Browsing: Google+

จะะดีแค่ไหน! ถ้าคุณสามารถส่งของขวัญให้เพื่อนผ่านทางไลน์? ง่ายแสนง่ายเพียงกดส่งของขวัญให้กันในไลน์ แล้วเพื่อนก็เอาเอาคูปองไปแลกที่หน้าร้านค้า… คือดีย์อ่ะ ยิ้มแรงแรง “LINE GIFTSHOP” เปิดตัวแล้วนะ! ใช้สิ!… ยิ่งให้ ยิ่งใกล้ บริการใหม่จาก LINE ประเทศไทยนะยูว์ ใช้ส่งของให้กันน่ารักกุ๊กกิ๊ก ทุกเพศทุกวัยเล่นได้หมดข่า อยากส่งให้ใคร? อยากส่งอะไร? เข้าไปเลือกเฟ้นหากันได้เลย… ของมีตั้งแต่ซาลาเปาเซเว่นยันตั๋วหนังอะ ที่เด็ดก็มีไก่บอนชอนไรงี้ ฮ่าๆ ใครอยากส่ง เข้าไปดูที่ More แล้วจะเจอ นะ นะ ที่มา – LINE…
เห็น Google+ เงียบหายไปนานจนหลายคนนึกว่า Google จะถอยจากศึก Social Network ซะแล้ว ล่าสุด Google จับ Google+ มาเปลี่ยน UI ใหม่หมดให้ตอบรับกับอุปกรณ์ที่ใช้งานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเว็บ มือถือหรือแทปเล็ตก็ตาม โดยอิงจากหลักการออกแบบ Material Design และคำนึงถึงความง่าย,รวดเร็วและดีกว่า ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้ฟีเจอร์บางอย่างถูกลดความสำคัญลง เช่น การโพสต์ข้อความบน Timeline ก็ไม่ได้เด่นเหมือนแต่ก่อน แต่จะเน้นไปหาฟีเจอร์ Communities และ Collections แทน เพราะ Google เผยสถิติมาว่าฟีเจอร์ Communities มีผู้ใช้หน้าใหม่เข้ามาใช้งานวันละ 1.2 ล้านคนและฟีเจอร์ Collections เองที่เพิ่งจะเปิดตัวไปก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว…
Google+ ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ Android ก่อนใครด้วยกัน 4 อย่างเด่นๆ คือ เพิ่มฟีเจอร์ส่งสติกเกอร์หากันได้ โดยมีสติกเกอร์ให้ใช้ตอนนี้ 16 แบบด้วยกัน เพิ่มเอฟเฟกต์ให้กับวิดีโอเวลา Video Call หากัน ไม่ว่าจะเป็น sepia, vignette, black & white และอื่นๆ วิธีใช้งานคือปัดหน้าจอระหว่าง Video Call ก็จะเปลี่ยนให้ทันที อย่างที่ 3 คือการแนะนำฟังก์ชั่นเพิ่มเติมให้กับผู้ใช้  เช่น เพื่อนถามว่าเราอยู่ที่ไหนตอนนี้ แอปจะแนะนำฟังก์ชั่น Share location ให้เราทันที ก็จะได้ไม่ต้องพิมพ์ให้มือหงิกว่าอยู่ไหน สุดท้ายคือการเพิ่มเวลาที่เพื่อนอ่านข้อความเข้าไป ทั้งหมดนี้ผู้ใช้ Android สามารถอัพเดทผ่าน…
ฟีเจอร์ล่าสุดที่ Google+ ปล่อยออกมาให้ได้ใช้งานคือการนำโพสต์ของเราที่ต้องการไว้บนสุด แล้วเวลาใครเข้ามาดูหน้า Profile ของเราก็จะเห็นโพสต์นั้นๆ อยู่อันแรก หรือ Pin Post ได้แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ใน Google+ Communities สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ แต่ตอนนี้สามารถใช้งานได้ทั้งหน้า Profile และ Page โดยการ Pin Post นี้สามารถทำผ่านโพสต์สาธารณะเท่านั้นซึ่งต้อนทำผ่านเว็บไซต์ แต่การดูโพสต์ที่ Pin ไว้สามารถดูผ่านได้ทั้งเว็บไซต์และแอป Google+ for Android ได้ ส่วน Google+ for iOS ก็อดใจรอกันนิดนึง  ที่มา : Dennis Troper…
เทศกาลฮัลโลวีนกำลังใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆ คนคงอยากหาภาพ Profile ไว้ตั้งใน Social Network กัน แต่จะไปแต่งหน้าก็ลงทุนไป ฉะนั้นแล Google+ เลยจัดให้กับฟีเจอร์ต้อนรับฮัลโลวีนกับ Auto Awesome #Halloweenify ให้คุณได้แต่งหน้าตลกๆ หรือทำภาพหลอนๆ ได้ดั่งใจ  วิธีการเล่นไม่อยากครับ สำหรับบนเว็บไซต์ไปที่ photos.google.com จากนั้นจะมีตัวเลือกระหว่าง ‘Try a fun effect’(ทำภาพตลก) และ ‘Try a spooky effect’(ทำภาพหลอน) จากนั้นก็เลือกภาพที่ต้องการ จะอัปโหลดไปใหม่หรือเลือกจากอัลบั้มที่เราอัพไว้ก็ได้ จากนั้นก็รอประมวลผลซักครู่ เราก็จะได้ภาพพร้อมแชร์ลง Google+ ทันที สำหรับบนมือถือ…
อัพเดทกระจึ๋งนึงวันนี้ของ Google+ คือ เปลี่ยนหน้าตาปุ่ม Share ใหม่ จากแต่ก่อนหน้าตาเป็นปุ่มสี่เหลี่ยมสีเทา ข้างในมีคำว่า Share ตอนนี้เปลี่ยนเป็นกล่องสี่เกลี่ยมเล็กๆ เหมือนกล่องคำพูด ข้างในมีเครื่องหมาย + ซึ่งเจ้าปุ่ม Share นี้จะไปสิงสถิตอยู่บนมุมขวาของผลิตภัณฑ์เกือบทุกตัวของ Google นั่นเอง จบข่าว  ที่มา : Google OS…
หลังจากที่ Google เข้าซื้อกิจการ Polar ซึ่งเป็นบริการ Poll ที่ทำงานบนเว็บไซต์และแอปมือถือ ซึ่งหลายฝ่ายคาดการว่า Google ต้องซื้อมาทำอะไรแน่ๆ และในที่สุดก็คลอดฟีเจอร์ Poll มาอยู่บน Google+ เรียบร้อย  สำหรับฟีเจอร์ Poll บน Google+ เปิดให้ผู้ใช้ทุกคนใช้งานได้ โดยสามารถตั้งผ่านการโพสต์สถานะทั่วไป จุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มลูกเล่นให้การทำ Poll มีความน่าสนใจ เช่น การใส่ภาพลงไปได้ หรือสามารถเห็นผลโหวตเป็นจำนวนเปอร์เซ็นต์ ทำให้เห็นภาพผลสำรวจได้อย่างเป็นประสิทธิภาพ ถ้าไม่เห็นภาพ ลองดูโพสต์ของ The Hunger Games, L’Oréal Paris India, Neila Rey, Mashable เป็นต้น…
เวลาเราโพสต์ข้อความบน Google+ นั้นก็จะจำกัดสิทธิของการเห็นโพสต์ได้โดยเลือกผ่าน Circle อยู่แล้วเป็นปกติ แต่ล่าสุดก็ได้อัพเดทฟีเจอร์นึงออกมา โดยทำให้การเลือกสิทธิของการแสดงโพสต์ดูหลากหลายขึ้น ซึ่งนำเกณฑ์อายุและพื้นที่มาใช้นั่นเอง ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การแสดงผลของโพสต์มีความลึกมากขึ้น เช่น ตั้งค่าให้โพสต์นี้เห็นเฉพาะผู้ใช้อายุ 18 ปีขึ้นไป หรือเห็นเฉพาะผู้ใช้ที่อยู่ในประเทศนั้นๆ ประโยชน์ของฟีเจอร์นี้จะช่วยให้โพสต์ของคุณบน Google+ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น อีกทั้งช่วยจัดเรตของโพสต์ได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นบุคคลที่ใช้งานทั่วไปอาจจะมองภาพไม่ออก แต่ถ้าเป็น Google+ Pages แบรนด์สินค้ากลุ่มวัยรุ่นผลิตในไทย ต้องการโพสต์โฆษณาสินค้า ฟีเจอร์นี้ก็จะช่วยให้โพสต์ของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้นั่นเอง ลองไปเล่นกันดูได้นะฮะ โดยไปที่เมนูด้านซ้าย เลือก Setting จากนั้นเลือกแถบ Audience แล้วก็ตั้งค่าโพสต์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกันได้เลยฮับ  ที่มา : Google+ Your Business…
สำหรับใครที่ชอบอัพโหลดวิดีโอหรือทำ Auto Backup ไว้ที่ Google+ แล้วอยากจะนำไปไว้ที่ Youtube ตอนนี้ทาง Google ได้อนุญาตให้ผู้ใช้ที่มีคลิปวิดีโออยู่ใน Google+ อัพโหลดขึ้นไปที่ Youtube ได้ทันที โดยไปที่หน้าอัพโหลดวิดีโอ จากนั้นเลือก Import your videos from Google+  จากนั้นทำการเลือกคลิปวิดีโอที่ต้องการอัพขึ้นไปได้ทันที โดนระบบจะนำวิดีโอที่อยู่ใน Drive หรือ Google+ มาแสดงให้ทั้งหมด หรือเราจะเลือกดูจากอัลบั้มและจาก Auto Backup ได้ทันที ที่สำคัญระบบจะมีการพรีวิวคลิปให้เราดูก่อนได้ด้วยและสามารถเลือกอัพโหลดได้พร้อมกันหลายๆ คลิป สำหรับฟีเจอร์นี้เหมาะกับผู้ที่ชอบแบ็คอัพภาพหรือวิดีโอผ่าน Google+ หรือมีคลิปที่เกิด Auto-Awesome Movies แล้วต้องการแชร์ไปที่ Youtube…
ปกติเวลาจะใช้งาน Video Call ของ Google Hangouts บน PC ด้วยบราวเซอร์ต่างๆ ก็จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอิน เพื่อใช้งานก่อนทุกครั้ง แต่อัพเดทล่าสุดจากทางทีมงานของ Google+ นั้น ทำให้การใช้งานรวดเร็วมากขึ้น โดยเราสามารถใช้งาน Video Call ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอินแต่อย่างใด เพียงท่านใช้บราวเซอร์ Chrome ก็พอ วิธีใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่เลือกเข้า Video Call กับคนที่ต้องการ จากนั้นกด Allow เพื่อให้ Google Hangouts ใช้งาน Webcam และไมโครโฟนของคอมเรา แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ใช้งานได้ทันที สำหรับอัพเดทนี้ยังใช้งานกับบราวเซอร์ Chrome ประเภท
1 2 3 15