Browsing: Facebook

Facebook รายงานผลประกอบการ ประจำไตรมาสแรกของปี 2016 ภาพรวมยังคงการเติบโต ขณะเดียวกัน Facebook ก็เปิดเผยแผนในอนาคตระยะยาวภายใน 10 ปีข้างหน้าด้วย มาดูรายละเอียดกันครับ…
น่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับการคุยงาน (หรือการเม้ามอย) เมื่อ Facebook ให้ใช้ Group Call ได้แล้ว (สูงสุด 50 คน) ฟีเจอร์นี้น่าจะใช้ได้ในวันนี้เลย ถ้าใครยังไม่ได้ก็ลองอัปเดตแอปดูนะ (ป.ล. แต่ไลน์คุยกรุ๊ปแชตได้ก่อนหน้านี้นะ นี่ถือว่าเป็นเหตุการณ์ลอกกันได้ไหมก็สุดรู้) ที่มา – TechCrunch…
เชื่อว่าเวลามีงานเทศกาลหรือเวลาไปเที่ยวกันแต่ละที ทุกคนคงจะมีรูปเซลฟี่หรือรูปที่ถ่ายไว้สวยมาก อยากจะอวดขึ้นเป็นภาพโปรไฟล์บน Facebook กัน แต่รู้หมือไร่ เอ๊ย! รู้หรือไม่ว่าเราสามารถปรับแต่งภาพโปรไฟล์บน Facebook ของเราได้มากกว่าแค่การอัพภาพลงไปเท่านั้น! วันนี้ Faceblog นำทริคเด็ดๆ รับควันหลงงานสงกรานต์มาฝากทุกคน ใช้ได้กับผู้ใช้แอพ Facebook บน iOS และ Android เลย Profile Video สำหรับทริคแรกคือการใช้คลิปวิดีโอตั้งเป็นภาพโปรไฟล์ได้ด้วยนะเออ โดยเราสามารถบันทึกใหม่หรือเอาคลิปที่มีอยู่มาตั้งได้ภายในเวลา 7 วินาทีด้วยกัน ซึ่งมันไม่ได้ชวนก่อความรำคาญให้คนอื่นอย่างที่คิดแน่นอน ไปดูวิธีการตั้งกัน ไปที่หน้าโปรไฟล์ของตัวเอง จากนั้นแตะที่ปุ่ม Edit บนภาพโปรไฟล์ของเรา สามารถเลือกได้ว่าจะอัดคลิปใหม่โดยกดที่ตัวเลือก Take a New Profile Video หรือจะเลือกจากคลิปที่เรามีอยู่ในเครื่องโดยกดเมนู…
หลังจาก Facebook Live เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานกันแล้ว ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี มี Live ผุดขึ้นมาเยอะแยะไปหมด แต่เชื่อเถอะว่ามีปัญหานึงเกิดขึ้นคือ เรา Live แล้วใครจะมาดูเราหละ (._.) ปัญหานี้จึงหมดไปด้วย Facebook Live Map นั่นเอง เงง เงง Facebook Live Map เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ค้นหา Live ทั้งหมดบนโลกใบนี้ได้อย่างสะดวกมากๆ โดยเมื่อมี Live เกิดขึ้นมาใหม่ ก็จะมีจุดสีน้ำเงินขึ้นมาบนแผนที่ ณ จุดๆ นั้น ซึ่ง Facebook จะนับ Live ที่ตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะเท่านั้นในการแสดงผลนี้ ซึ่ง Facebook…
Facebook เริ่มมีความขี้เล่นเป็นกันเองมากขึ้น ด้วยการแอบซ่อนเกมไว้ใน Facebook Messenger ซึ่งใครอยากเล่นก็ลองดู ตอนนี้เจอ 2 เกม Basketball วิธีเล่น เข้าไปที่หน้าแชตใครซักคน พิมพ์อีโมจิรูปบาสเก็ตบอล กดที่อีโมจิบาส จะมีเกมให้เล่น มีอวดสกอร์ให้เพื่อนในแชตได้ (เล่นยากเหมือนกันนะบอกเลย) หมากรุก วิธีเล่น พิมพ์ในช่องค้นหาชื่อ ว่า fbchess play กดแชต พิมพ์ว่า @fbchess play จะขึ้นเกมมาให้เล่น มันจะมีวิธีเล่น (อธิบายยาก เล่นหมากรุกไม่เป็น แง) เอาเป็นว่าพิมพ์ @fbchess help ในแชต ดูคำแนะนำการเล่นไปนะ   ที่มา –…
ไล่ซื้อกิจการชาวบ้านเค้าไปทั่วจริงๆ สำหรับพี่มาร์ค และล่าสุดฮีก็ซื้อ MSQRD บริการทำฟิลเตอร์ให้วิดีโอแบบสนุกๆ แบบนี้ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script', 'facebook-jssdk')); Taking a break from coding to welcome the MSQRD…
เรื่องมันมาจากมีซีรีส์ ไดอารีตุ๊ดซีส์ ที่มาจากเพจบันทึกของตุ๊ด นั่นง่ะ ฮาดีนะ คนก็ดูกันเป็นล้าน พอยต์มันคือ จะมีตอนนึงที่ แนตตี้ (ที่พีค ภัทรศยาแสดง) ปวดขี้ในรถ และจะขี้ใส่กระเป๋าหลุยส์วิตตอง มันเลยมีไดอะล็อกบทสนทนาที่ว่า “กูปวดขี้ กูจะขี้ใส่อะไรก็ได้” “แต่มึงจะขี้ใส่หลุยส์วิตตองไม่ได้!!!” (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document,…
จากที่พี่มาร์คแกบอกว่าจะเปิดให้ใช้ทั่วโลกได้วันนี้ (แต่ยังมีคนไม่ได้เล่นเต็มเลย..หรือไทยจะไม่ได้นับรวมในทั่วโลก) แต่ก็พอไปเก็บ screenshot จากผู้ที่เล่นได้มาแล้วให้ดู (ขอบคุณคุณ @aidaaya มา ณ ที่นี้) เอาล่ะ วิธีใช้เป็นไงมาดูกัลล์ ปุ่ม reactions ใช้ได้ทั้งในเว็บ ในคอม ในแอพ ด้วยการ “กดปุ่มไลก์ค้างเอาไว้ แล้ว reactions จะมาเอง” บรรดาสารพัด reactions (ชื่อเรียกยากจัง) เรากดอะไรไปปุ่ม like จะกลายเป็นปุ่มนั้นๆ เช่นในกรณีนี้กดปุ่ม love ในหน้าโพสต์จะโชว์แค่ 3 reactions ที่มีคนแสดงความรู้สึก สามารถกดดูได้ว่าใครรู้สึกอะไรบ้าง คลิปประกอบ Reactions from Facebook on…
Facebook รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ซึ่งมาพร้อมกับข้อมูลตัวเลขล่าสุดที่น่าสนใจมาก มาดูรายละเอียดกันครับ…
มีหลายวันแล้วแหละแต่เพิ่งได้เขียน คือเราสามารถเปลี่ยนสีแชต อีโมจิ (ที่ default คือปุ่มไลก์) แล้วก็ ชื่อ ใน Messenger ได้แล้วนะ อนึ่งเป็นการเปลี่ยนแชตแบบหนึ่งต่อหนึ่ง คือเปลี่ยนเฉพาะห้องที่เราสนทนา ไม่ใช่เปลี่ยนหมดทั้งแชต แล้วก็ คู่สนทนาก็สามารถเปลี่ยนสีหรืออีโมจิกลับได้ด้วยนะ ลั้ลลาดี ก็ไปลองเล่นกัน จบแข่ว…
ง่ายๆ สั้นๆ ลองส่งติกเกอร์หัวใจดู แล้วจะพบแบบในภาพนั่นแล #จบข่าว #ฟรุ้งฟริ้งดี ป.ล. แอนดรอยด์ อด // ได้ข่าวว่าแอนดรอยด์ก็ใช้ได้ละฮะ…
Live Video เป็นเหมือนวิดีโอถ่ายทอดสดชีวิตแบบเรียลไทม์ สวัสดีเพิ่ลๆ ชาวโซเช่วแคม (ไม่ใช่ละ) ใครดูได้ก็สามารถคอมเมนต์วิจารณ์กันได้แบบสดๆ ไรงี้ เราว่าเอาไป adapt กับการทำวิดีโอ Q&A ตอบคำถามแบบสดๆ ก็ได้นะ หากงง กรุณาดูคลิปประกอบ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, 'script',…
1 2 3 82