Browsing: Facebook

ข่าวสั้นทันโลก Facebook เคยประกาศฟีเจอร์นี้ตอนงาน f8 ตอนนี้ก็เปิดให้เล่นวิดีโอแบบ 360 องศาได้แล้ว ทั้งในพีซีและมือถือ ก็ไปลองเล่นกันได้ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk')); ส่งตรงจากทะเลทรายของดาวแจ๊กกู ชมภาพ 360 องศาจากสตาร์วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง พิเศษสำหรับแฟนๆเฟซบุ๊คเท่านั้น!สตาร์…
ใคร: WWF ทำอะไร: รณรงค์วันแรดโลก สาระดีมากคือ รณรงค์ว่าวันนี้วันแรดโลก และแรดเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ execute ออกมาได้แบบ เวิร์ดดิ้งอย่างปัง (วันนี้อย่าลืมแรด = วันแรดโลก) พร้อมกับเอาแรดมาทำ picpost อิริยาบถต่างๆ แล้วมีพื้นหลังโพลก้าดอตสุดพาสเทล คือดี คือเอาเทรนด์และก๊อปปี้มาเล่นได้โคตรลงตัว เมสเสจหลักๆ อาจจะจำกันไม่ได้ (ลองดูในแคปชั่น) แต่คอร์เมสเสจที่ว่า 22 กันยา นี่วันแรด อย่าลืมแรด นี่จำได้จัดชัดเจนแน่นอน (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if…
ฟีเจอร์นี้แอป YouTube และ Twitter มีมาแล้วชาติแสนเศษ แต่ Facebook เพิ่งทำ ก็คือ ดูคลิปแบบเล็กๆ ในขณะที่ไถจอดูหน้าฟีดเพื่อนได้ อะไรงี้ หรือถ้าลำไยคลิปแล้ว ก็ไถไปกลางจอเพื่อปิดทิ้งได้ แล้วก็มีการปรับ UI คลิปวิดีโอเล็กน้อย ก็ดูดีนะ…
ในสัปดาห์ที่ผ่านมา Mark Zuckerberg ได้ตอบคำถามในช่วง Q&A ว่า Facebook กำลังทำปุ่ม Dislike แต่ลักษณะของปุ่มนั้นไม่ได้เป็นการโหวตขึ้นโหวตลงแบบที่เข้าใจกัน (ก็คือไม่เหมือนของ YouTube) แต่หน้าตาน่าจะเป็นประมาณนี้ คือมีคนไปเจอจากสิทธิบัตรมา พูดง่ายๆ ก็คือถ้ามีใครอัปสเตตัสเศร้าๆ เราก็อาจจะไม่ต้องกด Like แต่ใส่อีโมแสดงอารมณ์ร่วมได้ (เมืองนอกยกตัวอย่างแอปที่ทำมาก่อนแล้วเช่น Slack และ Path แต่ของไทยเอาแบบเข้าใจง่ายก็ดูจาก Timeline ในแอป LINE ได้เลย) Mark เองก็บอกว่าจะเปิดให้คนทดสอบปุ่มดังกล่าวเร็วๆ นี้ ท้ายสุดแล้วหน้าตาะเป็นยังไงเดี๋ยวเราก็คงได้เห็นกัน ที่มา – The Next Web…
คือได้รับอานิสงส์จาก Blognone ไปงาน Facebook ที่จัดที่ The Never Ending Summer ในงานก็ไม่มีอะไรมากคือ กิน แล้วก็เค้าก็มาพูดว่าทำไมมาเปิดสำนักงานใน Facebook อะไรงี้ (ขอก๊อปจากที่เขียนใน Blognone มาเลยละกัน) วันที่ 17 กันยายน 2558 Facebook ได้จัดงานเปิดตัวสำนักงาน Facebook ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ร้านอาหาร The Never Ending Summer ในงานมีคุณแดน เนียรี่ รองประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออกมาพูดถึงสถิติผู้ใช้ Facebook ในประเทศไทย รวมถึงสาเหตุที่มาเปิดสำนักงานในประเทศไทย ใจความมีดังต่อไปนี้ ภารกิจของ Facebook คือร้อยเรียงผู้คนผ่านโลกอินเทอร์เน็ต…
ใคร IKEA ทำอะไร ล้อ Apple Pencil Agency Brilliant & Million (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk')); ขอแนะนำ IKEA Pencil สำหรับจดช้อปปิ้งลิสต์ Posted…
PC เลือก Settings เลือก Video ด้านซ้าย ตรง Auto-Play Video สั่งเป็น Off ส่วนนี่วิธีปิดในมือถือ ตั้งค่าไม่ให้เฟซบุ๊กเล่นคลิปอัตโนมัติ หรืออนุญาตเฉพาะตอนเราต่อ wifi ก็ได้ ไปที่ Settings –> Video&Photo –> Autoplay pic.twitter.com/QTVA0raLS6 — N-i-cha (✿◠‿◠) (@uglypink) September 15, 2015…
ข่าวสั้นวันนี้รายงานสดจากหน้า Facebook.com เผอิญนั่งเล่นเฟสระหว่างงาน แล้วไปพบเห็นว่า หน้าตามันเปลี่ยนไปแบบนี้… ตอนแรกก็นึกว่าเป็นที่ extension ตัวเอง เลยเอาออกแล้วเข้าใหม่ เอ๊า เป็นแบบนี้จริงๆ ด้วยแฮะ เลยถามคนแวดล้อมด้านข้างว่ามีใครเป็นแบบนี้มั้ย ทุกคนบอกเหมือนกันว่ายังนะ เป็นของเก่าอยู่เลย ของเก่าก็หน้าตาแบบนี้ Layout ใหม่ที่ Facebook แอบทดลองจะเห็นว่าขนาด Cover จะใหญ่ขึ้น เน้นปุ่มพิเศษของแต่ละเพจ และขนาดของ Profile Picture เล็กลง(มาก) ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมาอย่างเป็นทางการ ฉะนั้นใครเจอ Layout แบบนี้รบกวนคอมเมนท์ไว้ด้วยนะฮะ จะได้ไม่คิดไปเอง …
ว่าจะไม่เขียนแล้วเชียว (ขี้เกียจ 555) แต่บันทึกหน่อยก็ได้ว่า GTH จับมือเต๋อ นวพล (คนละคนกะเต๋อ ฉันทวิชช์) ไอดอลวงการฮิปสเตอร์ คนทำหนัง Mary is Happy มาทำหนังของ GTH เรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ทีนี้วิชวล แท็กไลน์ มันคงสตั๊น คนก็เอามาทำเป็นมีมมากมาย เช่น วงการคนอยากผอมมันโหด #freelancethemovie pic.twitter.com/qmnvsr8Ezk — นุ้งเอลฟ์เศร้าซึม (@elfnonthawat) August 21, 2015 อย่าไถ อย่าทวงฉันอีกเลย #ไดคัทมาทั้งทีใช้ให้คุ้ม pic.twitter.com/eBR4HHC1kB — เทพเจ้าคอนเน็ตโต้…
ฟีเจอร์ Notes อาจจะเป็นฟีเจอร์ที่หลายๆ คนลืม เพราะว่าระบบมันเก่าและกากจนแบบ เออยังมีอยู่ทำไม (ฟะ) (แต่ก็อาจจะยังมีคนชอบเขียนโน้ตก็ได้มั้ง?) มาวันนี้ Facebook ปรับปรุง Notes ใหม่ ออกมางามงดหยดย้อยด้วยการปรับดีไซน์ให้ text เต็มหน้า ไม่ได้มีแบบต่อนๆ เหมือนที่ผ่านมา และฟอนต์ก็สวยงาม แถมยังใส่ header ได้แบบฮิปสเตอรรร์กันได้อีก (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id;…
ก่อนหน้านี้ใครที่ใช้ app facebook กันบ่อยๆ ก็คงจะรู้กันดีนะครับ ว่า facebook จะเลือกโชว์คอมเมนท์ของแต่ละโพสไม่เหมือนกัน บางโพสก็บอกแค่ว่า มีกี่คนไลค์ กี่คนคอมเมนท์เท่านั้นแล้วก็จบไป ซึ่งจะพบได้บ่อยมากที่สุด แบบนี้   หรือบางโพสที่มีคอมเมนท์ (facebook คิดว่า) เด็ดๆ เพราะเพื่อนเราเป็นคนคอมเมนท์ หรือเป็นคอมเมนท์ที่คนสนใจเยอะ ระบบก็จะเอามาแสดงให้เห็นเลย แต่จะโชว์เพียง 1 คอมเมนท์ ซึ่งก็เพิ่มความน่าสนใจให้โพสนั้นได้มากขึ้น แต่ถ้าอยากอ่านที่เหลือก็กดดูเองเองนะจ๊ะส์ แบบนี้   แต่แล้ววันนี้ (7 สิงหาคม 2558) ได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยบน App Facebook หากใครลองเลื่อนแล้วหยุดดู จะพบว่า คอมเมนท์ที่แสดงออกมา 1 คอมเมนท์นั้นมัน…
Facebook รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 ซึ่งยังคงมีการเติบโตในระดับที่ดี ทั้งตัวเลขผู้ใช้งาน ตลอดจนรายได้-กำไร…
1 2 3 81