140429161804-twitter-earnings-620xa
Latest
January 9, 2015
Twitter มีแอพที่ไว้ใช้แสดงผลเรื่องคลิปวิดีโอบน Timeline อย่าง Vine อยู่กับตัว แต่นั่นอาจจะยังไม่พอ และเมื่อหลายเดือนก่อนก็ได้ทดลองใช้งานวิดีโอที่แสดงผลบนหน้า Timeline กับแบรนด์ผลิตภัณฑ์แล้ว ซึ่งล่าสุดมีข่าวแว่วๆ...
 • Screen-Shot-2014-11-13-at-2.20.55-pm
  Twitter เตรียมแสดง Timeline Highlights (เหมือน Facebook)
  November 13, 2014

  Twitter บอกว่า เนื่องจากวันๆ หนึ่ง มีทวีตมากมายมหาศาลผุดขึ้นมา จึงอาจจะทำให้ผู้ใช้พลาดทวีตดีๆ ไป (คุ้นๆ ไหมแนวคิดนี้) ก็เลยจะทำ Timeline Highlights มาให้เลย โดยที่พอเข้าหน้าไทม์ไลน์ปุ๊บก็จะมีส่วนที่เขียนว่า While you were away ให้คลิกเข้าไปดูทวีตที่ทวิตเตอร์คัดมาว่าเด็ดตามภาพ […]

 • twitter-rise
  Twitter.com เปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อย ย้ายกล่องทวีตไว้ด้านบน Timeline
  November 6, 2014

  ข่าวสั้นเช้านี้ เป็นการอัพเดทเล็กๆ น้อยๆ ของ Twitter.com ที่ทำการย้ายกล่องทวีต จากเดิมจะอยู่ซ้ายมือล่างโปรไฟล์ ได้ย้ายไปอยู่ตำแหน่งบนสุดของ Timeline เรียบร้อย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำให้การพิมพ์ข้อความมันสะดวกขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า  ที่มา : @Twitter

 • B0-suAtCIAMlj2b
  Twitter ไตรมาสล่าสุดกับการเติบโตที่ช้าลงเรื่อยๆ
  October 28, 2014

  เข้าสู่เทศกาลรายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสของบริษัทไอที ซึ่ง Twitter เพิ่งรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ไปเมื่อคืน มาดูกันครับ เริ่มด้วยตัวเลขทางการเงินของ Twitter ก่อน มีรายได้ 361 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 114% ถ้าเทียบกับไตรมาส 3 ของปีก่อน และเพิ่มขึ้น […]

 • Twitter_hq_5
  Twitter เตรียมแสดงทวีตของคนที่เราไม่ได้ follow
  October 17, 2014

  ช่วงนี้หลายๆ คนในทวิตเตอร์อาจจะได้เห็นว่า บางทีมันจะขึ้นว่าคนที่เราตามนั้นไปกด favorite ทวีต หรือไปกด follow ใคร ใช่มั้ยฮับ ซึ่งมันก็คือการทดลองของทวิตเตอร์แหละ และทวิตเตอร์ก็บอกว่า พอลองแล้วก็พบว่า ผู้ใช้สนุกที่จะได้เห็นอะไรพวกนี้ด้วย… (จริงเหรอ) ก็เลยมีดำริว่า หลังจากนี้จะเริ่มโชว์ทวีตของคนที่ไม่ได้ตามให้เราดูซะเลย .. ทวีตที่ว่าก็จะเป็นทวีตแบบ ทวีตแนะนำ […]

 • visualsean_scrolledup_275px
  Twitter for iPhone ปรับดีไซน์หน้าโปรไฟล์ใหม่
  September 19, 2014

  หน้าโปรไฟล์ใน Twitter for iPhone ปรับดีไซน์ใหม่ไฉไลกว่าเดิม (มั้ง) เป็นตามภาพ หน้าโปรไฟล์ใหม่ก็จะดีไซน์ให้โฟกัสข้อมูลส่วนตัว (Bio) มากขึ้น รวมไปถึงดูทวีตและรูปได้ตามภาพ โปรไฟล์ใหม่นี้จะใช้ได้กับ iOS 7 ขึ้นไปฮับ และสำหรับคนที่ใช้ iOS 8 แล้ว […]

 • twitter-buy-button
  Twitter ทดสอบใช้ปุ่ม Buy ไว้ซื้อสินค้าผ่านทวีตได้ทันที
  September 8, 2014

  ก่อนหน้าที่มีรายงานเรื่อง Twitter ซื้อ Startup เกี่ยวกับวงการธุรกิจไป วันนี้ Twitter ก็เริ่มปล่อยปุ่ม Buy ออกมาให้ทดสอบแล้ว ซึ่งคนที่ได้นำร่องไปก็เป็นผู้ใช้กลุ่มเล็กในฝั่งสหรัฐนั่นเอง  ทาง Twitter ได้อธิบายถึงฟีเจอร์นี้ไว้ว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้ได้ซื้อขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้โดยตรงจากทวีต ซึ่งนี่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างตลาดการซื้อขายบนมือถือที่ขยายไปได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์เรื่อง “ความสะดวกสบายและง่าย สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ” […]

 • twitter-rise
  Twitter ปรับปรุงเว็บใหม่เล็กน้อย เปลี่ยนฟอนต์เว็บใหม่อีกรอบ
  September 4, 2014

  ก่อนหน้านี้ Twitter เปลี่ยนฟอนต์ให้กับเว็บตัวเองไปแล้วรอบนึง อยู่ๆ รอบนี้ก็กลับมาเปลี่ยนฟอนต์ของเว็บใหม่อีกหนึ่งรอบ โดยทวีตผ่าน @Twitter ว่ามีอัพเดทนิดหน่อยในเรื่องฟอนต์ที่ให้เหตุผลว่า “เร็วและอ่านง่าย” แล้วก็เพิ่มสีประจำหน้าโปรไฟล์ผู้ใช้ให้สามารถระบุค่าสีเองได้รวมถึงทำปุ่มบนหน้าผู้ใช้ให้เมนชั่นหรือส่ง DM หากันได้ง่ายขึ้น We’ve made some updates to http://t.co/eNvqKTup1d. One […]