Browsing: Facebook

Facebook รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ซึ่งมาพร้อมกับข้อมูลตัวเลขล่าสุดที่น่าสนใจมาก มาดูรายละเอียดกันครับ…
มีหลายวันแล้วแหละแต่เพิ่งได้เขียน คือเราสามารถเปลี่ยนสีแชต อีโมจิ (ที่ default คือปุ่มไลก์) แล้วก็ ชื่อ ใน Messenger ได้แล้วนะ อนึ่งเป็นการเปลี่ยนแชตแบบหนึ่งต่อหนึ่ง คือเปลี่ยนเฉพาะห้องที่เราสนทนา ไม่ใช่เปลี่ยนหมดทั้งแชต แล้วก็ คู่สนทนาก็สามารถเปลี่ยนสีหรืออีโมจิกลับได้ด้วยนะ ลั้ลลาดี ก็ไปลองเล่นกัน จบแข่ว…
ง่ายๆ สั้นๆ ลองส่งติกเกอร์หัวใจดู แล้วจะพบแบบในภาพนั่นแล #จบข่าว #ฟรุ้งฟริ้งดี ป.ล. แอนดรอยด์ อด // ได้ข่าวว่าแอนดรอยด์ก็ใช้ได้ละฮะ…
Live Video เป็นเหมือนวิดีโอถ่ายทอดสดชีวิตแบบเรียลไทม์ สวัสดีเพิ่ลๆ ชาวโซเช่วแคม (ไม่ใช่ละ) ใครดูได้ก็สามารถคอมเมนต์วิจารณ์กันได้แบบสดๆ ไรงี้ เราว่าเอาไป adapt กับการทำวิดีโอ Q&A ตอบคำถามแบบสดๆ ก็ได้นะ หากงง กรุณาดูคลิปประกอบ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script',…
ช่วงที่ผ่านมา วันเสาร์ กลายเป็นวันสุดคึกคักในโลก Social Network ไทย เพราะมีรายการโทรทัศน์ที่เป็นกระแสอย่างมากถึงสองรายการ รายการแรกคือซีรี่ส์วัยรุ่นที่ทำกระแสมาต่อเนื่อง และนี่เป็นซีซั่นสุดท้ายคือ Hormones The Series ส่วนอีกรายการเป็นเรียลลิตี้ประกวดค้นหานางแบบ The Face Thailand สิ่งที่น่าสนใจจนอยากนำมาเล่าก็คือการเล่นกับ Social Network ของรายการ The Face Thailand ที่วิธีลูกเล่นนั้น ดูเหนือกว่ากรณีศึกษาที่เราเคยพูดถึง ทั้งซีรี่ส์ Hormones ที่เขียนถึงตั้งแต่ซีซั่นแรก และรายการประกวดร้องเพลงอย่าง The Voice ผลลัพธ์ที่ได้นั้นคือการสร้างจอที่สอง ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ของรายการโทรทัศน์ทั่วโลก ที่จะดึงคนดูให้ผูกพันกับรายการมากที่สุด…
ยามรักกันก็หวานฉ่ำเป็นธรรมดา ถ่ายรูปลงเฟสแท็กหากันเสร็จสรรพ แคปชั่นใส่กันให้หวานๆ จนคนในฟีดอิจฉาไลค์กันรัวๆ พอถึงคราจะเลิกกัน ตายละ..รูปถ่ายแฟนเก่าเต็ม Facebook เราเลย ลบสามชาติก็ไม่หมด แต่พี่เบิร์ดได้กล่าวไว้ว่า ก็เลิกกันแล้ว ให้มันจบๆ ไป~ Facebook เองก็เช่นกัน เปิดฟีเจอร์ที่เอาไว้ซ่อนการกระทำทุกอย่างของแฟนเก่าออกจาก Facebook ของเราและของเค้าด้วย ฟีเจอร์นี้มีคุณสมบัติคือ เมื่อเราเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์จาก  In relationship ไปเป็น Single จะมีหน้าจอแจ้งเตือนว่าจะปิดการแสดงโพสต์ต่างๆ ของแฟนเก่าหรือไม่ และในทำนองเดียวกันก็จะปิดความเคลื่อนไหวของเราไม่ให้แฟนเก่าเรารับรู้เช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์นี้ล้ำไปกว่านี้ เมื่อเราจะแท็กรูปหาใครในภาพ Facebook จะไม่แนะนำชื่อแฟนเก่าขึ้นมาให้เรา และภาพต่างๆ ที่เคยหวานฉ่ำกันมาก่อนก็สามารถกลับไปลบแท็กของภาพได้หมดเลยเช่นกัน ซึ่งกระบวนท่าทั้งหมดนี้ เราไม่ต้อง Unfirend กับแฟนเก่าก็สามารถทำได้เลย ฉะนั้นการเข้าไปส่องหน้าวอลล์เค้าก็ยังทำได้อยู่ จะใจกล้าขนาดไหนก็ลองดูได้ สำหรับฟีเจอร์นี่…
หลังจากเกิดเหตุก่อการร้ายที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศสไป ก็ทำให้ Social Network เป็นเครื่องมือที่ช่วยเหลือผู้คนมากมายในที่เกิดเหตุ สื่อแรกเลยที่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Twitter นั่นเอง ซึ่งเมื่อเกิดเหตุก็มีการรายงานสถานการณ์จากจุดเกิดเหตุมามากมาย รวมถึงมีการถ่ายทอดสดภาพเหตุการณ์ผ่าน Periscope จากประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุ  และสร้าง Hashtag เพื่อใช้ในการช่วยเหลือและติดต่อสื่อสารกันขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทางด้าน Facebook เองก็เปิดใช้งานฟีเจอร์ Safety Check ขึ้นมาทันที เพื่อรายงานให้ทราบว่าเพื่อนของเราบน Facebook คนไหนที่อยู่ในละแวกเกิดเหตุปลอดภัยบ้าง Facebook ก็จะส่งการแจ้งเตือนไปที่เพื่อนของคนๆ นั้น หรือสามารถแจ้งไปยังเพื่อนๆ ได้ว่าเราปลอดภัยอยู่ สามารถดูความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/safetycheck/paris_terror_attacks ล่าสุด Facebook เองก็เปิดให้ผู้ใช้ร่วมกันให้กำลังใจประเทศฝรั่งเศสและชาวปารีสด้วยการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ด้วย Filter ธงชาติของฝรั่งเศส เหมือนตอนที่เฉลิมฉลองกฎหมายแต่งงานเพศที่สามที่ใส่ Filter…
Facebook รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 ซึ่งก็ยังเติบโตไม่เห็นสัญญาณขาลงแต่อย่างใด รวมทั้งเห็นสถิติการเติบโตหลายด้านที่น่าสนใจมากด้วย มาดูรายละเอียดกัน…
จากข่าว สิทธิบัตรของ Facebook ชี้ให้เห็นว่า จริงๆ แล้ว ปุ่ม empathy หน้าตาเป็นยังไง ตอนนี้มีผู้ใช้ในสเปนได้ใช้สิ่งนี้แล้ว (เค้าเรียกว่า reactions) คือจะกดปุ่ม Like แล้วจะมีดร็อปดาวน์ลงมาให้เลือกความรู้สึกอื่นๆ อันได้แก่ Like, Love, Haha, Yay, Wow, Sad, Angry (แต่ไม่มี Dislike นะ ลองสังเกตดู) แล้วมันก็จะมีบาร์แสดงให้เห็นว่ามีคนเลือกจะรู้สึกยังไงกะโพสต์เรา ก็ไม่มีอะไรอะ หน้าตาเหมือนในแอป LINE หรือในพันทิป จบนะ รู้เรื่อง คลิปประกอบ (function(d, s, id) { var…
ข่าวสั้นทันโลก Facebook เคยประกาศฟีเจอร์นี้ตอนงาน f8 ตอนนี้ก็เปิดให้เล่นวิดีโอแบบ 360 องศาได้แล้ว ทั้งในพีซีและมือถือ ก็ไปลองเล่นกันได้ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk')); ส่งตรงจากทะเลทรายของดาวแจ๊กกู ชมภาพ 360 องศาจากสตาร์วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง พิเศษสำหรับแฟนๆเฟซบุ๊คเท่านั้น!สตาร์…
ใคร: WWF ทำอะไร: รณรงค์วันแรดโลก สาระดีมากคือ รณรงค์ว่าวันนี้วันแรดโลก และแรดเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ execute ออกมาได้แบบ เวิร์ดดิ้งอย่างปัง (วันนี้อย่าลืมแรด = วันแรดโลก) พร้อมกับเอาแรดมาทำ picpost อิริยาบถต่างๆ แล้วมีพื้นหลังโพลก้าดอตสุดพาสเทล คือดี คือเอาเทรนด์และก๊อปปี้มาเล่นได้โคตรลงตัว เมสเสจหลักๆ อาจจะจำกันไม่ได้ (ลองดูในแคปชั่น) แต่คอร์เมสเสจที่ว่า 22 กันยา นี่วันแรด อย่าลืมแรด นี่จำได้จัดชัดเจนแน่นอน (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if…
ฟีเจอร์นี้แอป YouTube และ Twitter มีมาแล้วชาติแสนเศษ แต่ Facebook เพิ่งทำ ก็คือ ดูคลิปแบบเล็กๆ ในขณะที่ไถจอดูหน้าฟีดเพื่อนได้ อะไรงี้ หรือถ้าลำไยคลิปแล้ว ก็ไถไปกลางจอเพื่อปิดทิ้งได้ แล้วก็มีการปรับ UI คลิปวิดีโอเล็กน้อย ก็ดูดีนะ…
1 2 3 82