Browsing: Social Network

เราต่างก็รู้ว่าการสร้างแบรนด์ที่ดีนั้นจะต้องหาจุดเด่นและจุดแตกต่าง แต่การสื่อสารให้คนจดจำแบรนด์ในลักษณะที่เราสร้างเป็นเรื่องที่ยากและท้าทายพอสมควร แต่ปาล์มมี่กลับทำได้ และทำได้ดีเสียด้วย เราไม่รู้ว่ามีใครวางแผนการสื่อสารให้ปาล์มมี่ หรือเธอคิดสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง แต่มันเป็นวิธีการสื่อสารที่ดีมากและทำให้คนจดจำเธอได้ด้วยวิธีเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็น ตารางงานที่มู้ดโทนสุด festive ขัดกับภาพลักษณ์ชาวร็อกเป็นอย่างยิ่ง ทันทีที่ปาล์มมี่ปล่อยตารางงานเขียวแดงอันเป็นชุดสีของคริสต์มาสก็ทำให้เกิดไวรัลสั้นๆ ในระยะนึงด้วยความทึ่งในการกล้าที่จะแตกต่าง อย่างอันนี้ตารางงานที่โพสต์ล่าสุด การตอบคำถามอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะไปออกรายการที่ไหน หรือเป็นการตอบแฟนๆ ใน Facebook หรือ Instagram ทำให้เกิด Earned hashtag #ปาล์มมี่เป็นคนตลก กันเลยทีเดียว ล่าสุด เรื่องการปล่อยเพลงที่ไม่เหมือนใคร ท่ามาตรฐานการปล่อยเพลงก็คงจะเป็นการปล่อยทีเซอร์ หรือเพลง แล้วค่อยเปิดตัว Music Video อันเป็นหัวใจสำคัญของเพลง แต่ธรรมดาโลกไม่จำ ปาล์มมี่จึงปล่อยเพลงด้วยการปล่อยคอร์ดเนื้อเพลงให้คนไปแกะเอาเอง จนทำให้เพลง “คิดถึง” ซึ่งเป็นเพลงล่าสุดของปาล์มมี่ เป็นเพลงที่มี cover…
นั่งดูความแรงของการขึ้นยอดวิวใน YouTube มีที่น่าสนใจมากๆ 2 เพลง คือ ธารารัตน์ และ เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ธารารัตน์เคลมว่า 1M วิว ใน 8 ชั่วโมง เลิกคุยฯ เคลมว่า 3M วิว ใน 1 วัน ธารารัตน์เคลมว่า 10M วิว ใน 3 วัน เลิกคุยฯ เคลมว่า 7M วิว ใน 3 วัน ดังนั้น ธารารัตน์ ยอดวิวโตแรงกว่าเลิกคุยฯ ในตอนนี้ ธารารัตน์เคลมว่า…
Twitter เปิดเผยสถิติของไทยที่น่าสนใจหลายอย่าง ได้แก่ แฮชแท็กยอดนิยมประจำปี 2018, แอกเคาต์ที่ถูกทวีตถึงมากที่สุด, แบรนด์ที่ผู้ใช้เอนเกจสูงสุด รวมไปถึงแฮชแท็กด้านบันเทิงที่คนไทยทวีตถึงมากที่สุด มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ทั้งหมดนี้บ่งบอกอะไรกับเรา? เทรนด์การใช้ทวิตเตอร์ในประเทศไทยไม่ได้มีแต่ K-POP เพียงอย่างเดียว แต่ดาราไทย วงไอดอลไทย วงไอดอลญี่ปุ่น หรือละคร ก็ยังถูกพูดถึงด้วยถึงแม้ว่าคอนเทนต์ประเภทให้ความบันเทิงจะเป็นคอนเทนต์ที่นิยมและคนชอบติดแฮชแท็กกันได้ง่าย แต่คอนเทนต์ที่มาจากแบรนด์ก็สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนได้เหมือนกันการจะติดตามเหตุบ้านการเมืองหรือประเด็นที่มหาชนให้ความสนใจด้วยวิธีที่เร็วที่สุดก็ยังเป็นการติดตามผ่านทวิตเตอร์ เช่นเหตุการณ์เด็กติดถ้ำหลวงที่ถูกติดแท็กพูดในทวิตเตอร์อย่างล้นหลาม และมีแอกเคาต์คอยเล่าสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ก็ถือว่าเป็นการสรุปปี 2018 ที่ดูน่าสนใจและมีมูฟเมนต์ใหม่ๆ ส่วนปีนี้จะเป็นยังไงก็ต้องมาคอยติดตาม ที่มา – Forbes…
เรื่องเล่นๆ กับชาวเน็ตเป็นของคู่กัน เมื่อมีแอกเคาต์ Instagram ที่ชื่อ world_record_egg ดิสเพลย์เป็นรูปไข่ โพสต์รูปเพียงรูปเดียวและเป็นรูปไข่ แต่มีคนตามถึง 2.2 ล้าน และโพสต์รูปไข่เพื่อประกาศว่าจะทำให้มียอดไลก์เยอะกว่ารูปของ Kylie Jenner ที่มียอดไลก์รูปมากสุด 18 ล้านให้ได้ View this post on Instagram Let’s set a world record together and get the most liked post on Instagram. Beating the current world…
คังแดเนียล สมาชิกวง Wannaone เปิด Instagram เป็นของตนเองรับปีใหม่ และได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ล้นหลาม จนกินเนสบุ๊กออกมาประกาศว่าทุบสถิติ มีคนตาม 1 ล้านคนเร็วที่สุดในเวลาเพียง 11 ชั่วโมง 36 นาที โดยสถิติก่อนหน้านี้เป็นของพระสันตปาปาฟรานซิส ที่สมัคร Instagram ในเดือนพฤษภาคมปี 2015 และมีคนตาม 1 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง View this post on Instagram HELLO 👋🏻 @thisisdaniel_k OPEN #강다니엘 #KangDaniel A post shared…
Twitter ประกาศการทดสอบครั้งสำคัญ โดยผู้ใช้ในกลุ่มจำกัดที่ถูกเลือกจะสามารถทวีตได้สูงสุดถึง 280 อักษรแล้ว จากเดิมที่จำกัดอยู่ที่ 140 ตัวอักษร ซึ่งหากได้ผลดีก็เตรียมขยายผลกับผู้ใช้ทั่วไปต่อไป…
Taylor Swift ได้ปล่อย MV เพลงใหม่ล่าสุด Look What You Made Me Do และยังคงรักษาสถิติความเป็นศิลปินโลกโซเชียลมีเดียไว้ได้ โดย MV นี้ทำสถิติใหม่หลายอย่างเลยทีเดียว…
เมื่อวานเพิ่งจะอัพเดตฟีเจอร์ reply comment ไปหยกๆ วันนี้ก็มีฟีเจอร์ใหม่ออกมาให้เราเล่นกันอีกแล้ว รอบนี้เป็นคิวของฟีเจอร์ DM หรือ Direct Message นั่นเอง ตอนนี้ถ้ามีเพื่อนแชร์คลิป รูปหรือโพสต์ใดๆ ก็ตามใน DM โพสต์นั้นจะมีปุ่ม reply ปรากฎอยู่ พอกดแล้วแอพก็จะเปิดฟีเจอร์แบบ Story ขึ้นมาให้เราตอบกลับ ก็เลือกว่าจะถ่ายรูปหรือวิดีโอ ถ่ายรูปเสร็จ เจ้าโพสต์ที่กด reply ก็จะกลายเป็นสติกเกอร์อัตโนมัติ ทีนี้จะเอาไปแต่งรูปตรงไหนก็ได้ตามใจชอบเพื่อตอบกลับเพื่อน ประโชยน์ของฟีเจอร์นี้ก็เหมือนเอาไว้ทำ react ให้เพื่อนให้เห็นว่า ‘หูยยย น่ารักมากเลยแก๊’ ประมาณว่าทำท่าทางให้เห็นเลยดีกว่า ไรงี้ ซึ่งเจ้าโพสต์สติกเกอร์อันนี้ถ้าเรากดที่ตัวมันอีกทีก็จะขยายใหญ่เป็นครึ่งจอให้ เราก็วาดรูปแต่งเติมได้ตามใจด้วยนะ น่ารักดี อยากใช้กันแล้วอ่ะสิ ไปอัพเดทแอพ Instagram…
ในยุคที่ใครๆ ก็ต้องไลฟ์ ไลน์ก็เอากับเค้าด้วย ด้วยการเปิดฟีเจอร์ให้ไลฟ์ผ่านแชตกันไปเลย! แถมยังพ่วงฟิลเตอร์สุดแบ๊วให้กับการถ่ายภาพ ก็มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกันไป…
หลังจากที่แอพ Instagram อัพเดตส่วนความเห็นใต้ภาพให้มีฟีเจอร์มากมายเช่นกดไลค์หรือลบความเห็นได้ ล่าสุดก็เอาให้แซ่บไปอีกขั้นด้วยการตอบความเห็นแต่ละความเห็นได้โดยไม่ต้องกด reply แล้ว โอ้โห ฟีเจอร์นี้เหมือนกับ Facebook เป๊ะๆ เลยก็ว่าได้ ผู้ใช้เพียงแค่แตะคำว่า reply ใต้ความเห็นที่ต้องการตอบโต้ เมื่อส่งข้อความไปก็จะเกิดเป็นความเห็นลูกในความเห็นนั้นๆ อีกที ทีนี้เราๆ ท่านๆ ก็ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์เมนชันหากันให้เสียเวลา อยากใช้กันแล้วก็ไปอัพเดตแอพ Instagram ในมือถือท่านเป็นเวอร์ชัน 24 ทั้งบน iOS และ Android กันได้เลยเด้อ ที่มา : The Next Web…
สถิติมีไว้ทำลายกันจริงๆ เราคุ้นดีว่า Gangnam Style เป็นเพลงยอดวิวสูงบน YouTube เมื่อเดือนที่แล้วสถิตินี้ก็ถูกทำลายด้วยเพลง See You Again แต่ล่าสุดไม่ทันผ่านไปหนึ่งเดือน สถิติเปลี่ยนมืออีกครั้ง ด้วยเพลงภาษาสเปนที่ชื่อ Despacito
Facebook รายงานตัวเลขผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2017 (เมษายน-มิถุนายน) ภาพรวมตัวเลขยังคงออกมาสดใส และสะท้อนว่า Facebook ยังโตได้แล้วได้อีก มาดูรายละเอียดกัน…
1 2 3 69