All PostDownloadFacebookMobile

Facebook Messenger | App ใหม่จาก Facebook

Facebook เขียนบล็อกเอาไว้ว่า ทุกวันนี้เราใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อส่งและรับข้อความก็จริง แต่ก็มีบางครั้งที่เราก็ไม่รู้นะว่าข้อความที่เราส่งไปนี่ เขาจะได้รับหรือเปล่า? เขาจะได้ข้อความทวงงานจากเราไหม (แว้ก) เขาไม่ตอบข้อความรักที่เราส่งไป แสดงว่าเรากินแห้วแน่แล้วตู (จริงๆ แล้วเขาอาจจะไม่ได้ข้อความเพราะเครือข่ายเน่า?) แล้วเราจะทำยังไงดี ไปถามอีกฝ่ายว่าได้ข้อความตูอ๊ะป่าวงี้เหรอ? หรือส่งเมลแทนการส่งข้อความดี?

กระนั้นนะจอร์จ วันนี้มาร์ค (ซักกะเบิก) คิดว่ามาร์คมีวิธีที่ง่ายและตอบปัญหาด้านต้นมานำเสนอล้าวห์ นั่นก็คือออ “Messenger” อันเป็น mobile app ใหม่แกะกล่องจาก Facebook ที่จะช่วยลดขั้นตอนยุ่งตุงนังของการส่งข้อความแบบเดิมๆ! และสร้างวิธีเร็วส์ๆ ในการติดต่อเพื่อนและกลุ่มเพื่อนได้ด้วย!! (เอ็งจะตกใจไปไหน!!!)

ฟีเจอร์ใน Mobile App

ก่อนอื่นให้คิดว่า Messenger นี่เป็น App แยกออกจากแอป Facebook ซึ่งเราจะสามารถส่งหรือรับข้อความได้ในคลิกเดียว! (จริงเรอะ) เมื่อมีข้อความส่งมาถึงเราก็จะมีเม็ดแดงๆ แจ้งเตือน (notifications) ว่ามีข้อความส่งมาหาเอ็งนะ จงอ่านซะ

ทั้งนี้เราสามารถใช้แอป Messenger กับเพื่อนของเราทั้งหมด ไม่ว่าเค้าจะมี Facebook หรือไม่มีก็ตาม (แต่ต้องมีรายชื่อเพื่อนในโทรศัพท์นะ — แหงเซ่)

ยัง ยังไม่พอ อีระบบ Messenger นี่เป็น Extension หนึ่งของ Facebook Messages เพราะฉะนั้นทุกการสนทนาของเรา (กับเพื่อน) ในแอปนี้ ก็จะมีการโอนย้ายถ่ายเทเข้าไปอยู่ใน Facebook Messages ด้วย ทั้ง text, chats, emails และ messages เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะใช้โทรศัพท์หรือเล่น Facebook บนเว็บ เราก็จะเห็นประวัติการสนทนาของเรากับเพื่อนคนนั้นคนนี้ได้ครบถ้วนทั่ว

กะการณ์กะกลุ่มเพื่อนฝูง

เรื่องนี้ Facebook ก็จั่วประเด็นไว้ว่า จริงๆ ถ้าเรากำลังอยู่ในระหว่างการเดินทาง มันเป็นเรื่องยากมากที่เราจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการประสานงานกับกลุ่มเพื่อนกำลังมีการสุมหัวคุยกันอย่างถึงพริกถึงขิง (เราจะนัดมีตติ้งคาราโอเกะกันที่ไหนดีนะเธอ ร้านโน้นก็ไม่ดี ร้านนี้เด็กเสิร์ฟไม่หล่อ ไม่เอา อ้าว ดวก เปลี่ยนใจกันไปมายังกะกิ้งก่าเปลี่ยนสี) เพราะงั้นเรามาใช้ Messenger App กันเถอะ! (ฮาร์ดเซลล์มาก)

ด้วยฟีเจอร์การปักหมุดแสดงจุดยืน (หรือนั่ง หรือเดิน) ของเราว่าอยู่ที่ไหนในแผนที่โลกตอนนี้ เราก็สามารถปักจุดตัวเองแล้วส่งเมสเสจไปให้เพื่อนเพื่อบอกว่า ตอนนี้ตูอยู่นี่นะเฟ่ย เอ็งจะนัดกันที่ไหนก็รีบบอก แต่อย่าไกลจากนี่มาก! พร้อมกันนี้ก็แนบภาพประกอบไปใน Message ก็ได้ด้วยนะ

ใครอยากลองใช้ Messenger App นี่ ก็สำหรับ iOS โหลดได้ที่นี่

เวอร์ชั่นหุ่นเขียวก็โหลดได้จากนี่

ส่วนมือถือค่ายอื่นๆ เข้าไปหา mobile version ได้จากด้านล่างโลดฮับ

ที่มา – Facebook
SHARE :
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Bluemoon
the authorBluemoon
I come from B612 star, nerd, greedy, moody, lazy, Facebook Development, social Networking. almost Blog in Thai but English OK. ^^