mandatory-google-integration.0
Latest
September 21, 2014
เวลาที่ผู้ใช้ใหม่สมัคร Gmail มักจะโดนบังคับให้เปิด Google+ ควบคู่ไปด้วย ล่าสุด Marketing Land ได้รายงานว่า Google ได้ยกเลิกการบังคับให้ผู้ใช้ที่สมัคร Gmail, Google Docs หรือ Google Account ใหม่ ไม่ต้องเปิดบัญชี […]
 • Google-Plus-Logo
  รีวิว Google+ for Android อัพเดทจัดเต็ม ฟีเจอร์ใหม่และดีไซน์ร้อนแรง
  May 21, 2014

  แอพ Google+ ขึ้นชื่อว่าเป็นแอพที่มีลูกเล่นเยอะมาก (และก็ใช้ยากในบางครั้งด้วย…) ครั้งนี้ Google อัพเดทตัวแอพใหม่ยกชุดขนานใหญ่ให้กับฝั่ง Android เริ่มตั้งแต่ UI สีของแอพ ไปจนกระทั่งขนฟีเจอร์มาให้ใช้กันอีกมากมาย ดังต่อไปนี้ เปิดแอพมาจะเจอหน้าจอต้อนรับแนะนำ Google+ แบบใหม่ก่อน เริ่มที่ UI และดีไซน์ใหม่โดยใช้สีแดงเป็นหลัก […]

 • Screenshot_2014-05-07-11-06-08
  พบม้าโพนี่และม็อบเกรี้ยวโกรธบน Hangouts for Android
  May 7, 2014

  Google มักจะใส่ลูกเล่นแปลกๆ แล้วซ่อนไว้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่เราเรียกกันว่า Easter Egg ซึ่งมีผู้ไปค้นพบเพิ่มเติมจาก Google+ Hangouts for Android เวอร์ชั่น 2.1 ว่าเมื่อใส่คำสั่งเข้าไปจะเจอม้า Ponies และม็อบเกรี้ยวโกรธโผล่มาด้วย! ใครที่ใช้ Google+ Hangouts for […]

 • Screen Shot 2557-05-07 at 10.43.49 AM
  ครั้งแรกของไทยกับ Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air !
  May 7, 2014

  หลังจากที่ Google ประเทศไทย ได้เปิดตัวฟังก์ชั่น Google+Hangouts On Air ให้สามารถใข้ได้ในประเทศไทย ทาง Google ประเทศไทยจึงปิ๊งไอเดียกับกิจกรรมใหม่สุดเจ๋งอย่าง Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air ซึ่งเป็นงานต่อยอดจากแท็ก #ThailandOnly นั่นเอง […]

 • google-plus-google
  Google+ เริ่มสะดุด เตรียมลดความเป็น Social Network ลง ?!
  May 2, 2014

  หลังจากที่หัวหน้าทัพของ Google+ อย่างคุณ Vic Gundotra ประกาศลาออกจากบริษัท โดยโพสท์ถึงความรู้สึกต่างๆ ผ่าน Google+ ของเขา ก็ทำให้บริษัท Google ผู้เป็นเจ้าของ Google+ นั้น มีแผนว่าจะเปลี่ยนจาก Social Network ให้กลายเป็น […]

 • ไม่มีชื่อ
  Google+ แสดงจำนวนผู้เข้าชมโปรไฟล์ของเราแล้ว
  April 8, 2014

  ตอนนี้ Google+ เปิดให้ผู้ใช้สามารถเห็นจำนวนผู้เข้าชม Google+ Profile ของเราได้แล้วว่ามีคนเข้ามาดูทั้งหมดกี่คน ซึ่งนับตั้งแต่ครั้งแรกที่เราใช้งาน โดยจะแสดงอยู่ตรงแถบโปรไฟล์ในหน้าของเราแบบนี้จ๊ะ เรียกได้ว่าประจานกันต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว ทีนี้ใครอายเพื่อน ไม่อยากให้เพื่อนเห็นยอดวิวของเรา ก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่เมนู Setting ดูตรงแถบ Profile แล้วเอาเครื่องหมายถูกหน้า Show how many times […]

 • fb_vs_gplus-600x375
  ความแตกต่างระหว่าง Facebook และ Google+
  February 11, 2014

  จุดประสงค์จริงๆ ของบทความนี้คือ อยากให้ผู้ใช้คนไทยได้รู้จักกับ Google+ ให้มากกว่าเดิม รวมถึงอยากให้รู้จักวิธีใช้ที่จะทำให้คุณสนุกกับมัน ซึ่งตอนนี้ผมว่าทุกๆ อย่างใน Google+ เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นแล้วนะ เพียงแต่ตอนนี้เรื่องผู้ใช้ในไทยอาจจะเหมือนมัดมือชกมากกว่า เพราะเราต้องใช้ Gmail กับ Google+ ควบกันนั่นเอง อีกอย่าง Facebook ก็ดูเหมือนเริ่มทำตัวง้องแง้งมากขึ้นทุกวัน […]