Browsing: Pinterest

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่ดังเงียบๆ โดยเฉพาะในตลาดอเมริกา ตอนนี้มีข้อมูลล่าสุดที่น่าสนใจ โดยเว็บ Social News ชื่อดังอย่าง BuzzFeed ออกมาเผยสถิติว่า อัตราการเข้าชมเว็บ BuzzFeed ผ่าน Social Network แบบ Referral ตอนนี้ Pinterest แซงหน้า Twitter เป็นอันดับ 2 แล้ว (อันดับ 1 ปล่อย Facebook เขาไป) อย่างไรก็ตามก่อนจะสรุปว่า Pinterest แซง Twitter ไปแล้วในการแชร์ลิงก์อะไรอย่างนั้น BuzzFeed เองก็ยอมรับว่าทางเว็บมียุทธศาสตร์ “ปรับแต่ง” เนื้อหาบางส่วนในเว็บเพื่อให้เหมาะกับการแชร์และส่งต่อ (re-pin) ใน…
Social Discovery และ Sharing Platform อย่าง Shareaholic ได้ปล่อยรายงาน referral traffic (แปลว่าอะไรดี ยอดคนเข้าเว็บที่กดมาจากที่ไหนซักที่น่ะ) โดยที่ที่ว่านี่ก็มาจาก Social Media เจ้าใหญ่ 8 เจ้าด้วยกัน ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า มียอดจาก Facebook เจ้าเดียวที่เติบโตขึ้น ในขณะที่ Pinterest, Twitter, StumbleUpon, Reddit, YouTube, Google+ และ LinkedIn ลดลงหมดเลย! ทั้งนี้พอพิจารณาเฉพาะ 3 อันดับแรกอย่าง Facebook, Twitter และ Pinterest โดยสถิติเนี่ยวัดจาก…
วันนี้ Pinterest ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่ในเว็บไซต์คือ Interests ซึ่งเป็นการรวมพินที่น่าสนใจต่างๆ ไว้ด้วยกัน โดยปกติเวลาเราจะรับพินใหม่ๆ ก็จะต้องไป Follow บอร์ดคนอื่นก่อน แต่ฟีเจอร์ Interests จะทำการดูว่าคุณสนใจอะไรอยู่ ณ ตอนนั้น เช่นมีบอร์ดเกี่ยวกับสุนัข การ์ตูนหรือการออกแบบ จากนั้นก็จะเจาะไปที่ keyword ของแต่ละพินว่ามีอะไรบ้าง มันก็จะรวมพินที่เกี่ยวข้องเหล่านี้มาแสดงไว้ให้คุณได้นั่งดูกันเพลินๆ หากสนใจอันไหนก็เข้าไปดูเป็นหมวด keyword นั้นๆ ได้เลย ก็นั่งดูกันให้เพลินไปข้างนึง  หากใช้งานให้ไปที่เว็บไซต์แล้วเลือกเมนู Categories (ปุ่มสามขีดตรงซ้ายมือบน) จากนั้นเลือก “Preview! Explore Interests” ก็จะเจอกับฟีเจอร์ Interests เลยจ้า ฟีเจอร์นี้เหมาะกับมนุษย์ผู้ขี้เกียจออกตามหาบอร์ดอย่างมาก แค่เข้าไปก็จะเจอกับพินที่เราสนใจมากมายเลยทีเดียว ใช้งานได้แล้วผ่านเว็บไซต์ส่วนในแอปมือถืออดใจรอนิดนึงนะจ๊ะ ที่มา…
โดยปกติการปักหมุดภาพบน Pinterest ก็จะปักได้แค่ภาพนิ่งทั่วไป ถึงแม้จะปักภาพไฟล์ GIF ที่เคลื่อนไหว มันก็จะนิ่งเหมือนกัน แต่ตอนนี้ทาง Pinterest ก็เพิ่มสีสันให้ผู้ใช้ โดยการปักภาพเคลื่อนไหวไฟล์ GIF ลงบนบอร์ดแล้วภาพในบอร์ดก็จะขยับด้วย! การใช้งานก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรครับ ก็เหมือนการปักหมุดเว็บทั่วๆ ไปเลย ทีนี้ถ้ามีภาพเคลื่อนไหว ก็สามารถกด Pin It ไปได้เลย ภาพที่แสดงผลอยู่ใน Pinterest ก็จะขยับให้อัตโนมัติ หลังจากนี้ก็คงจะสนุกกับการเก็บภาพเคลื่อนไหวกันสนุกสนานแน่นอน ลองดูตัวอย่างได้จากข้างล่างนี้เลยจ้า  Look how awesome my beard is The Foam Rolling You Should Be Doing (But…
Pinterest ถือเป็นอีกหนึ่ง Social Network ที่เป็นกระดานปักหมุดของโลกเลยก็ว่าได้ แถมประโยชน์ใช้สอยก็สุดแท้แต่จะใช้ ล่าสุดก็ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมานั่นคือ การปักหมุดให้สถานที่ โดยทีมงานของ Pinterest ลองสังเกตแล้วพบว่า ทุกๆ วันจะมีคนปักหมุดที่มีเรื่องของสถานที่เข้าไปประมาณ 1.5 ล้านสถานที่และขณะนี้มีมากกว่า 750 ล้านหมุดของที่พูดถึงสถานที่เหล่านั้น สำหรับหมุดของสถานที่ต่างๆ จะนำภาพมาจากเว็บไซต์ที่พูดถึง ส่วนแผนที่จะดึงข้อมูลจาก Foursquare และจากเว็บที่เกี่ยวข้องกับสถานที่นั้นๆ จากนั้นเราก็จะได้แผนที่ออนไลน์ที่บอกถึงบอร์ดนั้นๆ เพื่อให้คุณสามารถแบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้ นอกจากนี้ หมุดของสถานที่ต่างๆ จะแสดงรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น ที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์เพื่อให้คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ได้อีกด้วย อีกทั้งเข้าถึงได้จากทุกที่บนมือถือ เรียกได้ว่า สามารถหาสถานที่ใหม่ๆ ระหว่างการเดินทางแถมได้รายละเอียดมากมายอีกด้วย วิธีใช้งานไม่ยาก เพียงแค่เลือก Create a board จากนั้นเปิดใช้งานเมนู…
ก่อนหน้านี้หากจะทำเว็บให้โด่งดังมีคนรู้จัก การทำ SEO (ทำให้เว็บติดอันดับหน้าแรก Google) ก็น่าจะได้ผลมากที่สุด แต่ในปัจจุบันนี้ การใช้ Social Network ทำให้คนเข้ามาในเว็บไซต์นั้นก็สามารถทำได้และได้ผลดีเช่นกัน (Faceblog ในยุคแรกๆ ก็ใช้วิธีการนี้) ซึ่งก็มีคนทำวิจัยออกมาว่า Social Network ที่ทำให้คนเข้าเว็บได้มากที่สุดนั้นมีอะไรบ้าง ก็จะเห็นได้ว่า Facebook มาเป็นอันดับแรกและมียอดของเปอร์เซ็นต์การดึงคนเข้าเว็บได้เพิ่มขึ้นปีต่อปี ส่วนอันดับต่อมาก็คือ Pinterest นั่นเอง (ไม่น่าเชื่อว่าจะแซง Twitter ได้ แต่คงใช้ในกรณีไทยเราไม่ค่อยได้นัก แต่ก็เชื่อว่าในไทยใช้ Facebook ยังได้ผลอยู่นะ) กราฟที่เหลือก็ลองดูตามภาพกันได้จ้ะ ที่มา – Statista…
หลายๆ คนที่ใช้ Pinterest ก็อาจจะปักหมุดให้กับภาพสวยๆ ของงามๆ หรือพวก DIY ต่างๆ ไว้บนบอร์ดของตัวเอง แต่ใครจะรู้ว่าที่ผ่านมา สิ่งที่ถูกปักบน Pinterest ส่วนใหญ่กลับเป็นบทความบนอินเตอร์เน็ตซึ่งถูกปักไปมากถึง 5 ล้านบาทความต่อวัน!  ทาง Pinterest เลยไม่รอช้า ปรับเปลี่ยนการปักหมุดบนบอร์ดนิดหน่อย ก็คือถ้าผู้ใช้ปักบทความจากเว็บไหนมาก็ตาม ที่ Pin นั้นๆ ก็จะมีรายละเอียดโผล่ออกมาให้ด้วย ซึ่งจะประกอบไปด้วยหัวเรื่อง, ผู้เขียน, คำอธิบายของบทความสั้นๆ และลิ้งค์เข้าชม โดยจะปรากฎอยู่คู่กับ Pin นั้นๆ ทั้งบนเว็บไซต์และแอพมือถือ ดังนั้น หากผู้ใช้ไปอ่านบทความที่น่าสนใจบนเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ แล้วอยากจะเก็บไว้อ่านทีหลังก็สามารถใช้ Pinterest ช่วยปักไว้ได้เช่นกัน โดยตอนนี้ก็มีผู้ที่สร้างเป็นบอร์ดเอาไว้เก็บบทความน่าอ่านรวมไปถึงเว็บไซต์ชื่อดังหลายๆ เว็บก็ทำการ Pin…
ยุคสมัยที่โลก Social Network เริ่มมีการแข่งขันกันมากขึ้น การมี Feature แปลกๆ ใหม่ๆ ก็เริ่มโผล่เข้ามาในหลายๆ เจ้า แต่คุณสมบัติที่แทบจะมีเกือบๆ ทุก Social Network นั่นก็คือ Hashtag เรียกสั้นๆ ว่า Tag (แท็ก) หรือเจ้าเครื่อง # (อ่านว่า เครื่องหมายชาร์ป ที่เรียกกันโดยทั่วไป) บทความนี้เลยอยากมาแนะนำให้รู้จักกับเจ้า Hashtag กันให้มากขึ้นกว่าเดิมครับ  ที่มาของภาพ จุดเริ่มต้นของ Hashtag จุดเริ่มต้นของมันจริงๆ ก็น่าจะมีความยาวนานมาพอสมควร แต่ถ้าเจาะกันให้ลึก มันเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงปี 2000 ครับ ช่วงที่โปรแกรมแชทอย่าง IRC กำลังรุ่งเรือง…
Social Network สำหรับนักปักหมุดอย่าง Pinterest เปิดให้ผู้ใช้สามารถ Verify เว็บไซต์ของตัวเองได้แล้ว คนที่ทำการยืนยันว่าเป็นเจ้าของเว็บไซต์นี้จริงๆ ก็จะมีเครื่องหมายถูกสีแดงๆ สวยงามยืนยันในส่วนที่โชว์เว็บไซต์เราตามภาพฮับ วิธี Verify Website Download the HTML verification file อัปโหลดไฟล์ที่ได้ในข้อแรกเข้าไปในเซิร์ฟเวอร์ตัวเอง กดข้อ 3 ในลิงก์นี้ เพื่อยืนยันว่าเราทำข้อ 1 และ 2 แล้วนะจ๊ะ เป็นอันเสร็จพิธี เวลาเซิร์ชหาชื่อเรา เครื่องหมาย verify หน้าเว็บ ก็โผล่มาด้วยนะ ถือว่าเป็นการยืนยันตัวตนว่าเราเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ดีทางหนึ่งเลยจ้ะ ที่มา – Pinterest…
เคยเขียนเรื่องสินค้าที่ได้แรงบันดาลใจจาก Social Media ไปหลายอยู่เหมือนกัน คราวนี้มาเป็นเรื่องของเสื้อผ้าจ้ะ เมื่อมีคนหัวใสจับชุดและเครื่องประดับมามิกซ์แอนแมทช์โดยได้แรงบันดาลใจจาก Social Media ต่างๆ จะเป็นยังไงไปดูรูปกันโลด ความเจ๋งก็คือสินค้าพวกนี้สามารถหาซื้อได้ด้วยนะ! ถ้าสนใจก็จิ้มที่รูปเพื่อกดไปหน้าช็อปได้เลยฮับ เผื่อสนใจอ่านเรื่องสินค้าที่ได้แรงบันดาลใจจาก Social Media เรื่องอื่นๆ คลิกโลด [Pics] เมื่อ Facebook กลายเป็นสินค้าชนิดต่างๆ เมื่อ Social Network กลายร่างไปเป็นรองเท้าสุดเก๋เท่ไม่หยอก เมื่อ Facebook กลายเป็นรองเท้าที่สวมใส่ได้? ที่มา – beforbel…
เป็น Infographic ที่ทำมาบอกขนาดภาพและระยะห่างของภาพทั้ง Facebook, Twitter, Google+ และ Pinterest ฮับ เพื่อที่เวลาตกแต่งนู่นนี่ประกอบ Timeline หรือหน้า Profile ก็จะได้ใช้ภาพที่มีขนาดเป๊ะและสวยงามตามครรลองจ้ะ ที่มา – theultralinx, @iannnnn…
สำหรับใครที่อยากเล่น Pinterest ผ่าน mobile วันนี้น่าจะได้สมใจเพราะ Pinterest ทำลง Android รวมถึงแท็บเล็ตของ Android และ iPad แล้วฮับ หน้าตาแอปเมื่ออยู่บน Android Devices หน้าตาแอปเมื่ออยู่บน iOS Devices พร้อมกันนี้ยังปรับหน้าตาแอปบน iPhone ให้เป็น 2 คอลัมน์ เพื่อให้ดู Pin ต่างๆ ได้สะดวกกว่าเดิม รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพของแอปให้ดียิ่งขึ้น ใครสนใจจะดาวน์โหลดแอป Pinterest มาเล่น ก็เข้าไปโหลดกันได้ที่ลิงก์ด้านล่างโลดจ้ะ [zilla_button url=”http://pinterest.com/about/apps/” style=”red” size=”large” type=”round” target=”_blank”]Apps.Pinterest.com [/zilla_button]…
1 2