Browsing: Facebook

รู้จัก Facebook Live กันอยู่แล้วเนอะ? คนไทยชอบเล่นกันเยอะอยู่แล้วแหละ แต่อยากเห็นมั้ยว่าวิดีโอ Facebook Live ยอดวิวเยอะที่สุด (ตอนนี้ 147 ล้านวิว) เป็นยังไง เจ๊คนที่ชื่อ Candace Payne เค้าไลฟ์ สาระในการไลฟ์ไม่มีอะไรมากนอกจากใส่หน้ากาก Chewbacca แล้วก็หัวเราะอย่างมีความสุขเมื่อหน้ากากมันทำเสียง Chewbacca ได้จริงๆ (บอกตรงๆ เราเห็นคลิปนี้เราหัวเราะตาม) ด้วยความที่มันง่าย ตลก และดูไม่มีอะไรนี่แหละ ฟาดไป 147 ล้านวิว It's the simple joys in life…. Posted by Candace Payne…
คือช่วงนี้ไม่รู้ยังไง มีความฮิตในการโพสต์ภาพหลายๆ ภาพในโพสต์เดียว แต่ดูต่อกันเป็นภาพเดียว (แบบนี้) (ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าโพสต์รูปเดี่ยวไม่ดีกว่าเหรอ แต่เอาน่ะในเมื่อเทรนด์กำลังมาก็เล่นกันไป) เค้าฮิตเล่นกัน 2-3 วันแล้ว ซึ่งวิธีก็คือ ไปคร็อปภาพในแอป PicsArt เอา ซึ่งมีสูตร pixel ในการคร็อป แต่แอบลำบากเพราะเราจะเก็งระยะรูปตรงกลางที่จะคร็อปไม่ได้ กระนั้นเลยเราไปเจอวิธีที่ดีกว่าคือ เข้าเว็บนี้ http://grid.splendith.com/ จากนั้นก็ใส่รูปที่ตัวเองต้องการจะ สปลิทมันเพื่อฟามอินดี้ จากนั้นก็ตัดจ้า แล้วก็เซฟรูปพวกนั้นแหละมาอัป (ต้องอัปตรงตามลำดับภาพด้วยนะไม่งั้นเจ๊ง) จบ ง่ายเนอะ ใครอยากเล่น เล่น ไม่อยากเล่น ก็เลิก…
มีมิตรสหายท่านหนึ่งส่งมาว่าในโพสต์ของต่างประเทศ มี reactions อันนี้ด้วย กดดูก็มีคนเล่นมากมาย มีคนแงะซอร์สดูพบว่า อีโมจินี้แสดงความขอบคุณ (Thankful) และจริงๆ ใน reactions ของ Facebook ยังมีอีโม Yay และ Confused อยู่ แต่ไม่ได้นำมาใช้ Facebook testing 'Thankful' (flower emoji) reaction? 'Yay' and 'Confused' are no more. Source: Facebook page source) pic.twitter.com/32MmoJWHtF — Sreedev Sharma (@sreedevsharma)…
Facebook รายงานผลประกอบการ ประจำไตรมาสแรกของปี 2016 ภาพรวมยังคงการเติบโต ขณะเดียวกัน Facebook ก็เปิดเผยแผนในอนาคตระยะยาวภายใน 10 ปีข้างหน้าด้วย มาดูรายละเอียดกันครับ…
น่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับการคุยงาน (หรือการเม้ามอย) เมื่อ Facebook ให้ใช้ Group Call ได้แล้ว (สูงสุด 50 คน) ฟีเจอร์นี้น่าจะใช้ได้ในวันนี้เลย ถ้าใครยังไม่ได้ก็ลองอัปเดตแอปดูนะ (ป.ล. แต่ไลน์คุยกรุ๊ปแชตได้ก่อนหน้านี้นะ นี่ถือว่าเป็นเหตุการณ์ลอกกันได้ไหมก็สุดรู้) ที่มา – TechCrunch…
เชื่อว่าเวลามีงานเทศกาลหรือเวลาไปเที่ยวกันแต่ละที ทุกคนคงจะมีรูปเซลฟี่หรือรูปที่ถ่ายไว้สวยมาก อยากจะอวดขึ้นเป็นภาพโปรไฟล์บน Facebook กัน แต่รู้หมือไร่ เอ๊ย! รู้หรือไม่ว่าเราสามารถปรับแต่งภาพโปรไฟล์บน Facebook ของเราได้มากกว่าแค่การอัพภาพลงไปเท่านั้น! วันนี้ Faceblog นำทริคเด็ดๆ รับควันหลงงานสงกรานต์มาฝากทุกคน ใช้ได้กับผู้ใช้แอพ Facebook บน iOS และ Android เลย Profile Video สำหรับทริคแรกคือการใช้คลิปวิดีโอตั้งเป็นภาพโปรไฟล์ได้ด้วยนะเออ โดยเราสามารถบันทึกใหม่หรือเอาคลิปที่มีอยู่มาตั้งได้ภายในเวลา 7 วินาทีด้วยกัน ซึ่งมันไม่ได้ชวนก่อความรำคาญให้คนอื่นอย่างที่คิดแน่นอน ไปดูวิธีการตั้งกัน ไปที่หน้าโปรไฟล์ของตัวเอง จากนั้นแตะที่ปุ่ม Edit บนภาพโปรไฟล์ของเรา สามารถเลือกได้ว่าจะอัดคลิปใหม่โดยกดที่ตัวเลือก Take a New Profile Video หรือจะเลือกจากคลิปที่เรามีอยู่ในเครื่องโดยกดเมนู…
หลังจาก Facebook Live เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานกันแล้ว ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี มี Live ผุดขึ้นมาเยอะแยะไปหมด แต่เชื่อเถอะว่ามีปัญหานึงเกิดขึ้นคือ เรา Live แล้วใครจะมาดูเราหละ (._.) ปัญหานี้จึงหมดไปด้วย Facebook Live Map นั่นเอง เงง เงง Facebook Live Map เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ค้นหา Live ทั้งหมดบนโลกใบนี้ได้อย่างสะดวกมากๆ โดยเมื่อมี Live เกิดขึ้นมาใหม่ ก็จะมีจุดสีน้ำเงินขึ้นมาบนแผนที่ ณ จุดๆ นั้น ซึ่ง Facebook จะนับ Live ที่ตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะเท่านั้นในการแสดงผลนี้ ซึ่ง Facebook…
Facebook เริ่มมีความขี้เล่นเป็นกันเองมากขึ้น ด้วยการแอบซ่อนเกมไว้ใน Facebook Messenger ซึ่งใครอยากเล่นก็ลองดู ตอนนี้เจอ 2 เกม Basketball วิธีเล่น เข้าไปที่หน้าแชตใครซักคน พิมพ์อีโมจิรูปบาสเก็ตบอล กดที่อีโมจิบาส จะมีเกมให้เล่น มีอวดสกอร์ให้เพื่อนในแชตได้ (เล่นยากเหมือนกันนะบอกเลย) หมากรุก วิธีเล่น พิมพ์ในช่องค้นหาชื่อ ว่า fbchess play กดแชต พิมพ์ว่า @fbchess play จะขึ้นเกมมาให้เล่น มันจะมีวิธีเล่น (อธิบายยาก เล่นหมากรุกไม่เป็น แง) เอาเป็นว่าพิมพ์ @fbchess help ในแชต ดูคำแนะนำการเล่นไปนะ   ที่มา –…
ไล่ซื้อกิจการชาวบ้านเค้าไปทั่วจริงๆ สำหรับพี่มาร์ค และล่าสุดฮีก็ซื้อ MSQRD บริการทำฟิลเตอร์ให้วิดีโอแบบสนุกๆ แบบนี้ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk')); Taking a break from coding to welcome the MSQRD…
เรื่องมันมาจากมีซีรีส์ ไดอารีตุ๊ดซีส์ ที่มาจากเพจบันทึกของตุ๊ด นั่นง่ะ ฮาดีนะ คนก็ดูกันเป็นล้าน พอยต์มันคือ จะมีตอนนึงที่ แนตตี้ (ที่พีค ภัทรศยาแสดง) ปวดขี้ในรถ และจะขี้ใส่กระเป๋าหลุยส์วิตตอง มันเลยมีไดอะล็อกบทสนทนาที่ว่า “กูปวดขี้ กูจะขี้ใส่อะไรก็ได้” “แต่มึงจะขี้ใส่หลุยส์วิตตองไม่ได้!!!” (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document,…
จากที่พี่มาร์คแกบอกว่าจะเปิดให้ใช้ทั่วโลกได้วันนี้ (แต่ยังมีคนไม่ได้เล่นเต็มเลย..หรือไทยจะไม่ได้นับรวมในทั่วโลก) แต่ก็พอไปเก็บ screenshot จากผู้ที่เล่นได้มาแล้วให้ดู (ขอบคุณคุณ @aidaaya มา ณ ที่นี้) เอาล่ะ วิธีใช้เป็นไงมาดูกัลล์ ปุ่ม reactions ใช้ได้ทั้งในเว็บ ในคอม ในแอพ ด้วยการ “กดปุ่มไลก์ค้างเอาไว้ แล้ว reactions จะมาเอง” บรรดาสารพัด reactions (ชื่อเรียกยากจัง) เรากดอะไรไปปุ่ม like จะกลายเป็นปุ่มนั้นๆ เช่นในกรณีนี้กดปุ่ม love ในหน้าโพสต์จะโชว์แค่ 3 reactions ที่มีคนแสดงความรู้สึก สามารถกดดูได้ว่าใครรู้สึกอะไรบ้าง คลิปประกอบ Reactions from Facebook on…
Facebook รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ซึ่งมาพร้อมกับข้อมูลตัวเลขล่าสุดที่น่าสนใจมาก มาดูรายละเอียดกันครับ…
1 2 3 82