twitter-buy-button
Latest
September 8, 2014
ก่อนหน้าที่มีรายงานเรื่อง Twitter ซื้อ Startup เกี่ยวกับวงการธุรกิจไป วันนี้ Twitter ก็เริ่มปล่อยปุ่ม Buy ออกมาให้ทดสอบแล้ว ซึ่งคนที่ได้นำร่องไปก็เป็นผู้ใช้กลุ่มเล็กในฝั่งสหรัฐนั่นเอง  ทาง Twitter...
 • Twitter_Translates
  Twitter แอบเอาปุ่มแปลภาษาออกไปเงียบๆ
  August 8, 2014

  เล่น Twitter กันผ่านหน้าเว็บหรือผ่านแอปมือถือ สังเกตกันหรือเปล่าฮะว่าปุ่มลูกโลกหรือฟีเจอร์แปลภาษาหายไปไหน…  ฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์อย่างผู้ใช้ Twitter อย่างแปลภาษาโดย Bing Translate เพิ่งถูกปล่อยมาให้ใช้งานเมื่อ 2 เดือนก่อน แล้วตอนนี้อยู่ๆ ก็หายไปแบบเงียบๆ ซะงั้น ไม่ว่าจะบน Twitter.com หรือแอปมือถือเอง ซึ่งเหตุผลหนึ่งที่น่าจะหายเพราะมันแปลแล้วไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ […]

 • tweet-embed
  Twitter ปล่อยฟีเจอร์ฝังทวีตในทวีตอีกทีลงเวอร์ชั่นเว็บแล้ว
  July 31, 2014

  ก่อนหน้านี้เจ้าฟีเจอร์ แซะ Official ฝังทวีตลงไปในทวีตของเราอีกทีของ Twitter สามารถใช้งานบนเวอร์ชั่นแอปมือถือได้ ล่าสุดก็ได้ปล่อยฟีเจอร์นี้ลงไปที่เวอร์ชั่นเว็บเรียบร้อยแล้ว  ซึ่งฟีเจอร์นี้การใช้งานก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ก็เอาลิ้งค์ของทวีตนั้นๆ มาแปะในทวีตของเรา แล้วก็จะพิมพ์อะไรไปก็ตามสะดวก เมื่อเราทวีตไปปั๊บระบบจะฝังลิ้งค์ทวีตของอีกคนให้เป็นหน้าตาของทวีตนั้นๆ แบบอัตโนมัติผ่านหน้าเว็บทันที ก็จะให้คนที่เล่น Twitter ผ่านเว็บเห็นทวีตนั้นโดยไม่ต้องกดเข้าไปที่ลิ้งค์นั่นเอง และพอเวลาเราแปะลิ้งค์ทวีตของใครก็ตาม เจ้าของทวีตที่เราอ้างถึงก็จะได้รับการแจ้งเตือนผ่านหน้าเว็บเช่นกันว่าใครเอาทวีตเราไปพูดถึงยังไงบ้าง แบบนี้ ก็ถือเป็นการเปิดทางให้กับวงการแซะใน […]

 • 1975037_10152612184566729_756631254_n
  ผลสำรวจ Referral Traffic Q2 2014: Facebook เพิ่ม, Pinterest/Twitter ตก
  July 22, 2014

  Social Discovery และ Sharing Platform อย่าง Shareaholic ได้ปล่อยรายงาน referral traffic (แปลว่าอะไรดี ยอดคนเข้าเว็บที่กดมาจากที่ไหนซักที่น่ะ) โดยที่ที่ว่านี่ก็มาจาก Social Media เจ้าใหญ่ 8 เจ้าด้วยกัน ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า […]

 • twitter-cardspring
  Twitter เข้าถือกิจการของ CardSpring เรียบร้อย
  July 19, 2014

  Twitter ได้เข้าซื้อกิจการที่เป็น Startup เจ้าหนึ่ง เกี่ยวกับระบบการจ่ายเงินชื่อว่า CardSpring ซึ่ง CardSrping เป็นบริษัทที่ช่วยสร้างโครงสร้างพื้นฐานของการชำระเงินที่ช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชั่นทำงานได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Foursquare ก็ได้ใช้ CardSpring เช่นกัน ทางบล็อกของ Twitter เองได้ประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ CardSpring ว่า Twitter […]

 • Bq_L_XFCAAAT6Jt
  โพสต์คอนเทนต์พร้อมกัน แต่ใน Twitter เข้าถึงคนดีกว่ามาก, Facebook เจ้าตายแล้ว
  July 18, 2014

  จากข่าว Twitter จะเพิ่มตัววัดการเข้าถึงทวีต ในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่จะมาถึง พอดีไปเจองานวิเคราะห์ของเอเจนซีเมืองนอกมาพอดี เลยอยากเอามาแชร์ให้อ่านกันฮับ คือถึงแม้ว่าข่าวจะบอกว่า Twitter เตรียมปล่อย reach metrics แต่เอาเข้าจริงก็มีการทดสอบเครื่องมือที่ว่าแล้ว (แบบเงียบๆ) โดยกลุ่มที่ได้ทดลองใช้งานเครื่องมือดังกล่าวก็เป็นพวกเอเจนซี่, Twitter Card Publishers และผู้ใช้ที่ได้รับการยืนยัน (Verified […]