Browsing: LINE

ในยุคที่ใครๆ ก็ต้องไลฟ์ ไลน์ก็เอากับเค้าด้วย ด้วยการเปิดฟีเจอร์ให้ไลฟ์ผ่านแชตกันไปเลย! แถมยังพ่วงฟิลเตอร์สุดแบ๊วให้กับการถ่ายภาพ ก็มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกันไป…
อัพเดตล่าสุดของ LINE บน Android ตอนนี้คงถูกใจใครหลายๆ คน เพราะรองรับการเมนชั่นหาเพื่อนในกรุ๊ปแชทได้แล้ว การใช้งานไม่ยาก เพียงแค่พิมพ์ @ ในช่องพิมพ์ข้อความ ก็จะมีรายชื่อของคนในกลุ่มขึ้นมา เมื่อส่งไปแล้วแอพก็จะเตือนให้คนๆ นั้นทราบด้วย โดยสามารถเลือกเมนชั่นได้มากกว่า 1 คน   นอกจากนี้ยังมีอัพเดตเรื่องส่งไฟล์ในแชทได้, รองรับการส่งภาพแบบ 360 องศาและปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอที่ส่งในแชทเพิ่มเติม อยากใช้งานแล้ว ก็อัพเดตแอพ LINE (เวอร์ชัน 7.1.0) บน Android กันได้เลย ส่วน iOS และแอพบน Desktop ถ้ามีอัพเดตแล้วจะรีบเอามาบอกเด้อ…
หลายๆ คนเวลาใช้งาน LINE บน PC หรือ Mac ก็ไม่ค่อยชอบที่เปิดห้องแชทจะคุยกับใครหลายๆ คนก็ต้องเปิดหลายๆ หน้าต่างจนตาลาย ล่าสุด LINE ได้อัพเดตฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบห้องแชทได้ทั้งแบบแยกหน้าต่างเหมือนเดิมหรือจะรวมเป็นหน้าต่างเดียวก็ได้แล้ว วิธีปรับแต่งไม่ยาก เมื่ออัพเดต LINE เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว (4.10) ให้ไปที่การตั้งค่า (ไอคอนรูปเฟือง) จากนั้นเลือกค่าเบื้องต้น จะเจอกับการตั้งค่ารูปแบบการแสดงห้องแชท สามารถเลือกได้เลยว่าอยากได้ห้องแชทเป็นแบบไหน และถ้าหากเลือกรูปแบบหน้าต่างเป็นแบบรวมกันไว้ แต่เราอยากจะแยกหน้าต่างของห้องแชทบางห้องออกมาก็สามารถทำได้โดยการกดปุ่มเปิดหน้าต่างใหม่ (ไอคอนสี่เหลี่ยมซ้อนกัน) อยู่ตรงมุมขวานั่นเอง นอกจากอัพเดตเรื่องหน้าต่างแชทแล้วก็ยังมีอัพเดตให้ใส่ Hashtag ในโพสต์ Timeline ได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงแก้ไขบั๊คเล็กๆ น้อย อยากใช้งานก็อย่าลืมไปอัพเดต LINE บน PC และ Mac…
ช่วงงาน LINE CONFERENCE TOKYO 2016 ที่ผ่านมา LINE ก็เปิดตัวฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย รวมไปถึงสติกเกอร์รูปแบบใหม่ที่เป็นแบบ Pop-up ตอนนั้นถึงกับมีเสียงบ่นอุบกันออกมาว่า ‘อย่างกับ Wink ใน MSN’ (ซึ่งก็เหมือนจริงๆ…) โดยสติกเกอร์ประเภทนี้เมื่อเรากดส่งให้เพื่อน ก็จะแสดงสติกเกอร์แบบดุ๊กดิ๊กที่มีขนาดเต็มจอมือถือเราเลย ตัวอย่างตามคลิปนี้ เจ๋งมะๆ โดยสติกเกอร์ชุดแรกที่ออกมามีชื่อว่า Brown & Cony’s Big Love Stickers มีทั้งหมด 16 แบบ ขายราคา 100 เหรียญ ข้อสำคัญคือ ใครจะใช้งานฟีเจอร์นี้ต้องอัพเดต LINE บนมือถือทั้งระบบ iOS และ…
สงครามแอพถ่ายวิดีโอเซลฟี่แล้วมีเอฟเฟกต์เยอะๆ เริ่มพีคอีกครั้ง หลังจากที่ปล่อยให้แอพ Snapchat และ MSQRD ดังอยู่สองเจ้า ล่าสุดมีผู้เล่นรายใหม่เข้ามาแล้ว ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือ LINE นั่นเอง มาพร้อมกับแอพที่ชื่อ egg egg เป็นแอพที่ถ่ายวิดีโอเซลฟี่โดยสามารถเลือกเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้ให้มาโชว์บนหน้าเราได้ มาพร้อมกับเอฟเฟกต์และ filter มากกว่า 50 แบบเช่นหน้าสัตว์, หน้าผีหรือหน้าสวยๆ ก็มีให้เลือกเล่นกัน และไม่พลาดมีเอฟเฟกต์สลับหน้ามาให้เล่นด้วย เมื่อบันทึกวิดีโอแล้วสามารถแชร์ลง Social Network ดังๆ ก็ได้ด้วยนะ ใช้งานง่ายมากๆ ดาวน์โหลดไปใช้งานกันฟรีๆ ได้แล้ววันนี้บน iOS และ Android จ้า ที่มา : LINE…
เป็นธรรมดาของ Character Marketing เมื่อตัวเก่ามันเริ่มเกร่อ ก็ต้องออกตัวใหม่มาให้คนสนใจ LINE เองก็เช่นกัน จากที่มีตัวละครหลักได้แก่ Brown, Cony, Moon, Sally, James ก็ได้เวลาออกตัวละครใหม่ชื่อ Choco ซึ่งสตอรี่ของ Choco คือ น้องสาว Brown ผู้เป็นผู้นำแฟชั่น และชอบการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ ก็เดาได้ไม่ยากว่า Choco จะออกมาเจาะกลุ่มเป้าหมายประเภทไหน สิ่งที่ Choco ต่างไปจาก Brown คือ มีขนสว่างกว่า Brown และชอบเข้าสังคมมากกว่า Brown เยอะ (และแน่นอน, ชอบแต่งตัวเยอะจัดตลอดเว) // Here comes…
LINE Pay เป็นบริการกระเป๋าตังค์ออนไลน์ของ LINE ซึ่งไม่รู้หรอกคนใช้เยอะมั้ย (เดาว่าน่าจะไม่เยอะ) แต่แคมเปญล่าสุดทำออกมาสนุกมาก ก็คือ แคมเปญแจกอั่งเปา วิธีเล่นง่ายเวอร์ๆ สมัคร LINE Pay (เข้าไปใน app LINE ไปแท็บท้ายสุด กด LINE Pay แล้วสมัคร ใช้ข้อมูลบัตรประชาชนและชื่อจริง) เมื่อมี account ก็รอเพื่อนโอนเงินมาให้ (ขั้นต่ำ 1 บาท) หรือเราจะโอนให้เพื่อนก็ได้ (เพื่อนต้องมี LINE Pay account เหมือนกัน) ถ้าเพื่อนโอนเงินมาให้ เราจะได้เล่นอั่งเปา 1 ครั้ง (เพื่อนก็จะได้เล่นด้วยถ้าเรากดเล่น) ในขณะเดียวกันถ้าเราส่งเงินให้เพื่อน…
อยู่ๆ ก็มีข่าวลือกันว่า “LINE จะเก็บเงินแล้วนะ ไม่ได้ใช้ฟรี” แล้วก็แปะข้อมูลจากเว็บของ LINE (http://at.line.me/th/plan) ซึ่งถ้าอ่านกันดีๆ มันคือเรื่องของ LINE@ ไม่ใช่ LINE ที่เราๆ ท่านๆ ใช้งานกันอยู่ ซึ่งใครที่สงสัยเรื่อง LINE@ คืออะไร ลองไปอ่านรายละเอียดใหม่ที่ข่าวนี้เลย [Review] ตอบโจทย์แบรนด์/เซเลบให้เข้าถึงผู้ใช้ LINE ด้วย LINE@ ย้ำอีกทีว่า LINE แชทที่ใช้กันทั่วไปยังใช้ฟรีกันอยู่นะ ส่วนที่เป็นเสียเงินตามที่เป็นข่าวลือคือ LINE@ สำหรับคนที่ต้องการส่งข้อความไปให้สมาชิกของตัวเองมากๆ นั่นเอง บอกต่อให้พ่อแม่พี่น้องทราบกันด้วย เข้าใจตรงกันนะ  อัพเดท : อันนี้คำประกาศอย่างเป็นทางการจาก LINE ประเทศไทยจ้า…
จะะดีแค่ไหน! ถ้าคุณสามารถส่งของขวัญให้เพื่อนผ่านทางไลน์? ง่ายแสนง่ายเพียงกดส่งของขวัญให้กันในไลน์ แล้วเพื่อนก็เอาเอาคูปองไปแลกที่หน้าร้านค้า… คือดีย์อ่ะ ยิ้มแรงแรง “LINE GIFTSHOP” เปิดตัวแล้วนะ! ใช้สิ!… ยิ่งให้ ยิ่งใกล้ บริการใหม่จาก LINE ประเทศไทยนะยูว์ ใช้ส่งของให้กันน่ารักกุ๊กกิ๊ก ทุกเพศทุกวัยเล่นได้หมดข่า อยากส่งให้ใคร? อยากส่งอะไร? เข้าไปเลือกเฟ้นหากันได้เลย… ของมีตั้งแต่ซาลาเปาเซเว่นยันตั๋วหนังอะ ที่เด็ดก็มีไก่บอนชอนไรงี้ ฮ่าๆ ใครอยากส่ง เข้าไปดูที่ More แล้วจะเจอ นะ นะ ที่มา – LINE…
ช่วงนี้แอพของ Social Network หลายๆ ตัวเริ่มหันมาสนใจการบีบดาต้าของ 3G ให้น้อยๆ ลง ก็เลยออกแอพให้มีขนาดเบาและใช้งานได้เร็วขึ้นกว่า ล่าสุด LINE ก็สนใจเช่นกัน ออกแอพ LINE Lite บน Android มาให้ใช้งานกัน เจ้า LINE Lite นี่มีขนาดเบามาก ไม่เกิน 1 MB ด้วยซ้ำ โดยฟีเจอร์หลักๆ ของเจ้าแอพนี้ก็สามารถใช้งานเรื่องแชท, ส่งสติกเกอร์และส่งภาพหากันได้ตามปกติ รวมถึงค้นหาเพื่อนจากไอดีหรือแอดเพื่อนจากเบอร์โทรก็ทำได้ตามปกติ แต่สิ่งที่ตัดออกไปคือจะไม่มีฟีเจอร์โทรฟรีและ Video Call รวมถึงไม่มีหน้า Timelime ให้ด้วย พูดง่ายๆ ว่าเอาไว้ใช้แชทหากันล้วนๆ ส่วนการใช้งานก็สามารถล็อกอินด้วยอีเมลที่ผู้กับบัญชีแล้วใช้งานได้ทันที สำหรับ…
หลังจากที่ทุกวันนี้ใครๆ ก็ทำสติกเกอร์ขายได้จนตลาดสติกเกอร์กลายเป็นทะเลเลือดไปแล้ว ผู้ที่จะอยู่รอดและขายสติกเกอร์ในทุกวันนี้ได้ ถ้าไม่ใช่คนดังก็ต้องมาสายแปลกเท่านั้น และนี่วันนี้เราจะขอนำเสนอสติกเกอร์นี้ “ชะนีเฟอร์” ความฮาของมันคือเอาไปผสมกับอะไรก็ฮาได้หมดเลย แถมเป็นความฮา 18+ ได้ด้วยนะ เช่น ส่งสติกเกอร์อันนี้ให้ผู้ชายทั้งหมดในคอนแท็ก ลิสต์ pic.twitter.com/qNx0suiRlM — พลัมรัมซิ่ง (@plumarch) May 7, 2015 โคตรเลว 55555555 pic.twitter.com/XcHyKOJngj — 囧 iaиииии (@iannnnn) May 7, 2015 คือแม่งเป็นสติกเกอร์ที่เจตนาของคนทำช่างเลวทรามมากอะ ผสมกับอะไรก็จัญไรได้หมด 55555555 pic.twitter.com/J8s4NlaBYE — 囧 iaиииии (@iannnnn) May 7,…
จากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เนปาลเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา สร้างความเสียหายมากมายทั้งทรัพย์สินและจิตใจของผู้คน ตอนนี้หน่วยงานในหลายๆ ประเทศเริ่มระดมทุนเพื่อช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ ทางแอพแชท LINE ก็เช่นกัน เปิดตัวสติกเกอร์ชุด “Pray for Nepal” เพื่อนำเงินจากการขายสติกเกอร์ชุดนี้เป็นเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล โดยหลังจากหักค่าใช้จ่ายทาง LINE ก็จะนำเงินที่ได้รับจากการขายสติกเกอร์ชุดนี้นำไปบริจาคให้พื้นที่ภัยพิบัติผ่านสภากาชาดญี่ปุ่นต่อไป  สำหรับราคาสติกเกอร์ชุดนี้อยู่ที่ $0.99 (50 เหรียญ) เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในร้านค้าสติกเกอร์ทั่วโลก ใครที่ไม่สะดวกในการบริจาคสิ่งของหรือเป็นเงินก้อนใหญ่ๆ อยากช่วยเหลือเพื่อนๆ ที่เนปาลก็อย่าลืมไปแวะไปซื้อสติกเกอร์ชุดนี้กันนะครับ ที่มา : LINE…
1 2 3 6