Browsing: Facebook

ยามรักกันก็หวานฉ่ำเป็นธรรมดา ถ่ายรูปลงเฟสแท็กหากันเสร็จสรรพ แคปชั่นใส่กันให้หวานๆ จนคนในฟีดอิจฉาไลค์กันรัวๆ พอถึงคราจะเลิกกัน ตายละ..รูปถ่ายแฟนเก่าเต็ม Facebook เราเลย ลบสามชาติก็ไม่หมด แต่พี่เบิร์ดได้กล่าวไว้ว่า ก็เลิกกันแล้ว ให้มันจบๆ ไป~ Facebook เองก็เช่นกัน เปิดฟีเจอร์ที่เอาไว้ซ่อนการกระทำทุกอย่างของแฟนเก่าออกจาก Facebook ของเราและของเค้าด้วย ฟีเจอร์นี้มีคุณสมบัติคือ เมื่อเราเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์จาก  In relationship ไปเป็น Single จะมีหน้าจอแจ้งเตือนว่าจะปิดการแสดงโพสต์ต่างๆ ของแฟนเก่าหรือไม่ และในทำนองเดียวกันก็จะปิดความเคลื่อนไหวของเราไม่ให้แฟนเก่าเรารับรู้เช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์นี้ล้ำไปกว่านี้ เมื่อเราจะแท็กรูปหาใครในภาพ Facebook จะไม่แนะนำชื่อแฟนเก่าขึ้นมาให้เรา และภาพต่างๆ ที่เคยหวานฉ่ำกันมาก่อนก็สามารถกลับไปลบแท็กของภาพได้หมดเลยเช่นกัน ซึ่งกระบวนท่าทั้งหมดนี้ เราไม่ต้อง Unfirend กับแฟนเก่าก็สามารถทำได้เลย ฉะนั้นการเข้าไปส่องหน้าวอลล์เค้าก็ยังทำได้อยู่ จะใจกล้าขนาดไหนก็ลองดูได้ สำหรับฟีเจอร์นี่…
หลังจากเกิดเหตุก่อการร้ายที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศสไป ก็ทำให้ Social Network เป็นเครื่องมือที่ช่วยเหลือผู้คนมากมายในที่เกิดเหตุ สื่อแรกเลยที่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Twitter นั่นเอง ซึ่งเมื่อเกิดเหตุก็มีการรายงานสถานการณ์จากจุดเกิดเหตุมามากมาย รวมถึงมีการถ่ายทอดสดภาพเหตุการณ์ผ่าน Periscope จากประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุ  และสร้าง Hashtag เพื่อใช้ในการช่วยเหลือและติดต่อสื่อสารกันขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทางด้าน Facebook เองก็เปิดใช้งานฟีเจอร์ Safety Check ขึ้นมาทันที เพื่อรายงานให้ทราบว่าเพื่อนของเราบน Facebook คนไหนที่อยู่ในละแวกเกิดเหตุปลอดภัยบ้าง Facebook ก็จะส่งการแจ้งเตือนไปที่เพื่อนของคนๆ นั้น หรือสามารถแจ้งไปยังเพื่อนๆ ได้ว่าเราปลอดภัยอยู่ สามารถดูความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/safetycheck/paris_terror_attacks ล่าสุด Facebook เองก็เปิดให้ผู้ใช้ร่วมกันให้กำลังใจประเทศฝรั่งเศสและชาวปารีสด้วยการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ด้วย Filter ธงชาติของฝรั่งเศส เหมือนตอนที่เฉลิมฉลองกฎหมายแต่งงานเพศที่สามที่ใส่ Filter…
Facebook รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 ซึ่งก็ยังเติบโตไม่เห็นสัญญาณขาลงแต่อย่างใด รวมทั้งเห็นสถิติการเติบโตหลายด้านที่น่าสนใจมากด้วย มาดูรายละเอียดกัน…
จากข่าว สิทธิบัตรของ Facebook ชี้ให้เห็นว่า จริงๆ แล้ว ปุ่ม empathy หน้าตาเป็นยังไง ตอนนี้มีผู้ใช้ในสเปนได้ใช้สิ่งนี้แล้ว (เค้าเรียกว่า reactions) คือจะกดปุ่ม Like แล้วจะมีดร็อปดาวน์ลงมาให้เลือกความรู้สึกอื่นๆ อันได้แก่ Like, Love, Haha, Yay, Wow, Sad, Angry (แต่ไม่มี Dislike นะ ลองสังเกตดู) แล้วมันก็จะมีบาร์แสดงให้เห็นว่ามีคนเลือกจะรู้สึกยังไงกะโพสต์เรา ก็ไม่มีอะไรอะ หน้าตาเหมือนในแอป LINE หรือในพันทิป จบนะ รู้เรื่อง คลิปประกอบ (function(d, s, id) { var…
ข่าวสั้นทันโลก Facebook เคยประกาศฟีเจอร์นี้ตอนงาน f8 ตอนนี้ก็เปิดให้เล่นวิดีโอแบบ 360 องศาได้แล้ว ทั้งในพีซีและมือถือ ก็ไปลองเล่นกันได้ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk')); ส่งตรงจากทะเลทรายของดาวแจ๊กกู ชมภาพ 360 องศาจากสตาร์วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง พิเศษสำหรับแฟนๆเฟซบุ๊คเท่านั้น!สตาร์…
ใคร: WWF ทำอะไร: รณรงค์วันแรดโลก สาระดีมากคือ รณรงค์ว่าวันนี้วันแรดโลก และแรดเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ execute ออกมาได้แบบ เวิร์ดดิ้งอย่างปัง (วันนี้อย่าลืมแรด = วันแรดโลก) พร้อมกับเอาแรดมาทำ picpost อิริยาบถต่างๆ แล้วมีพื้นหลังโพลก้าดอตสุดพาสเทล คือดี คือเอาเทรนด์และก๊อปปี้มาเล่นได้โคตรลงตัว เมสเสจหลักๆ อาจจะจำกันไม่ได้ (ลองดูในแคปชั่น) แต่คอร์เมสเสจที่ว่า 22 กันยา นี่วันแรด อย่าลืมแรด นี่จำได้จัดชัดเจนแน่นอน (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if…
ฟีเจอร์นี้แอป YouTube และ Twitter มีมาแล้วชาติแสนเศษ แต่ Facebook เพิ่งทำ ก็คือ ดูคลิปแบบเล็กๆ ในขณะที่ไถจอดูหน้าฟีดเพื่อนได้ อะไรงี้ หรือถ้าลำไยคลิปแล้ว ก็ไถไปกลางจอเพื่อปิดทิ้งได้ แล้วก็มีการปรับ UI คลิปวิดีโอเล็กน้อย ก็ดูดีนะ…
ในสัปดาห์ที่ผ่านมา Mark Zuckerberg ได้ตอบคำถามในช่วง Q&A ว่า Facebook กำลังทำปุ่ม Dislike แต่ลักษณะของปุ่มนั้นไม่ได้เป็นการโหวตขึ้นโหวตลงแบบที่เข้าใจกัน (ก็คือไม่เหมือนของ YouTube) แต่หน้าตาน่าจะเป็นประมาณนี้ คือมีคนไปเจอจากสิทธิบัตรมา พูดง่ายๆ ก็คือถ้ามีใครอัปสเตตัสเศร้าๆ เราก็อาจจะไม่ต้องกด Like แต่ใส่อีโมแสดงอารมณ์ร่วมได้ (เมืองนอกยกตัวอย่างแอปที่ทำมาก่อนแล้วเช่น Slack และ Path แต่ของไทยเอาแบบเข้าใจง่ายก็ดูจาก Timeline ในแอป LINE ได้เลย) Mark เองก็บอกว่าจะเปิดให้คนทดสอบปุ่มดังกล่าวเร็วๆ นี้ ท้ายสุดแล้วหน้าตาะเป็นยังไงเดี๋ยวเราก็คงได้เห็นกัน ที่มา – The Next Web…
คือได้รับอานิสงส์จาก Blognone ไปงาน Facebook ที่จัดที่ The Never Ending Summer ในงานก็ไม่มีอะไรมากคือ กิน แล้วก็เค้าก็มาพูดว่าทำไมมาเปิดสำนักงานใน Facebook อะไรงี้ (ขอก๊อปจากที่เขียนใน Blognone มาเลยละกัน) วันที่ 17 กันยายน 2558 Facebook ได้จัดงานเปิดตัวสำนักงาน Facebook ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ร้านอาหาร The Never Ending Summer ในงานมีคุณแดน เนียรี่ รองประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออกมาพูดถึงสถิติผู้ใช้ Facebook ในประเทศไทย รวมถึงสาเหตุที่มาเปิดสำนักงานในประเทศไทย ใจความมีดังต่อไปนี้ ภารกิจของ Facebook คือร้อยเรียงผู้คนผ่านโลกอินเทอร์เน็ต…
ใคร IKEA ทำอะไร ล้อ Apple Pencil Agency Brilliant & Million (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk')); ขอแนะนำ IKEA Pencil สำหรับจดช้อปปิ้งลิสต์ Posted…
PC เลือก Settings เลือก Video ด้านซ้าย ตรง Auto-Play Video สั่งเป็น Off ส่วนนี่วิธีปิดในมือถือ ตั้งค่าไม่ให้เฟซบุ๊กเล่นคลิปอัตโนมัติ หรืออนุญาตเฉพาะตอนเราต่อ wifi ก็ได้ ไปที่ Settings –> Video&Photo –> Autoplay pic.twitter.com/QTVA0raLS6 — N-i-cha (✿◠‿◠) (@uglypink) September 15, 2015…
ข่าวสั้นวันนี้รายงานสดจากหน้า Facebook.com เผอิญนั่งเล่นเฟสระหว่างงาน แล้วไปพบเห็นว่า หน้าตามันเปลี่ยนไปแบบนี้… ตอนแรกก็นึกว่าเป็นที่ extension ตัวเอง เลยเอาออกแล้วเข้าใหม่ เอ๊า เป็นแบบนี้จริงๆ ด้วยแฮะ เลยถามคนแวดล้อมด้านข้างว่ามีใครเป็นแบบนี้มั้ย ทุกคนบอกเหมือนกันว่ายังนะ เป็นของเก่าอยู่เลย ของเก่าก็หน้าตาแบบนี้ Layout ใหม่ที่ Facebook แอบทดลองจะเห็นว่าขนาด Cover จะใหญ่ขึ้น เน้นปุ่มพิเศษของแต่ละเพจ และขนาดของ Profile Picture เล็กลง(มาก) ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมาอย่างเป็นทางการ ฉะนั้นใครเจอ Layout แบบนี้รบกวนคอมเมนท์ไว้ด้วยนะฮะ จะได้ไม่คิดไปเอง …
1 2 3 81