Browsing: Google Trends

กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดคำค้นหาของคนไทยบน Google ประจำปี สำหรับปีนี้คำค้นหาที่ Google สรุปออกมามีทั้งหมดด้วยกัน 10 หมวดด้วยกัน ดังต่อไปนี้ครับ ปีนี้คำค้นหาของคนไทยบน Google ก็จะคล้ายๆ กับปีที่ผ่านๆ มา เช่นในส่วนคำค้นหาข่าวในไทย ก็จะค้นหาข่าวบันเทิงกันซะส่วนใหญ่ ในขณะที่บางอย่างก็มีการค้นหาที่เปลี่ยนไปมากขึ้น เช่น คำค้นหายอดฮิตของปีนี้กลายเป็นเพลงและรายการทีวี ส่วนคำค้นหาเพลงก็ดูไม่หลุดโผเท่าไหร่ มีแค่การค้นหาเพลงเชือกวิเศษที่แซงหน้าทิ้งไว้กลางทางได้ ส่วนที่มาแปลกแหวกแนวมากคือคำถามยอดฮิตแห่งปี ที่ส่วนใหญ่เป็นคำถามแนวความรู้ อาจจะมีคำถามแนวชีวิตหลุดมาบ้างเช่นอันสุดท้าย “สิ่งที่ควรทำก่อนอายุ 40” เป็นต้น ก็อาจจะช่วยตอบได้ว่าผู้ใช้งาน Google Search ของไทยในปัจจุบันมีความหลากหลายทั้งอายุ การงานและความคิดนั่นเอง ส่วนคำค้นหาที่คนทั่วโลกค้นหาบน Google นั้นจะมีอะไรบ้างนั้น คลิปนี้จะช่วยตอบให้หายสงสัยได้เป็นอย่างดี ไปดูกันเลย (เปิด CC เป็นภาษาไทยได้นะ…
มาพบกับช่วง คนไทยค้นอะไรอยู่ ? อีกแล้ว ไปดูกันว่าอาทิตย์ที่ผ่านมาค้นอะไรกันอยู่นะ  ค้นไทยค้นอะไรอยู่ ? ประจำอาทิตย์ที่ 21 – 27 กันยายน 2558 ● จันทร์ที่ 21 กันยายน – เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ตามเคย ละครช่อง 3HD เล่นทุกวันจันทร์ – อังคาร สงสัยใกล้จะจบละ – ยาว อยุธยา เป็นดราม่าลากยาวมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว คือเรื่องแว้นฟ้อเนี่ยจบไปละ แต่มันมีคำค้นหาที่เกี่ยวข้องด้วยคือ ชูษี เชิญยิ้ม คือเคยคลิปที่คุณชูษีออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องเพลงแว้นฟ้อหล่อเฟี้ยวนั่นแหละ แล้วเป็นประเด็นว่าคุณยาว อยุธยาให้สัมภาษณ์ว่าเค้าเคยเลี้ยงดูคุณชูษีมาก่อน คุณชูษีก็งงสิมาเลี้ยงดูตอนไหน ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ให้อีกคลิปไปตามระเบียบ…
พบกันอีกแล้วกับช่วง คนไทยค้นอะไรอยู่ ? ไปดูกันว่าอาทิตย์ที่ผ่านมาค้นอะไรกันอยู่นะ  ค้นไทยค้นอะไรอยู่ ? ประจำอาทิตย์ที่ 14 – 20 กันยายน 2558 ● จันทร์ที่ 14 กันยายน – เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ละครทุกวันจันทร์ – อังคารของช่อง 3 HD ที่มีก้อง การุณ, นุ่น วรนุชและคริส หอวังเล่นด้วย (อ่านข่าวเพิ่มเติม) – ข้ามภพ ข้ามชาติ อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันว่าต้นเรื่องมาจากไหน ลองไป (อ่านข่าวเพิ่มเติม) ดูฮะ ● อังคารที่ 15…
วันนี้มาแนะนำช่วงใหม่ของ Faceblog ฮะ ได้แก่~ ช่วง คนไทยค้นอะไรอยู่ ? ช่วงนี้จะเป็นการนำข้อมูลจาก Google Trends ในแต่ละสัปดาห์มาสรุปให้ผู้อ่านได้ทราบกันว่า ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมาคนไทยค้นหาเรื่องราวอะไรบนโลกอินเตอร์เน็ตกันบ้าง โดยข้อมูลนั้นจะนำมาจากระบบ Google Trends นั่นหมายความว่าจะยึดการค้นหาบน Google.com เป็นหลักนั่นเอง เอาหละ ไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา คนไทยค้นอะไรอยู่~~  ค้นไทยค้นอะไรอยู่ ? ประจำอาทิตย์ที่ 7 – 13 กันยายน 2558 ● จันทร์ที่ 7 กันยายน – อุกกาบาต ประเดิมคำแรกด้วยเหตุการณ์แสงปริศนาที่เดากันไปต่างๆ นาๆ แต่น่าจะสรุปได้ว่ามันคืออุกกาบาตที่โดนชั้นบรรยากาศเผาไหม้นั่นเอง อ่านข่าวเพิ่มเติม…