Browsing: Infographic

บอลโลกก็จบไปแล้ว Facebook ก็ทำ Infographic ออกมาสรุปสถิติฮับ มีเรื่องน่าสนใจหลายอย่างก็คือ ตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. – 13 ก.ค. มีคนที่พูดคุย มีปฏิสัมพันธ์ใน Facebook กว่า 350 ล้านคน และสร้าง interactions (โพสต์, คอมเมนต์ และไลก์) เกี่ยวกับบอลโลกถึง 3 พันล้าน interactions มี 88 ล้านคน สร้าง 280 ล้าน interactions ในวันอาทิตย์ แมตช์ชิงแชมป์ระหว่างเยอรมันและอาร์เจนตินา รับว่าเป็นกีฬาที่ทุบสถิติทุกอย่างที่ Facebook เคยมีมากันเลยทีเดียว นอกจากนี้แมตช์ที่ได้รับการพูดถึงในโซเชียล…
Social Network อย่าง Google+ เนี่ย ถ้าพูดกันตามตรง ส่วนหนึ่งก็ขับเคลื่อนด้วย Hashtag เพราะว่าการค้นหาโพสต์ต่างๆ ที่เราสนใจหรือการทำ Trending บน Google+ ก็จะอาศัยเจ้า Hashtag เนี่ยแหละ ทีนี้คนเล่นส่วนใหญ่เริ่มมีปัญหาการใส่ Hashtag กันมากขึ้น บางคนก็ใส่เยอะเกิน บางคนก็ใส่ไม่เข้ากับโพสต์เลย บางคนก็พิมพ์ซะยาวเป็นประโยค (จริงๆ ปัญหานี้มันก็เกิดกับทุกๆ Social Network นั่นแหละนะ) เว็บไซต์ everypost ก็เลยทำ Infographic อธิบายว่าเราควรใช้ Hashtag แบบไหน และแบบไหนไม่ควรใช้ เช่นว่า ใช้แท็กคู่กับภาพที่เราอัพเข้าไป จะช่วยให้มีคนดูมากขึ้น แต่ก็ไม่ควรนำไปใช้กับโพสต์ข้อความธรรมดา ติดซัก…
Infographic ชิ้นนี้ ทำมาเพื่อสู้กับยุคของการลดหลั่นหั่นสะบั้น reach ของ Facebook ฮับ อาจจะช่วยได้ไม่เยอะแต่ก็ดีกว่าไม่มีวิธีอะไรเลย โดยวิธีที่เค้าเสนอมาว่าด้วยการสู้กับการลด reach ย่อๆ ก็มีตามนี้ ปรับปรุงประสิทธิภาพของเพจโพสต์ ด้วยการทดลองโพสต์คอนเทนต์หลสยๆ ประเภท แล้วลองดูว่าคอนเทนต์แบบไหน engage ดีสุด (จะบอกว่าบางเพจ โพสต์ลิงก์เวิร์กกว่าโพสต์รูปซะงั้น แต่ก็ไม่เสมอไปนะ) พยายามโพสต์คอนเทนต์ที่ดูแล้วน่าแชร์ ลองทำแคมเปญที่ใช้เครือข่ายหลายๆ อย่าง เช่น ดึงคนจาก Instagram มา Faceboook อะไรงี้ ใช้สถิติวิเคราะห์เยอะๆ ฉบับเต็มก็ดูจาก Infographic โลด ที่มา – Offerpop…
อย่างที่เคยเสนอข่าวไปแล้วว่า Facebook จะปรับเปลี่ยน News Feed เป็นแบบใหม่ และอะไรๆ ก็คงเปลี่ยนตาม รวมถึงขนาดภาพด้วยน่ะนะฮับ ก็มีคนทำ Infographic รวบรวมขนาดภาพแบบใหม่อย่างไม่เป็นทางการมาให้ดู จะเห็นว่ารูปที่ใช้จะต้องมีขนาดใหญ่พอสมควร เพราะถ้าเป็นรูปเล็กๆ ก็จะทำให้แสดงผลไม่สวยงามตามที่ควรจะเป็น ดังนั้นหลังจากนี้ไม่ว่าจะโพสต์รูปอะไร ก็อาจจะต้องดูขนาดให้มันใหญ่พอด้วยล่ะฮับ ที่มา – Inside Facebook…
Infographic ชิ้นนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ดูแลเพจอยู่นะฮับ ว่าด้วยเรื่องสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการดูแล Facebook Page จ้ะ 12 ข้อ มีอะไรบ้าง ไปดูกันโลด โดยส่วนตัวก็เห็นด้วยบ้างไม่เห็นด้วยบ้างกับในแต่ละข้อนะ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเพจและประเภทของเพจด้วย ก็ต้องไปปรับใช้กันตามสไตล์ของตัวเองฮับ ที่มา – BrandonGaille…
ตั้งแต่ Facebook แย้มๆ ว่า จะปรับให้คนที่กดไลก์เพจเรามองเห็นคอนเทนต์เพจเราน้อยลง ก็เชื่อว่าบรรดาร้านค้าและแบรนด์ต่างๆ คงจะปวดขมองอยู่ไม่หยอกใช่มั้ยฮับ กระนั้นเลยเราจึงขอเสนอ Infographic อันนี้ ที่จะเป็นแนวทางให้สามารถเพิ่มค่า engagement ของเพจเราได้มากขึ้นนั่นเอง ชะเอิงเงย ไปดูกันเลยจ้ะ ที่มา – All Facebook, WhoIsHostingThis.com…
วันนี้มีทิปสั้นๆ มาฝาก ว่าด้วยขนาดของรูป profile, cover, app tab, image size ใน Facebook Pages (ซึ่งก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากหรอก) พร้อมกับทิปน่าสนใจสั้นๆ ฮับ ทิปที่ว่าก็คือ ควรเปลี่ยนรูป Cover สม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละครั้ง ควรจะมีคำอธิบายเวลาเราอัปรูป Cover ด้วย และอาจจะมีลิงก์ด้วยก็ได้ (เช่น กำลังมีแคมเปญนี้ๆๆ นะ สนใจก็กดลิงก์นี้ไปสิ) ใช้ลูกศรนำสายตาผู้ใช้ไปยัง App ที่เรากำลังโปรโมต (เหมือนจริงๆ จะผิดกฎ Cover Photo ของ Facebook นะ แต่ก็เห็นบางเพจก็เนียนๆ ไปงี้)…
Infographic นี้ก็มีตั้งแต่ปีที่แล้วฮับ (จะว่านานก็ไม่นานเพราะก็เพิ่งผ่านปีใหม่มา 8 วันนิ) ว่าด้วยภาษาต่างๆ ที่ถูกใช้ใน Twitter แน่นอนว่าภาษาอังกฤษมาเป็นอันดับ 1 แต่ที่น่าสนใจคือภาษาไทยก็ติดอันดับกับเค้าด้วย เย้ววว ดูอันดับของภาษาอื่นๆ ได้ตามภาพฮับ ที่มา – technologyreview…
(เกริ่นมาได้เน่ามากๆ) เรื่องของเรื่องคือเจอ Infographic ที่ทำโดย TechHive ว่าด้วยเรื่องของโพสต์ที่จะทำให้เรา (หรือเพื่อน) มีความสุขเป็นโพสต์ประเภทไหน ส่วนโพสต์ที่ทำให้เจอแล้วรู้สึกมึนๆ อึนๆ หรือติดลบกับโพสต์แบบนั้นเป็นโพสต์ประเภทไหน ก็มาดูได้ใน Infographic นี้โลด ดูแล้วก็ลองคิดดูว่าตรงรึเปล่าแล้วลองเอาไปปรับใช้ในการสนทนากับเพื่อนผ่าน Facebook ดูนะฮ้าฟ ที่มา – All Facebook…
วันนี้มี Infographic ว่าด้วย 4 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่ม engagement ใน Facebook มาฝากฮับ จริงๆ ก็เป็นวิธีสามัญที่หลายๆ เพจก็น่าจะใช้กันอยู่ แต่เผื่อไว้สำหรับใครที่ไม่รู้ ก็ลองดูใน Infographic กันโลดจ้ะ ที่มา – Inside Facebook…
edgeasia บริษัทดิจิตอลเอเจนซี่รายใหญ่ของประเทศไทย ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ของแอพแชทอย่าง LINE ในประเทศไทยออกมาในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยอดผู้ใช้และการทำตลาดของสินค้าต่างๆ รวมทั้งศิลปิน กีฬา เกมส์เอาไว้ด้วยว่ามี Official Account เท่าไหร่และมีเจ้าไหนบ้างที่ทำสติ๊กเกอร์แจกฟรีในไทยบ้างออกมาในรูปแบบ Infographic ได้อย่างน่าสนใจ ไปดูกันดีกว่าว่ามีสถิติอะไรที่น่าสนใจบ้าง (ข้อมูลทั้งหมดเก็บล่าสุดเมื่อ 30 กันยายน 2556) ยอดผู้ใช้ทั่วโลกอยู่ที่ 240 ล้านคน ประเทศที่ใช้มากที่สุดอันดับหนึ่งคือญี่ปุ่น (47 ล้านคน) รองลงมาคือประเทศไทย (18 ล้านคน) 20 แบรนด์ที่แจกสติ๊กเกอร์ฟรีและมี official acc. 8 แบรนด์ที่มีสติ๊กเกอร์แจกฟรีแต่ไม่มี official acc. มีศิลปิน,…
วันนี้มี Infographic ที่แนะนำ 8 วิธีในการโปรโมตเพจเราใน Facebook ฮับ จริงๆ หลายไอเดียก็ค่อนข้างคลาสสิกและก็เป็นวิธีง่ายๆ ในการโปรโมตเพจ ซึ่งจะได้ผลดีไม่ดีนั้นก็ต้องไปลองดูเอาเองว่าวิธีไหนจะเหมาะกับเพจเราอะไรงี้เนอะ บางเพจก็อาจจะเหมาะกับการใช้โปรโมชั่นอีกแบบ บางเพจก็อาจจะใช้วิธีนั้นไม่เวิร์กก็ได้ ก็ลองเอาไปปรับ ผสมผสานไอเดีย หรือเอาไปเป็นไอเดียเบื้องต้นในการต่อยอดแคมเปญที่เหมาะสมเพจใครเพจมันเองเด้อค่ะเด้อ ที่มา – All Facebook…
1 2 3 9