Browsing: Facebook

ปล่อยให้ Google+ กับ Twitter เล่นไฟล์ GIFs ได้อยู่ตั้งนานสองนาน ล่าสุด Facebook อนุญาตให้ไฟล์ GIFs ทำงานบนหน้าวอลล์ของทุกท่านแล้ว แต่! ไม่ได้หมายความว่าอัพไฟล์ลงไปได้ตรงๆ นะฮะ วิธีการคือ ให้เอาไฟล์ GIFs ที่ต้องการไปอัพลงเว็บฝากรูปก่อน แนะนำก็เป็น http://imgur.com/ เลย พออัพโหลดเสร็จแล้วให้นำลิ้งค์ในช่อง Original GIF Link (ประมาณนี้ http://i.imgur.com/F9bvODu.gif) แปะลงในช่องสเตตัสเลย แล้วระบบจะประมวลผลออกมาเป็นไฟล์ GIFs ให้ เสร็จแล้วจะแปะลิ้งค์ทิ้งไว้หรือลบก็ตามสบาย จากนั้นกดโพสต์โล้ด!  ส่วนการแสดงผลจะไม่เล่นให้อัตโนมัติเหมือน Google+ ต้องกดที่รูปก่อนครั้งนึงถึงจะแสดงผลออกมานะจ๊ะ ใครอยากหา GIFs มาเล่นกันเยอะๆ…
Facebook เป็นบริษัทที่มีการเติบโตตลอดเวลา มีการท้าทายตัวเองตลอด มีการเปลี่ยนภารกิจไปตามเทรนด์โลก ตลอดเวลาที่มีการดิสคัสกันนั้น ก็ได้มีการพูดคุยในที่ต่างๆ ทั้งในกรุ๊ปก็ดี ในเมลก็ดี หรือคุยกันเองก็ดี ซึ่งถ้ามีคนเข้ามาทีหลังก็อาจจะยากที่จะตามเรื่องทั้งหมดที่ Facebook ทำไปได้ทัน ดังนั้น จึงได้มีการทำ Little red book ซึ่งเปรียบเหมือนไบเบิลของ Facebook เพื่อให้พนักงานที่เข้าใหม่ได้อ่านและเข้าใจว่าองค์กรต้องการอะไร ประมาณนี้นะฮะ และนี่คือตัวอย่างส่วนหนึ่งในหนังสือจ้ะ ว่ากันว่า ต้นฉบับของ little red book นั้น มาจากเหมาเจ๋อตุง ผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์ของจีน ในหนังสือประกอบไปด้วยสุนทรพจน์ คำคม และงานเขียนของตัวเอง ทั้งนี้ไม่รู้ว่า Facebook นั้น ได้แรงบันดาลใจในการทำหนังสือนี้จากจีนหรือเปล่า แต่ในหนังสือก็มีข้อความ Quote, Inspiration…
น่าจะเป็นสัญญาณว่า Facebook จะเริ่มมาบุกไทยบ้างแล้วนะฮะ เพราะว่ามีการรับสมัคร Head of Thailand โดยหน้าที่งานหลักๆ ก็คือ เป็นผู้นำและสามารถทำงานกะเอเจนซี่ได้ มีกลยุทธ์ทางธุรกิจที่เหมาะสมกับประเทศไทย อะไรประมาณนี้ พวกคุณสมบัติที่ต้องการก็สูงพอสมควรทีเดียว ต้องมีประสบการณ์ในแวดวงการตลาด 10 ปี และมีความรู้เรื่อง Social Media ดีเลิศ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ ก็เข้าไปอ่านและสมัครกันได้ที่นี่เลย Head of Thailand…
เนื่องจากนโยบายหลังๆ ของ Facebook นั้น Mark Zuckerberg จะพูดไว้เสมอว่า “People First” และพูดอีกว่า “ถ้าคนไม่ไว้วางใจที่จะใช้ Facebook โดยเฉพาะการใช้ Facebook Login หรือใช้ Facebook ในแอป เราก็จะไม่มีแพลตฟอร์ม และก็จะไม่มีนักพัฒนา” (อัยยะ หล่อ) ดังนั้นเพื่อทำให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้น Facebook เลยตัด API ในส่วนของการเข้าถึงข้อมูลเพื่อนแม่งเบย ก็เอวังด้วยประการฉะนี้ ในฐานะผู้ใช้ก็ต้องปรบมือให้กับนโยบายนี้ของ Facebook แต่ในฐานะนักพัฒนาก็คงได้แต่ร้องว่าซวยแล้ว ก็ว่ากันไป ที่มา – TechCrunch…
Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ใน Messenger คือ Video Calling นั่นหมายความว่า เราจะสามารถใช้งานคุยแบบเห็นหน้าผ่าน Messenger ได้แล้ว  สำหรับฟีเจอร์นี้เปิดใช้งานบน iOS และ Android ในประเทศเหล่านี้ UK, US, Belgium, Canada, Croatia, Denmark, France, Greece, Ireland, Laos, Lithuania, Mexico, Nigeria, Norway, Oman, Poland, Portugal และ Uruguay แน่นอนว่าไม่มีไทย ฉะนั้นเพื่อนใครอยู่ในประเทศนี้ให้เค้าได้ลองกันก่อนเนอะ โดยทาง Facebook ก็บอกว่าประเทศอื่นๆ จะเปิดให้ใช้แน่นอนในเดือนหน้านะฮับ…
Facebook ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 ที่น่าสนใจคือการเติบโตของ Facebook ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีครับ …
ถ้าใครทันใช้ Facebook ยุคแรกๆ มันจะมีช่องให้ใส่สถานะตัวเอง (ถ้านึกไม่ออกก็ พวกใต้ชื่อ MSN ..แก่ไปรึเปล่า) ซึ่ง Facebook ก็เอาฟีเจอร์นี้ออกไปซักพักนึง แต่ตอนนี้มีคนเจอว่า Facebook กำลังทดสอบให้ใส่สถานะใต้ชื่อใน Messenger ตามภาพเลย ถ้ามีขึ้นมาจริงๆ ก็น่าสนุกดีนะฮับ เหมาะแก่การอัปเดตชีวิตให้โลกรู้ หรือเรียกร้องความสนใจให้คนทักมา แกๆ ตั้งเตตัสนี้เป็นไรอ้ะ อะไรงี้ ฮ่าๆ ที่มา – The Verge…
เทคโนโลยีเทรนด์ทำให้ผู้คนสามารถแชร์คอนเทนต์ที่ล้ำขึ้นและล้ำขึ้นกว่าเดิม – Mark Zuckerberg กล่าว ใน 5 ปีที่แล้ว คอนเทนต์ใน Facebook ส่วนใหญ่จะเป็นข้อความ ตอนนี้เป็นรูป และ ในเวลาอันรวดเร็ว หันมาโพสต์วิดีโอกันเป็นปกติแล้ว! ต่อไปหลังจากนี้ คอนเทนต์อาจจะล้ำกว่าเดิม เป็น VR (Virtual Realtity) อะไรแบบนี้ เมื่อ Facebook ทำงานเพื่ออนาคต ดังนั้น Faceook ก็จะรองรับวิดีโอที่เรียกว่า spherical video (ไม่รู้จะแปลไทยว่าอะไร) เช่นกัน มันเป็นวิดีโอที่เราสามารถเปลี่ยนมุมการมองให้เหมือนว่าเราอยู่ที่นั้นๆ ได้ อนึ่ง Google เองก็มีการรองรับภาพแบบ 360° with photo…
ส่วนที่น่าสนใจของ Video API ก็คือ จำกัดการเข้าถึงวิดีโอโดยอายุ, เพศ หรือโลเกชั่นได้ และสามารถ publish วิดีโอขึ้นเพจโดยไม่ต้องขึ้น News Feed ได้ รวมถึงกำหนดวันหมดอายุของวิดีโอได้ (อุบ๊ะ) และที่ทุกคนรอคอยคงจะเป็นความสามารถในการใส่รูปทัมบ์เนลให้วิดีโอได้เอง รวมถึงสามารถใส่ซับไตเติลหลายๆ ภาษาในคลิปเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติม Video API ที่มา – Facebook…
ฟีเจอร์นี้น่าจะว้าวสำหรับนักพัฒนาแอปพอสมควร เพราะ Analytics for Apps สามารถดูอินไซต์ของผู้ใช้, engagement, พฤติกรรมในการใช้งาน และ campaign performance เพื่อให้นักพัฒนาสามารถเอาสถิติมาวิเคราะห์และพัฒนาแอปให้ยังรักษาฐานผู้ใช้เดิมได้อยู่นั่นเอง ระบบ Analytics เปิดให้ใช้ฟรี นักพัฒนาจะเข้าใจว่าผู้ใช้ใช้แอปเดียวกันแต่ใช้ cross-device ยังไง และเครื่องมือนี้ยังประมาณประสิทธิภาพของแอปในการใช้ข้าม devices และมีข้อมูล demographic ให้ได้ เช่น อายุ เพศ และโลเกชั่น นอกจากนี้ยังมี metrics บน segment, cohorts และ funnels ที่นักพัฒนาจะได้เห็นข้อมูลในเชิงเฉพาะเจาะลง จำกัดกลุ่ม เช่น ดูข้อมูลเฉพาะคนที่ใช้ OS อะไรๆ…
Facebook ประกาศอัปเกรด Graph API เป็นรุ่น 2.3 โดยรับประกันว่าจะใช้งานได้อีกอย่างน้อยสองปี มีฟีเจอร์ใหม่ หลายอย่าง Debug Mode: อัพเกรดรุ่นใหม่เห็นข้อมูลมากกว่าเดิม สามารถดูผ่าน Graph API Explorer ได้แล้ว จัดการวิดีโอ: จัดการวิดีโอ, อัพโหลดวิดีโอผ่าน API แบบอัปต่อหลังอินเทอร์เน็ตหลุดได้ รองรับวิดีโอขนาดใหญ่สุด 1.5GB หรือ 45 นาที การจัดการหน้าเพจ: แอพภายนอกต้องขอสิทธิเพิ่มเติมเป็น publish_pages เพื่อให้ผู้ใช้แอพสามารถโพสต์ลงหน้าเพจได้ ตัวสิทธิการเข้าถึงข้อมูลก็แบ่งละเอียดมากกว่าเดิม ข้อมูลโพสระบุว่ามาจากแอดมินคนใด ควบคุมข้อมูลได้มากขึ้น: สามารถจัดกลุ่มเพื่อแบบใหม่ เช่น…
LiveRail เป็น ad tech platform สำหรับ video publisher และจะรองรับการแสดงโฆษณาในแอปมือถือเร็วๆ นี้ (ดูจากภาพน่าจะเก็ต ความต่างระหว่างโฆษณา Video และโฆษณาแบบ Native) (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));…
1 2 3 79