Screen_Shot_2014-12-17_at_9_44_27_pm
Latest
December 17, 2014
ฟีเจอร์นี้พ่อค้าแม่ขายน่าจะดี๊ด๊าเป็นพิเศษ (รึเปล่า) เพราะในกรุ๊ปที่ปกติจะส่งได้แค่สเตตัส รูป ลิงก์ วิดีโอ ฟีลลิ่ง บลาๆ มันขายของได้ด้วยล่ะตัวเธอว์ กดแล้วก็จะมีรายละเอียดให้กรอกแบบนี้ กดขายแล้วก็จะเป็นงี้ เฮ้ย ดูดีเฟร่อ...
 • hero-banner-4
  Facebook ค้นหาโพสต์ได้แล้ว
  December 9, 2014

  ก่อนหน้านี้เวลาเราจะเซิร์ชอะไรใน Facebook เช่น เซิร์ชคำว่า ญี่ปุ่น มันก็จะเซิร์ชคนที่มีชื่อประกอบด้วยคำว่า ญี่ปุ่น, เพจญี่ปุ่น, สถานที่ญี่ปุ่น ไรงี้ชิมิฮับ (พยักหน้า) แต่ทำมั้ยยย ทำไม ถึงเซิร์ชโพสต์ไม่ได้ซะที รอมานานหลายปี Facebook เค้าก็เลยทำฟีเจอร์นี้มาให้ซะทีฮับ ด้วยความสามารถนี้จะทำให้ เราป้อนคีย์เวิร์ดไป […]

 • 19-11-2557 16-06-42
  Facebook Groups แอปเอาไว้เม้ามอยในกรุ๊ปได้ง่ายกว่าเดิม
  November 24, 2014

  ข่าวนี้แอบเก่านิดนึง ฮ่าๆ คือปีนี้เราก็ได้เห็น Facebook ออกแอปเดี่ยวๆ มาเยอะแยะ แต่น้อยอันที่จะเป็นแอปที่เกี่ยวกับการใช้งานใน Facebook แต่แยกออกมาให้สะดวกกว่าเดิมงี้นะฮับ แต่ Facebook Groups ก็ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ที่ว่านั่นแหละ คือทำมาให้เราสามารถใช้งานกรุ๊ปได้สะดวกขึ้น แถมหน้าตาแอปก็ดูดีกว่าตอนเล่นในแอป Facebook ด้วยซ้ำไป ไม่เชื่อเหรอ ลองดูวิดีโอประกอบ […]

 • saythanks
  Facebook ชวนทุกคนมาขอบคุณกันและกันผ่านวิดีโอการ์ด Say Thanks
  November 13, 2014

  Facebook เปิดตัวของเล่นใหม่มาให้ได้เล่นกันอีกแล้ว รอบนี้ Facebook ก็มาชวนทุกคนขอบคุณซึ่งกันและกันผ่านวิดีโอการ์ด Say Thanks  เจ้าฟีเจอร์ Say Thanks นี้เหมือนกับ Facebook Story นั่นแหละฮับ แต่ว่าอันนี้จะเป็นการประมวลภาพและสถานะของกันและกันระหว่างเราและเพื่อนอีกคนนึง เหมือนเป็นการ recap ว่าที่เรากับเพื่อนเป็น friend […]

 • 10710646_824011674323276_2102344115727466459_n
  ผู้ใช้ Facebook ถามมาสิชอบ Mark Zuckerberg จะตอบให้กับ Q&A with Mark
  November 1, 2014

  ที่ออฟฟิศของ Facebook ในทุกๆ วันศุกร์เค้าจะมีกิจกรรมที่พนักงานทุกๆ คนสามารถถามปัญหาต่างๆ กับ Mark Zuckerberg ผู้เป็น CEO แห่ง Facebook ได้ ซึ่งอยากรู้เรื่องที่อยากรู้อะไรเกี่ยวกับการทำงาน บริษัทหรือผลิตภัณฑ์ก็ถามได้หมด พี่ Mark ของเราก็จะตอบพนักงานไป ซึ่งเจ้ากิจกรรมนี้ […]

 • 628x471
  นี่สิครับคนจริง! Mark Zuckerberg โชว์ตอบคำถามผู้เข้าร่วมงานที่ประเทศจีน … ด้วยภาษาจีน
  October 23, 2014

  Facebook นั้นถูกบล็อกห้ามใช้งานในประเทศจีนมานานแล้ว แต่ความพยายามล่าสุดของ Mark Zuckerberg ที่จะทำให้ร Facebook ใช้งานได้ในจีนนั้น น่าประทับใจมากจนอยากเล่าสู่กันฟัง เริ่มจากมหาวิทยาลัยชิงหวา (Tsinghua University) ในกรุงปักกิ่ง ได้ประกาศแต่งตั้ง Mark ให้เป็นกรรมการบอร์ดของคณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งผู้บริหารไอบีเอ็ม ตลอดจนเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงของจีนอยู่ในคณะกรรมการด้วย สะท้อนให้เห็นความพยายามที่เขาจะบุกตลาดจีนให้ได้ […]

 • Happy_facebook 2
  dtac จับมือกับ Facebook เปิดตัว Feeling Happy ด้วยโลโก้แฮปปี้(ระบบเติมเงินของ dtac)
  October 22, 2014

  หลายๆ คนคงใช้ฟีเจอร์ Feeling หรือบอกความรู้สึกของสเตตัสที่ตั้งว่าเป็นอย่างไรบ้างบน Facebook กันมาพอสมควร ซึ่งจะมีสัญลักษณ์ emoji หน้ากลมประจำ Facebook ประกอบในแต่ละสถานะด้วย ล่าสุดทาง dtac ร่วมมือกับ Facebook สร้างสัญลักษณ์ในการแสดงความรู้สึกด้วยโลโก้แฮปปี้ (ซึ่งเป็นระบบเติมเงินของ dtac) ในการแทนความรู้สึกมีความสุข […]