tweet-embed
Latest
July 31, 2014
ก่อนหน้านี้เจ้าฟีเจอร์ แซะ Official ฝังทวีตลงไปในทวีตของเราอีกทีของ Twitter สามารถใช้งานบนเวอร์ชั่นแอปมือถือได้ ล่าสุดก็ได้ปล่อยฟีเจอร์นี้ลงไปที่เวอร์ชั่นเว็บเรียบร้อยแล้ว  ซึ่งฟีเจอร์นี้การใช้งานก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ก็เอาลิ้งค์ของทวีตนั้นๆ...
 • Bq_L_XFCAAAT6Jt
  โพสต์คอนเทนต์พร้อมกัน แต่ใน Twitter เข้าถึงคนดีกว่ามาก, Facebook เจ้าตายแล้ว
  July 18, 2014

  จากข่าว Twitter จะเพิ่มตัววัดการเข้าถึงทวีต ในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่จะมาถึง พอดีไปเจองานวิเคราะห์ของเอเจนซีเมืองนอกมาพอดี เลยอยากเอามาแชร์ให้อ่านกันฮับ คือถึงแม้ว่าข่าวจะบอกว่า Twitter เตรียมปล่อย reach metrics แต่เอาเข้าจริงก็มีการทดสอบเครื่องมือที่ว่าแล้ว (แบบเงียบๆ) โดยกลุ่มที่ได้ทดลองใช้งานเครื่องมือดังกล่าวก็เป็นพวกเอเจนซี่, Twitter Card Publishers และผู้ใช้ที่ได้รับการยืนยัน (Verified […]

 • retweet-with-comment
  Twitter ทดลองฟีเจอร์ใหม่ RT พร้อม Comment ได้
  June 24, 2014

  นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้หลายคนรอร๊อรอกันมานาน นั่นคือการ Retweet พร้อมข้อความ แต่ก่อนเวลาจะ RT พร้อมข้อความของคนอื่น ก็ต้องใช้ Quote Tweet เอา แล้วถ้าเกิดเจ้าของทวีตดันทวีตเกิน 140 ตัวอักษร เราก็จะไปคอมเมนท์อะไรเพิ่มไม่ได้อีก แต่ด้วยฟีเจอร์ใหม่นี้ จะเป็นการยกทวีตของคนๆ นั้นมา RT […]

 • 12-6-2557 17-54-57
  ตามกระแสบอลโลกไม่มีพลาดจาก Twitter ยังไง มาดูกัน
  June 12, 2014

  วันนี้สิ่งที่ชาวโลกน่าจะให้ความสนใจ ก็คือบอลโลกนั่นเองฮับ (นี่ข้าเจ้าต้องย่อว่า ฟบล รึเปล่า) ก็สามารถเลือกตามข่าวได้จากหลายช่องทางเลย อย่าง Twitter เค้าก็มีช่องทางให้ตามข่าวและร่วมสนุกสร้างกระแสประมาณนี้ บังคับเลือกข้าง เราสามารถเลือกทีมที่ชอบ พร้อมเปลี่ยนรูป profile และ header เพื่อประกาศว่าฉันเชียร์ทีมนี้ได้ (ถ้ากดเลือกทีมดู จะพบว่าระบบมีแนะนำให้ follow […]

 • BoiSKZlIQAAAjrc.jpg_large
  อยู่ๆ “พนักงานเซเว่นกั๊กของนะจ๊ะ…” ทั้ง Twitter
  May 26, 2014

  วันนี้เป็นวันแรกที่ 7-11 นำของมาล่อตาล่อใจบรรดาผู้ล่าของ Premium ซึ่งรอบนี้ได้แก่ แก้วน้ำลาย LINE ที่ขนมากันทั้งสำนักทั้งโคนี่ หมีบราวน์ นายมูนและแซลลี่ ก็เป็นธรรมดาที่จะถ่ายรูปอวดกันเป็นเรื่องเป็นราวกันตั้งแต่เช้า พอของมัน Premium มันก็เป็นธรรมดาที่มันจะหายากนิดนึง เซเว่นบางที่ก็ของมาแต่ยังไม่ขาย บางที่มาขายแต่ไม่ครบทุกแบบ ชาว Twitter ท่านหนึ่งนามว่า […]