Browsing: All Post

เราต่างก็รู้ว่าการสร้างแบรนด์ที่ดีนั้นจะต้องหาจุดเด่นและจุดแตกต่าง แต่การสื่อสารให้คนจดจำแบรนด์ในลักษณะที่เราสร้างเป็นเรื่องที่ยากและท้าทายพอสมควร แต่ปาล์มมี่กลับทำได้ และทำได้ดีเสียด้วย เราไม่รู้ว่ามีใครวางแผนการสื่อสารให้ปาล์มมี่ หรือเธอคิดสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง แต่มันเป็นวิธีการสื่อสารที่ดีมากและทำให้คนจดจำเธอได้ด้วยวิธีเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็น ตารางงานที่มู้ดโทนสุด festive ขัดกับภาพลักษณ์ชาวร็อกเป็นอย่างยิ่ง ทันทีที่ปาล์มมี่ปล่อยตารางงานเขียวแดงอันเป็นชุดสีของคริสต์มาสก็ทำให้เกิดไวรัลสั้นๆ ในระยะนึงด้วยความทึ่งในการกล้าที่จะแตกต่าง อย่างอันนี้ตารางงานที่โพสต์ล่าสุด การตอบคำถามอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะไปออกรายการที่ไหน หรือเป็นการตอบแฟนๆ ใน Facebook หรือ Instagram ทำให้เกิด Earned hashtag #ปาล์มมี่เป็นคนตลก กันเลยทีเดียว ล่าสุด เรื่องการปล่อยเพลงที่ไม่เหมือนใคร ท่ามาตรฐานการปล่อยเพลงก็คงจะเป็นการปล่อยทีเซอร์ หรือเพลง แล้วค่อยเปิดตัว Music Video อันเป็นหัวใจสำคัญของเพลง แต่ธรรมดาโลกไม่จำ ปาล์มมี่จึงปล่อยเพลงด้วยการปล่อยคอร์ดเนื้อเพลงให้คนไปแกะเอาเอง จนทำให้เพลง “คิดถึง” ซึ่งเป็นเพลงล่าสุดของปาล์มมี่ เป็นเพลงที่มี cover…
นั่งดูความแรงของการขึ้นยอดวิวใน YouTube มีที่น่าสนใจมากๆ 2 เพลง คือ ธารารัตน์ และ เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ธารารัตน์เคลมว่า 1M วิว ใน 8 ชั่วโมง เลิกคุยฯ เคลมว่า 3M วิว ใน 1 วัน ธารารัตน์เคลมว่า 10M วิว ใน 3 วัน เลิกคุยฯ เคลมว่า 7M วิว ใน 3 วัน ดังนั้น ธารารัตน์ ยอดวิวโตแรงกว่าเลิกคุยฯ ในตอนนี้ ธารารัตน์เคลมว่า…
Twitter เปิดเผยสถิติของไทยที่น่าสนใจหลายอย่าง ได้แก่ แฮชแท็กยอดนิยมประจำปี 2018, แอกเคาต์ที่ถูกทวีตถึงมากที่สุด, แบรนด์ที่ผู้ใช้เอนเกจสูงสุด รวมไปถึงแฮชแท็กด้านบันเทิงที่คนไทยทวีตถึงมากที่สุด มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ทั้งหมดนี้บ่งบอกอะไรกับเรา? เทรนด์การใช้ทวิตเตอร์ในประเทศไทยไม่ได้มีแต่ K-POP เพียงอย่างเดียว แต่ดาราไทย วงไอดอลไทย วงไอดอลญี่ปุ่น หรือละคร ก็ยังถูกพูดถึงด้วยถึงแม้ว่าคอนเทนต์ประเภทให้ความบันเทิงจะเป็นคอนเทนต์ที่นิยมและคนชอบติดแฮชแท็กกันได้ง่าย แต่คอนเทนต์ที่มาจากแบรนด์ก็สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนได้เหมือนกันการจะติดตามเหตุบ้านการเมืองหรือประเด็นที่มหาชนให้ความสนใจด้วยวิธีที่เร็วที่สุดก็ยังเป็นการติดตามผ่านทวิตเตอร์ เช่นเหตุการณ์เด็กติดถ้ำหลวงที่ถูกติดแท็กพูดในทวิตเตอร์อย่างล้นหลาม และมีแอกเคาต์คอยเล่าสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ก็ถือว่าเป็นการสรุปปี 2018 ที่ดูน่าสนใจและมีมูฟเมนต์ใหม่ๆ ส่วนปีนี้จะเป็นยังไงก็ต้องมาคอยติดตาม ที่มา – Forbes…
เรื่องเล่นๆ กับชาวเน็ตเป็นของคู่กัน เมื่อมีแอกเคาต์ Instagram ที่ชื่อ world_record_egg ดิสเพลย์เป็นรูปไข่ โพสต์รูปเพียงรูปเดียวและเป็นรูปไข่ แต่มีคนตามถึง 2.2 ล้าน และโพสต์รูปไข่เพื่อประกาศว่าจะทำให้มียอดไลก์เยอะกว่ารูปของ Kylie Jenner ที่มียอดไลก์รูปมากสุด 18 ล้านให้ได้ View this post on Instagram Let’s set a world record together and get the most liked post on Instagram. Beating the current world…
คังแดเนียล สมาชิกวง Wannaone เปิด Instagram เป็นของตนเองรับปีใหม่ และได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ล้นหลาม จนกินเนสบุ๊กออกมาประกาศว่าทุบสถิติ มีคนตาม 1 ล้านคนเร็วที่สุดในเวลาเพียง 11 ชั่วโมง 36 นาที โดยสถิติก่อนหน้านี้เป็นของพระสันตปาปาฟรานซิส ที่สมัคร Instagram ในเดือนพฤษภาคมปี 2015 และมีคนตาม 1 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง View this post on Instagram HELLO 👋🏻 @thisisdaniel_k OPEN #강다니엘 #KangDaniel A post shared…
เมื่อคุณมาร์คซักกะเบิกอยากให้มีเพจแล้วแบรนด์แห่สร้างเพจกันตู้มต้ามแล้วก็ประกาศลด reach เมื่อคุณมาร์คซักกะเบิกอยากให้ Facebook มีแต่ live และ video ก็มี publisher แห่กันทำวิดีโอตู้มต้ามแล้ว ก็ได้เวลาลด reach เหตุผลอันสวยหรูของ Facebook ก็คือ “คนเห็นโพสต์จากเพจเยอะแล้วคนจะไม่โอเคร คนต้องการคุยกับเพื่อนนาจา” ดังนั้นก็จะลดพวกคอนเทนต์จากเพจใน News Feed ลง สมัยก่อนอัลกอริทึมในการแสดงผลของ News Feed จะถูกเรียกเป็น score (ลองดูจากคลิปประกอบด้านล่าง) ถ้ามีคน like comment share (aka engagement) กับคอนเทนต์เพจอันนั้นมากๆ สกอร์ก็จะเพิ่มและถูกถีบขึ้นมาแสดงบนๆ ใน top stories ใน…
ถ้าหากจำได้ เงื่อนไขของ Facebook ข้อหนึ่งในการใช้งานคือคุณต้องมีอายุอย่างต่ำ 13 ปี (ส่วนใครต่ำกว่าแล้วพยายามสมัครจนได้ อันนั้นก็อีกเรื่อง) แต่ตอนนี้ Facebook ได้ตัดสินใจปลดล็อกครั้งสำคัญ เพื่อเจาะตลาดเด็กด้วย Messenger Kids
Facebook รายงานตัวเลขผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2017 (เมษายน-มิถุนายน) ภาพรวมตัวเลขยังคงออกมาสดใส และสะท้อนว่า Facebook ยังโตได้แล้วได้อีก มาดูรายละเอียดกัน…
เทรนด์แบรนด์ทำภาพโปรไฟล์ก็ไม่ใช่เทรนด์ใหม่แต่ก็สามารถเอามาทำเพื่อกระตุ้นความสนใจของคนได้เรื่อยๆ อย่างป๊อกกี้ที่จะฉลองวันป๊อกกี้ (11/11) ก็มีการทำเว็บที่ให้ generate pocky avatar น่ารักไม่ใช่เล่น วิธีง่ายมาก เข้าไปที่ https://pocky-sharehappi.com/generator จากนั้นก็เลือกเพศ เลือกหน้า เลือก background เลือกแท่งป๊อกกี้ที่จะถือ หรือจะเลือกจากรูปถ่ายแล้วให้ระบบเจนรูปคร่าวๆ ก็ได้ ก็น่าสนุกดีและตัวป๊อกกี้เองก็ไม่มีความไทอินมาก (อาจจะเพราะรูปทรงมันน่ารักอยู่แล้ว) แต่เห็นทำเว็บมาเล่นๆ แบบนี้ก็ไม่ได้มาเล่นนาจาเพราะมีเอาอวาตาร์ำไปทำ merchandise ได้ด้วย ก็คิดมาครบจบถ้วนกระบวนความดี…
ถ้าเรื่องนี้ทำจริงๆ ก็คงเป็นข่าวร้ายมากสำหรับผู้ทำเพจ Facebook ทั้งหลาย โดย Facebook กำลังทดสอบการแยก News Feed ออกเป็นสองส่วน ซึ่งจากการทดสอบเบื้องต้นส่งผลให้ Reach ของแต่ละเพจลดลงฮวบ…
Twitter ประกาศการทดสอบครั้งสำคัญ โดยผู้ใช้ในกลุ่มจำกัดที่ถูกเลือกจะสามารถทวีตได้สูงสุดถึง 280 อักษรแล้ว จากเดิมที่จำกัดอยู่ที่ 140 ตัวอักษร ซึ่งหากได้ผลดีก็เตรียมขยายผลกับผู้ใช้ทั่วไปต่อไป…
ไม่นานมานี้เราเคยรวบรวมคำที่พิมพ์แล้วจะมีเอฟเฟกต์ฟรุ้งฟริ้งใน Facebook รอบนี้เจอมาอีกแล้วคือถ้าพิมพ์คำว่า หายไวๆ จะขึ้นเอฟเฟกต์แบบนี้ ภาษาอังกฤษไม่แน่ใจว่าคำอะไรต้องรอดูอีกที แต่คำนี้น่าจะยังเล่นได้ในวงจำกัดมากๆ เพราะเราเองก็ยังเล่นไม่ได้ แต่ใครเล่นได้ก็ลองดูนะ…
1 2 3 140