polar-google
Latest
October 11, 2014
หลังจากที่ Google เข้าซื้อกิจการ Polar ซึ่งเป็นบริการ Poll ที่ทำงานบนเว็บไซต์และแอปมือถือ ซึ่งหลายฝ่ายคาดการว่า Google ต้องซื้อมาทำอะไรแน่ๆ และในที่สุดก็คลอดฟีเจอร์ Poll มาอยู่บน Google+ เรียบร้อย  สำหรับฟีเจอร์ Poll บน Google+ […]
 • world-cup-paint-cheer-google+
  ให้ Google+ ช่วยเพนท์หน้าเป็นทีมในดวงใจ แล้วเชียร์บอลโลกไปด้วยกัน
  June 28, 2014

  ตอนนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงกีฬาสุดมันส์ระดับโลกอย่าง World Cup 2014 แน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่รอบตัดเชือก 16 ทีมเรียบร้อย เราก็เห็นได้จากหลายๆ Social Network ที่ปีนี้เข้ามามีบทบาทกับผู้ใช้มากขึ้น Google+ ก็เช่นกัน รอบนี้มาในรูปแบบ Auto Awesome สุดเท่โดยการเพนท์ธงชาติทีมที่เราเชียร์ลงบนใบหน้าของเราให้ แถมไม่ต้องเปื้อนไม้เปื้อนมือซะด้วยแบบนี้เลย! […]

 • how-use-hashtags-google-dos-and-donts
  [Infographic] วิธีใช้ Hashtag บน Google+
  May 25, 2014

  Social Network อย่าง Google+ เนี่ย ถ้าพูดกันตามตรง ส่วนหนึ่งก็ขับเคลื่อนด้วย Hashtag เพราะว่าการค้นหาโพสต์ต่างๆ ที่เราสนใจหรือการทำ Trending บน Google+ ก็จะอาศัยเจ้า Hashtag เนี่ยแหละ ทีนี้คนเล่นส่วนใหญ่เริ่มมีปัญหาการใส่ Hashtag กันมากขึ้น […]

 • Google-Plus-Logo
  รีวิว Google+ for Android อัพเดทจัดเต็ม ฟีเจอร์ใหม่และดีไซน์ร้อนแรง
  May 21, 2014

  แอพ Google+ ขึ้นชื่อว่าเป็นแอพที่มีลูกเล่นเยอะมาก (และก็ใช้ยากในบางครั้งด้วย…) ครั้งนี้ Google อัพเดทตัวแอพใหม่ยกชุดขนานใหญ่ให้กับฝั่ง Android เริ่มตั้งแต่ UI สีของแอพ ไปจนกระทั่งขนฟีเจอร์มาให้ใช้กันอีกมากมาย ดังต่อไปนี้ เปิดแอพมาจะเจอหน้าจอต้อนรับแนะนำ Google+ แบบใหม่ก่อน เริ่มที่ UI และดีไซน์ใหม่โดยใช้สีแดงเป็นหลัก […]

 • Screenshot_2014-05-07-11-06-08
  พบม้าโพนี่และม็อบเกรี้ยวโกรธบน Hangouts for Android
  May 7, 2014

  Google มักจะใส่ลูกเล่นแปลกๆ แล้วซ่อนไว้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่เราเรียกกันว่า Easter Egg ซึ่งมีผู้ไปค้นพบเพิ่มเติมจาก Google+ Hangouts for Android เวอร์ชั่น 2.1 ว่าเมื่อใส่คำสั่งเข้าไปจะเจอม้า Ponies และม็อบเกรี้ยวโกรธโผล่มาด้วย! ใครที่ใช้ Google+ Hangouts for […]

 • Screen Shot 2557-05-07 at 10.43.49 AM
  ครั้งแรกของไทยกับ Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air !
  May 7, 2014

  หลังจากที่ Google ประเทศไทย ได้เปิดตัวฟังก์ชั่น Google+Hangouts On Air ให้สามารถใข้ได้ในประเทศไทย ทาง Google ประเทศไทยจึงปิ๊งไอเดียกับกิจกรรมใหม่สุดเจ๋งอย่าง Google+ #ThailandOnly 100 Hangouts On Air ซึ่งเป็นงานต่อยอดจากแท็ก #ThailandOnly นั่นเอง […]

 • google-plus-google
  Google+ เริ่มสะดุด เตรียมลดความเป็น Social Network ลง ?!
  May 2, 2014

  หลังจากที่หัวหน้าทัพของ Google+ อย่างคุณ Vic Gundotra ประกาศลาออกจากบริษัท โดยโพสท์ถึงความรู้สึกต่างๆ ผ่าน Google+ ของเขา ก็ทำให้บริษัท Google ผู้เป็นเจ้าของ Google+ นั้น มีแผนว่าจะเปลี่ยนจาก Social Network ให้กลายเป็น […]

 • ไม่มีชื่อ
  Google+ แสดงจำนวนผู้เข้าชมโปรไฟล์ของเราแล้ว
  April 8, 2014

  ตอนนี้ Google+ เปิดให้ผู้ใช้สามารถเห็นจำนวนผู้เข้าชม Google+ Profile ของเราได้แล้วว่ามีคนเข้ามาดูทั้งหมดกี่คน ซึ่งนับตั้งแต่ครั้งแรกที่เราใช้งาน โดยจะแสดงอยู่ตรงแถบโปรไฟล์ในหน้าของเราแบบนี้จ๊ะ เรียกได้ว่าประจานกันต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว ทีนี้ใครอายเพื่อน ไม่อยากให้เพื่อนเห็นยอดวิวของเรา ก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่เมนู Setting ดูตรงแถบ Profile แล้วเอาเครื่องหมายถูกหน้า Show how many times […]