด้วย Hashtag เพราะว่าการค้นหาโพสต์ต่างๆ ที่เราสนใจหรือการทำ Trending บน Google+ ก็จะอาศัยเจ้า Hashtag เนี่ยแหละ ทีนี้คนเล่นส่วนใหญ่เริ่มมีปัญหาการใส่ Hashtag กันมากขึ้น […]

 • Google-Plus-Logo
  รีวิว Google+ for Android อัพเดทจัดเต็ม ฟีเจอร์ใหม่และดีไซน์ร้อนแรง
  May 21, 2014

  แอพ Google+ ขึ้นชื่อว่าเป็นแอพที่มีลูกเล่นเยอะมาก (และก็ใช้ยากในบางครั้งด้วย…) ครั้งนี้ Google อัพเดทตัวแอพใหม่ยกชุดขนานใหญ่ให้กับฝั่ง Android เริ่มตั้งแต่ UI สีของแอพ ไปจนกระทั่งขนฟีเจอร์มาให้ใช้กันอีกมากมาย ดังต่อไปนี้ เปิดแอพมาจะเจอหน้าจอต้อนรับแนะนำ Google+ แบบใหม่ก่อน เริ่มที่ UI และดีไซน์ใหม่โดยใช้สีแดงเป็นหลัก […]

 • Screenshot_2014-05-07-11-06-08
  พบม้าโพนี่และม็อบเกรี้ยวโกรธบน Hangouts for Android
  May 7, 2014

  Google มักจะใส่ลูกเล่นแปลกๆ แล้วซ่อนไว้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่เราเรียกกันว่า Easter Egg ซึ่งมีผู้ไปค้นพบเพิ่มเติมจาก Google+ Hangouts for Android เวอร์ชั่น 2.1 ว่าเมื่อใส่คำสั่งเข้าไปจะเจอม้า Ponies และม็อบเกรี้ยวโกรธโผล่มาด้วย! ใครที่ใช้ Google+ Hangouts for […]

 • Screen Shot 2557-05-07 at 10.43.49 AM
  ครั้งแรกของไทยกับ Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air !
  May 7, 2014

  หลังจากที่ Google ประเทศไทย ได้เปิดตัวฟังก์ชั่น Google+Hangouts On Air ให้สามารถใข้ได้ในประเทศไทย ทาง Google ประเทศไทยจึงปิ๊งไอเดียกับกิจกรรมใหม่สุดเจ๋งอย่าง Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air ซึ่งเป็นงานต่อยอดจากแท็ก #ThailandOnly นั่นเอง […]