Browsing: Download

วันนี้มีทิปสั้นๆ มาฝาก ว่าด้วยขนาดของรูป profile, cover, app tab, image size ใน Facebook Pages (ซึ่งก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากหรอก) พร้อมกับทิปน่าสนใจสั้นๆ ฮับ ทิปที่ว่าก็คือ ควรเปลี่ยนรูป Cover สม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละครั้ง ควรจะมีคำอธิบายเวลาเราอัปรูป Cover ด้วย และอาจจะมีลิงก์ด้วยก็ได้ (เช่น กำลังมีแคมเปญนี้ๆๆ นะ สนใจก็กดลิงก์นี้ไปสิ) ใช้ลูกศรนำสายตาผู้ใช้ไปยัง App ที่เรากำลังโปรโมต (เหมือนจริงๆ จะผิดกฎ Cover Photo ของ Facebook นะ แต่ก็เห็นบางเพจก็เนียนๆ ไปงี้)…
พอดีผมทำงานออกแบบ แล้วต้องเจอกรณีที่ต้องทำภาพโปรไฟล์ของเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ หรือแปะปุ่มไลก์ลงในชิ้นงาน แล้วต้องมานั่งเปิดเว็บหาต้นฉบับ PSD ที่เขาทำมาแจกอยู่เรื่อยๆ มันก็ขี้เกียจใช่ปะ ไอ้ครั้นจะเซฟไฟล์ PSD ลงเครื่องแล้วว่างๆ ก็ดึงมาใช้งาน ทั่นศาสดาซักกะเบิกก็ไม่รู้เกิดฟิตอะไรขึ้นมา เปลี่ยนดีไซน์ย้ายนั่นนี่บ่อยเหลือเกิน มันก็เซ็งใช่ปะ แล้วฟ้าก็ประทานสิ่งนี้มา “Social Kit” อธิบายง่ายๆ มันคือปลั๊กอิน (ที่จริงถ้าจะเรียกให้เป๊ะๆ คือ Extension) ของ Photoshop ใช้ได้ตั้งแต่เวอร์ชัน CS5 เป็นต้นไป โดยมีหน้าที่คือ กดปั๊บ มันก็จะสร้างไฟล์ PSD ใหม่ขึ้นมาอันนึง เป็นหน้าตัวอย่างแบบเหมือนจริงเป๊ะๆ ของ Facebook Page, Facebook App,…
Facebook Sticker ชุดนี้ น่ารักดีนะฮับ เป็นการเอา gimmick ของ Facebook อย่าง Like มาแสดงอารมณ์ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งทำให้เห็นว่า ไม่จำเป็นต้องเป็น Smiley หน้ากลมหัวเหลือง หรือเป็นหน้าคน ก็แสดงอารมณ์ได้นะ ทั้งโกรธ งอน ส่งความรัก ส่งความชอบ และอื่นๆ ผ่านสัญลักษณ์มือได้หมดเลย สนใจก็ดาวน์โหลดได้ที่ Facebook ตัวเองโลด (Facebook มีออกสติกเกอร์น่ารักหลายชุดเลยนะ) ป.ล. เห็นว่ากันว่าสติกเกอร์ชุดนี้ถูกผลิตขึ้นในช่วง Hackathon ฮับ จริงมั้ยไม่รู้ ที่มา – The Next Web…
ในขณะที่สาวกเกือบทั่วโลกอาจจะกำลังตื่นเต้นและรอคอยอัปเดตเวอร์ชัน iOS 7 กันอย่างใจจดใจจ่อ บรรดาแอปก็ทยอยอัปเดตหน้าตา User Interface ให้รองรับกับ iOS 7 เช่นเดียวกัน และ Facebook ก็เป็นหนึ่งในนั้นฮับ หน้าตาของ Facebook app for iPhone มีเปลี่ยนไปพอสมควร สรุปคร่าวๆ ได้ตามนี้ ดีไซน์ดูแบนขึ้น (แต่สวยนะ) ย้ายบรรดาปุ่มเมนู 3 ไอคอนหลัก (friend requests, messages และ notifications) มาไว้ที่เมนูบาร์สีขาวด้านล่างแทน (หากยังจำกันได้ เคยมีข่าวว่า Facebook ทดสอบย้ายอีเมนูนี่มาพักนึงแล้ว) มีปุ่ม more ไว้ดู…
อันว่า [iOS] Facebook Pages Manager แอปจัดการเพจบนมือถือได้ง่ายและสะดวกขึ้น ก็มานานแล้วนะฮับ มานานจนบรรดาแอดมินเพจที่ใช้มือถือค่ายหุ่นเขียวบ่นอุบว่าเมื่อไหร่จะมาทำแอปนี้บนแพลตฟอร์มตูซะที (ฟะ) และวันนี้ Facebook ก็ได้ปล่อยแอป Facebook Pages Manager บน Android มาแล้วจ้ะ สำหรับความสามารถของ Facebook Pages Manager บน Android ก็คือ สามารถโพสต์รูปและอัปเดตสเตตัสในนามเพจได้ มี notifications ของเพจแจ้งเตือนตลอดเวลา ได้รับโพสต์และคอมเมนต์ในนามเพจ จัดการเพจทุกเพจได้ใน App เดียว ดู Page Insights ได้ แต่ยังไม่สามารถสร้าง Offers เหมือนใน…
มีเว็บไซต์มาแนะนำครับ สำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนภาพ Cover ของทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นระบบใหม่ของทวิตเตอร์ที่เปิดให้ใช้เมื่อไม่นานมานี่เอง เว็บไซต์มีชื่อว่า [zilla_button url=”http://www.twitrcovers.com/” style=”light-blue” size=”large” type=”round” target=”_blank”]TwitrCovers [/zilla_button] หน้าเว็บไซต์ก็จะเหมือนเว็บที่ให้โหลดภาพพื้นหลังของหน้าจอคอมพิวเตอร์ปกติ แต่ที่แตกต่างคือจะปรับขนาดให้พอดีกับ Cover และก็มีตัวอย่างเมื่ออัพโหลดภาพแล้วจะเข้ากับหน้าโปรไฟล์ของเราหรือไม่ด้วยครับ เราสามารถที่จะบันทึกภาพเพื่อเอาไปอัพเดตเอง หรือว่าเลือกให้ระบบทำการอัพภาพให้โดนอัตโนมัติ ซึ่งทางเว็บจะขออนุญาตในการเข้าถึงแอคเค้าท์เราเพื่อที่จะเปลี่ยนภาพ Header และก็จะฟอลโลวแอคเคาท์ของเว็บนี้โดยอัตโนมัติครับ สนใจเชิญที่เว็บนี้ได้เลยครับ http://www.twitrcovers.com…
คนที่มีร้านอาหาร ร้านค้า หรืออะไรต่อมิอะไรที่มี Facebook Pages เราก็อยากจะเชิญชวนให้ผู้มาใช้บริการกด Like เพจเราเพื่อติดตามข่าวสารอะไรงี้ใช่มะฮับ Facebook มีเทมเพลตสำหรับร้านค้าให้ด้วยนะ เพียงแค่คุณโหลดมา แล้วแก้ url ให้เป็น url เพจร้านตัวเอง หลังจากนั้นก็จัดการปรินต์ซะ คุณก็จะได้ป้ายเชิญชวนให้มาไลค์ Facebook Page ได้ง่ายๆ สวยๆ แล้วจ้ะ เทมเพลตมีทั้งป้ายแนวนอนและแนวตั้ง มีทั้งโทนสีน้ำเงินและสีขาว และมีทั้งเชิญชวนให้มา Like หรือมา Check-in ใครชอบแบบไหน ก็โหลดไฟล์ไปปรับได้ตามสะดวกที่ด้านล่างนี่โลดฮับ [zilla_button url=”http://ads.ak.facebook.com/ads/FacebookAds/Facebook_Signs.pdf” style=”light-blue” size=”small” type=”large” target=”_blank”]Facebook Signs [/zilla_button]…
อัปเดตใหม่เวอร์ชั่น 5.0 จ้ะ งานนี้ Facebook คอนเฟิร์มว่าจะใช้แอปได้ไวขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะเปลี่ยนองค์ทรงเครื่องแอปทั้งหมดฮับ สามารถไถ scroll ในหน้า news feed ได้เร็วปรื้ดกว่าเดิม มีแถบโชว์ New Stories ที่ถ้ากดแล้วก็จะได้อ่านอัปเดต News Feed ใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องรีเฟรชอีกต่อไป (มันก็คล้ายๆ pull to refresh ของ Twitter นั่นแหละ) จะเปิดรูปภาพได้เร็วมาก และกดปิดได้ด้วยการ swipe ลงจึ้กเดียว จะได้รับ notifications เร็วขึ้น มีเปลี่ยนดีไซน์กรุบกริบสวยงามกว่าเดิม มีแถบโชว์ new comments ใน…
Instagram อัปเดตเวอร์ชั่น 3.0.0 ฮับ ดูภาพบน map ได้แล้ว ด้วยการเข้าไปดูที่ profile และเลือก Photo Map เปลี่ยนดีไซน์หน้าโปรไฟล์ เปลี่ยนดีไซน์หน้า upload screen เลื่อนดูภาพใน feed ได้เรื่อยๆ จนกว่าจะเหนื่อยไปข้าง ปรับปรุงระบบภายในให้เสถียรขึ้น สาวกอินสตาแกรมก็ไปอัปเดตกันซะนะฮับ จุบุ๊ๆๆ [zilla_button url=”http://itunes.apple.com/us/app/instagram/id389801252?mt=8″ style=”light-blue” size=”large” type=”round” target=”_blank”]Instagram iOS [/zilla_button] ที่มา – Instagram…
สำหรับใครที่อยากเล่น Pinterest ผ่าน mobile วันนี้น่าจะได้สมใจเพราะ Pinterest ทำลง Android รวมถึงแท็บเล็ตของ Android และ iPad แล้วฮับ หน้าตาแอปเมื่ออยู่บน Android Devices หน้าตาแอปเมื่ออยู่บน iOS Devices พร้อมกันนี้ยังปรับหน้าตาแอปบน iPhone ให้เป็น 2 คอลัมน์ เพื่อให้ดู Pin ต่างๆ ได้สะดวกกว่าเดิม รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพของแอปให้ดียิ่งขึ้น ใครสนใจจะดาวน์โหลดแอป Pinterest มาเล่น ก็เข้าไปโหลดกันได้ที่ลิงก์ด้านล่างโลดจ้ะ [zilla_button url=”http://pinterest.com/about/apps/” style=”red” size=”large” type=”round” target=”_blank”]Apps.Pinterest.com [/zilla_button]…
ข่าวนี้สำหรับนักพัฒนาหน่อยแต่ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่พอดู สำหรับ SDK 3.0 ตัวใหม่ (แต่ยังเป็นเวอร์ชั่นเบต้านะ) สำหรับ iOS ฮับ ซึ่งก็จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายๆ อย่างที่อิงกับฟังก์ชั่นของ Facebook เอง รวมไปถึงการเตรียมรองรับ iOS6 Integration ที่จะมาถึงในเร็วๆ นี้ด้วยจ้ะ เอาเป็นว่านักพัฒนาทั้งหลายก็เข้าไปอ่านรายละเอียดว่ามีอะไรใหม่ใน Facebook SDK 3.0 beta for iOS พร้อมดาวน์โหลดได้ด้วยการจิ้มปุ่มด้านล่างโลด [zilla_button url=”https://developers.facebook.com/ios/” style=”blue” size=”large” type=”round” target=”_blank”]Facebook SDK 3.0 Beta for iOS [/zilla_button]…
Facebook Messenger ปรับปรุงใหม่โดยมีฟีเจอร์ตามนี้ฮับ สลับบทสนทนาได้อย่างรวดเร็วผ่าน notifications รวมเพื่อนของเพื่อน (friends of friends) เข้ามาในบทสนทนาได้แล้ว swipe เพื่อลบแต่ละข้อความในบทสนทนาได้ ดูได้ว่าเพื่อนคนไหนออนไลน์ขณะเรากำลังจะส่งบทสนทนา แชร์ภาพและดูรูปแบบ full screen หรือ zoom ได้ พร้อมกับปรับปรุงให้แอปเร็วขึ้น, nofitications ทำงานดีขึ้น และแก้บั๊กอื่นๆ ฮับ ใครสนใจก็ไปโหลดแอปมาใหม่ได้ที่ App Store หรือ Google Play โลดจ้ะ…
1 2 3 4