final3
Latest
April 13, 2014
Twitter ได้ประกาศว่าจะเตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่บนเว็บไซต์ twitter.com นั่นคือการแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของเราต่างๆ ผ่านหน้าเว็บแล้ว  ฟีเจอร์นี้จะคล้ายๆ กับการแจ้งเตือนบนแอพมือถือนั่นเอง หากคุณใช้งานผ่านเว็บไซต์ twitter.com แล้วมีใครเมนชั่นมาหา,...
 • twitter
  Twitter ฉลอง 8 ปี มาย้อนเวลาหาทวีตแรกของคุณและเพื่อนๆ กันดีกว่า
  March 20, 2014

  นับเป็นเวลา 8 ปีแล้วที่ Twitter รับใช้ทุกคนบนโลกด้วย 140 ตัวอักษร ทำให้เราได้เห็นมุมมองของโลกนี้ได้กว้างขวาง รวดเร็วและได้พบเจอมิตรภาพใหม่ๆ มากมาย และในโอกาสที่ครบรอบวันเกิด 8 ปี Twitter ก็เลยมองของขวัญวันเกิดให้กับผู้ใช้ทั่วโลกด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า First Tweet เป็นเครื่องมือที่ย้อนกลับไปดูทวีตแรกของเพื่อนและของเราได้ว่าทวีตไว้ว่าอะไร เพียงแค่กรอก […]

 • Ellen Tweet Statistics
  สถิติทวีตประวัติศาสตร์ของ Ellen DeGeneres มีคนเห็น 32.8 ล้านครั้ง
  March 5, 2014

  จากข่าว ทวีต Selfie ในงาน Oscars ของ Ellen DeGeneres เป็นทวีตที่มีคน RT มากสุดแล้ว ทางบริษัท Twitter ก็ออกมาเผยสถิติอย่างละเอียดของทวีตที่เกี่ยวข้องกับงานออสการ์ ดังนี้ มีข้อความทวีตเกี่ยวข้องกับออสการ์ ในรอบ 24 ชั่วโมงก่อนและหลังงาน จำนวน 19.1 […]

 • twitter
  Twitter เพิ่ม Trends อีก 50 เมือง (มีไทยด้วย)
  February 18, 2014

  ข่าวนี้ก็มีเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว แต่ก็น่าสนใจดีเมื่อ Twitter ได้ทำการเพิ่มเทรนด์ให้กับ 50 เมือง และมีไทยกับเค้า (ซักที) ฮับ ถ้าเผื่อใครยังไม่รู้ วิธีดูเทรนด์ของ Twitter ก็คือเข้าไปที่หน้าเว็บ ดูตรงกล่องด้านซ้าย หาคำว่า Worldwide แล้วก็จัดการเปลี่ยน […]

 • twitter
  มินิรีวิวหน้าเว็บ Twitter ใหม่ (ที่รกกว่าเดิม)
  February 13, 2014

  จากข่าวเก่าของบล็อกนันในเรื่อง Twitter ทดสอบหน้าเว็บแบบใหม่ที่คล้าย Facebook ด้วยความบังเอิญหรืออะไรสักอย่างทำให้มีป๊อบอัพเด้งมาที่หน้าทวิตเตอร์ของผม กดไปกดมาก็เลยได้หน้าเว็บแบบใหม่มารีวิวครับ ดังนั้นก็เลยขอมาเขียนเป็นมินิรีวิวตัวแรกและโพสต์แรกบนเฟซบล็อกด้วยเลยแล้วกันครับ หน้าหลัก หน้าแรกแบบใหม่นี้จะเห็นว่ามีการเพิ่มขนาดของรูปโปรไฟล์และ cover image มีการเพิ่มรายละเอียดของผู้ใช้งานตรงส่วนของจำนวนรูปภาพและวีดิโอที่ถูกแชร์ ทำให้หน้าเว็บแบบใหม่นี้กินขนาดไปเกือบ 90% ของจอ ฟีเจอร์ Theme Color เมื่อทำการคลิกตรงปุ่ม […]

 • BfqdO-OCUAAbZRH
  Twitter เริ่มแสดงจำนวน RT, ตอบกลับ, Fav ของทวีตนั้นๆ บนแอพมือถือ
  February 10, 2014

  ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ Twitter ปล่อยออกมาก็คือแสดงจำนวน Retweets, ตอบกลับ และ Favorites ของทวีตนั้นๆ ในหน้า Timeline บนแอพมือถือทั้ง Android และ iOS ฟีเจอร์นี้จริงๆ อาจจะเป็นแค่การทดลองใช้งานบนแอพมือถือไปก่อน แล้วเมื่อพร้อมใช้งานจริงๆ ก็จะนำไปใช้งานบนเว็บไซต์เหมือนกัน ซึ่งการเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไปคงจะช่วยให้เห็นสถิติของทวีตแต่ละอันได้ง่ายขึ้น […]

 • Twitter
  Twitter กับตัวเลขไตรมาสล่าสุดที่มาพร้อมคำถาม หรือนี่จะเป็น Social Media เฉพาะกลุ่ม?
  February 6, 2014

  Twitter รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2013 ซึ่งเป็นการรายงานผลประกอบการไตรมาสครั้งแรกตั้งแต่บริษัทเข้าตลาดหุ้น ผลที่ออกมาสร้างความกังวลให้ผู้ถือหุ้นอยู่ไม่น้อยทีเดียว  มาว่าด้วยตัวเลขเงินๆ ทองๆ ก่อน  รายได้ 243 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 116% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิ 9.77 ล้านดอลลาร์ […]