Browsing: Facebook

ว่าจะไม่เขียนแล้วเชียว (ขี้เกียจ 555) แต่บันทึกหน่อยก็ได้ว่า GTH จับมือเต๋อ นวพล (คนละคนกะเต๋อ ฉันทวิชช์) ไอดอลวงการฮิปสเตอร์ คนทำหนัง Mary is Happy มาทำหนังของ GTH เรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ทีนี้วิชวล แท็กไลน์ มันคงสตั๊น คนก็เอามาทำเป็นมีมมากมาย เช่น วงการคนอยากผอมมันโหด #freelancethemovie pic.twitter.com/qmnvsr8Ezk — นุ้งเอลฟ์เศร้าซึม (@elfnonthawat) August 21, 2015 อย่าไถ อย่าทวงฉันอีกเลย #ไดคัทมาทั้งทีใช้ให้คุ้ม pic.twitter.com/eBR4HHC1kB — เทพเจ้าคอนเน็ตโต้…
ฟีเจอร์ Notes อาจจะเป็นฟีเจอร์ที่หลายๆ คนลืม เพราะว่าระบบมันเก่าและกากจนแบบ เออยังมีอยู่ทำไม (ฟะ) (แต่ก็อาจจะยังมีคนชอบเขียนโน้ตก็ได้มั้ง?) มาวันนี้ Facebook ปรับปรุง Notes ใหม่ ออกมางามงดหยดย้อยด้วยการปรับดีไซน์ให้ text เต็มหน้า ไม่ได้มีแบบต่อนๆ เหมือนที่ผ่านมา และฟอนต์ก็สวยงาม แถมยังใส่ header ได้แบบฮิปสเตอรรร์กันได้อีก (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id;…
ก่อนหน้านี้ใครที่ใช้ app facebook กันบ่อยๆ ก็คงจะรู้กันดีนะครับ ว่า facebook จะเลือกโชว์คอมเมนท์ของแต่ละโพสไม่เหมือนกัน บางโพสก็บอกแค่ว่า มีกี่คนไลค์ กี่คนคอมเมนท์เท่านั้นแล้วก็จบไป ซึ่งจะพบได้บ่อยมากที่สุด แบบนี้   หรือบางโพสที่มีคอมเมนท์ (facebook คิดว่า) เด็ดๆ เพราะเพื่อนเราเป็นคนคอมเมนท์ หรือเป็นคอมเมนท์ที่คนสนใจเยอะ ระบบก็จะเอามาแสดงให้เห็นเลย แต่จะโชว์เพียง 1 คอมเมนท์ ซึ่งก็เพิ่มความน่าสนใจให้โพสนั้นได้มากขึ้น แต่ถ้าอยากอ่านที่เหลือก็กดดูเองเองนะจ๊ะส์ แบบนี้   แต่แล้ววันนี้ (7 สิงหาคม 2558) ได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยบน App Facebook หากใครลองเลื่อนแล้วหยุดดู จะพบว่า คอมเมนท์ที่แสดงออกมา 1 คอมเมนท์นั้นมัน…
Facebook รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 ซึ่งยังคงมีการเติบโตในระดับที่ดี ทั้งตัวเลขผู้ใช้งาน ตลอดจนรายได้-กำไร…
ท่ามกลางเสียงบ่นก่นด่าของผู้ใช้มาช้านานว่า Facebook จะทำอะไรกับ News Feed นักหนาฮ้า ไม่เห็นโพสต์ของเพื่อนเลยเนี่ยอีพี่มาร์ค วันนี้พี่แกเลยจัดให้แล้วนะฮะ ใน News Feed Preferences เราจะเลือกดูโพสต์จากเพื่อนและเพจที่ชอบได้แล้ว เฮ้ นอกจากนี้ยัง Hide หรือกลับมา Follow คนที่เรา Unfollow ไปแล้วง่ายกว่าเดิม และปรับปรุงระบบหาเพจใหม่ๆ ให้ส่อง คลิปประกอบ ตอนนี้ตั้งค่าได้แล้วใน iOS ส่วน Android กะบนเว็บรออีกหน่อยได้ใช้แน่ จบข่าว ที่มา – Facebook Newsroom…
อย่างที่รู้ๆ กันว่า Facebook กำลังขับเคี่ยวกับ YouTube เรื่องวิดีโออยู่ ล่าสุดก็แอบเพิ่มปุ่มป๊อบอัพเข้ามาให้ผู้ใช้บน facebook.com โดยไม่รู้ตัว ถ้าใครดูวิดีโอบน Facebook บ่อยๆ ตอนนี้ก็น่าจะได้ลองใช้งานกันบ้างแล้ว โดยเค้าแอบเพิ่มเข้ามาให้อยู่ข้างๆ ปุ่มขยายจอ เจ้าปุ่มนี้มีความมหัศจรรย์คือ ทำให้วิดีโอที่เราชมอยู่ลอยเหนือ News Feed ขึ้นมา แล้วก็ขยับมันไปไหนก็ได้ทั่วจอของเรา ก็จะทำให้สบายอุรา ดูวิดีโอไป แอบเผือกอ่าน News Feed ของเพื่อนได้เหมือนกัน สบ๊าย สบาย ฟีเจอร์นี้ยังใช้งานได้แค่บนเวอร์ชั่นเว็บนะฮะ แล้วไม่รู้ว่ามีวี่แววถอดออกหรือไม่เพราะยังไม่ได้รับข่าวสาวทางการจาก Facebook เลย ยังไงก็ลองไปใช้กันดูได้นะฮับ  ที่มา : The Next Web…
จากเมื่อคืนที่ ทั่วโลกพร้อมใจเฉลิมฉลองกฎหมายรองรับการแต่งงานของเพศเดียวกัน #pride #lovewins วันนี้กฺ็รอดูว่าถ้าเป็นคอนเทนต์ในฐานะแบรนด์ จะมีแบรนด์ไหนทำออกมาเจ๋งๆ โดนๆ นอกจากการย้อมรูปโปรไฟล์ให้เป็นสีรุ้งบ้างมั้ย ซึ่งก็เจอเจ๋งจั๋งหนับเลยทีเดียวกับของไทย โดย Walls ประเทศไทย ได้อัปรูปนี้เกาะกระแสเทรนด์ Lovewins รูปดูเหมือนจะไม่มีอะไรเลยถ้าไม่ดันไปใช้ไอติมรสถั่วดำเข้า.. จึงมีดราม่าถล่มทลายจนทำให้เพจต้องลบโพสต์ทิ้ง แต่แน่นอนยุคนี้ปุ่มแคปเจอร์อยู่ในมือ (แถมรูปนี้ Walls ก็โพสต์ใน LINE Official ของตัวเอง แล้วลบไม่ได้ด้วยสิ) ก็เลยมีดราม่าและมีคนตั้งแท็ก #RIPwalls พร้อมรุมด่าอีกมากมาย นักการตลาดของ Walls คะ … คุณมี Product item นี้อยู่ค่ะ #จึงเรียนมาเพื่อทราบ #RIPwalls pic.twitter.com/kC5GOSVRBd — รักดาน่ามาก…
ถ้าคุณไปเที่ยว ไปงานอีเวนต์ ไปกับเพื่อน แล้วเจอสถานการณ์ มีการถ่ายรูปหมู่ “เฮ้ย เอากล้องนี้ด้วย กล้องนี้ด้วย กล้องฉัน $%^&**^&*(” หรือไปเที่ยวชมธรรมชาติ พระอาทิตย์ตก โอ้ ทุกคนพร้อมใจกันยกมือถือถ่าย อะไรจะขนาดนั้น รูปก็มุมเดียวกันจิ๊กของเพื่อนง่ายกว่าไหม นี่แหละ ที่มาของแอป Moments แอป Moments ความสามารถก็คือ สามารถ sync รูปจากมือถือให้ แล้วมันจะจัดเป็นกรุ๊ปๆ เรียงตามเวลาและสถานการณ์ให้ ที่สำคัญมีระบบ face recognition เลือกส่งรูปให้เพื่อนที่อยู่ในรูปได้เลย สามารถเซิร์ชหารูปที่มีเพื่อนเราอยู่ในนั้นได้ด้วย ที่สำคัญ Facebook บอกว่าทั้งหมดทำแบบเป็นส่วนตัว รูปไม่ได้มาโผล่ในหน้า Feeds แต่อย่างใด ก็น่าตื่นตาดีและน่าจะประหยัดเวลาในการส่งรูปให้แก่กันไปเยอะ แต่แอปนี้ยังเล่นได้เฉพาะ…
Facebook ประกาศปรับสูตรในการแสดงผลข้อมูลบน News Feed อีกครั้ง (โอเค…รอบที่เท่าไหร่ไม่รู้) โดยคราวนี้เพิ่มคะแนนในการแสดงผลสำหรับโพสต์ที่เรา “ใช้เวลาอ่านกว่าปกติ”…
ฟีเจอร์นี้แอดมินเพจน่าจะดีใจนะฮับเพราะ หลายๆ ครั้งเวลาเราตอบปัญหาซ้ำๆ ในเพจ เราก็ต้องพิมพ์หรือไปหาจากคัมภีร์ตอบคำถามใช่มั้ย แต่ Facebook มีฟีเจอร์ Save Replies ให้เราแล้ว วิธีใช้ก็ง่ายมาก คือสร้างเทมเพลตคำตอบที่เราใช้บ่อยๆ เอาไว้ (สามารถเพิ่มชื่อคนที่เราจะติดต่อด้วย หรือชื่อแอดมินก็ได้นะ) และก็สามารถแนบรูปได้ด้วยจ้ะ ตอนใช้งาน reply ก็ง่ายมาก จิ้มอันที่เราเซฟไว้ กดตอบ จึ้ก เสร็จ ที่มา – TechCrunch…
ปล่อยให้ Google+ กับ Twitter เล่นไฟล์ GIFs ได้อยู่ตั้งนานสองนาน ล่าสุด Facebook อนุญาตให้ไฟล์ GIFs ทำงานบนหน้าวอลล์ของทุกท่านแล้ว แต่! ไม่ได้หมายความว่าอัพไฟล์ลงไปได้ตรงๆ นะฮะ วิธีการคือ ให้เอาไฟล์ GIFs ที่ต้องการไปอัพลงเว็บฝากรูปก่อน แนะนำก็เป็น http://imgur.com/ เลย พออัพโหลดเสร็จแล้วให้นำลิ้งค์ในช่อง Original GIF Link (ประมาณนี้ http://i.imgur.com/F9bvODu.gif) แปะลงในช่องสเตตัสเลย แล้วระบบจะประมวลผลออกมาเป็นไฟล์ GIFs ให้ เสร็จแล้วจะแปะลิ้งค์ทิ้งไว้หรือลบก็ตามสบาย จากนั้นกดโพสต์โล้ด!  ส่วนการแสดงผลจะไม่เล่นให้อัตโนมัติเหมือน Google+ ต้องกดที่รูปก่อนครั้งนึงถึงจะแสดงผลออกมานะจ๊ะ ใครอยากหา GIFs มาเล่นกันเยอะๆ…
1 2 3 80