ก่อนหน้านี้เวลาเรากด Like ให้กับเนื้อหา (Content) อะไรซักอย่าง มันจะมาขึ้นในหน้า wall ของเราแบบนี้ค่ะ

มาวันนี้ Facebook ปรับเปลี่ยนให้เวลาเรากด Like Content มันจะขึ้นเป็น Full Feed (มีการบอกว่า Like Content อะไร พร้อมภาพตัวอย่างและ excerpt) เหมือนกับการ Share แบบนี้ค่ะ (ทดสอบจากการ Like และ Share เรื่องนี้ :P)

หลายคนคงสงสัยว่า Like กับ Share ต่างกันยังไง? ก่อนหน้านี้ Facebook เคยเขียนไว้ใน Facebook Developers ว่าทำปุ่ม Like ขึ้นมาแทนปุ่ม Share เพราะว่าเข้าใจง่ายกว่าค่ะ (หาที่มาไม่ได้เพราะพี่แก เปลี่ยนหน้า Document แล้ว ^^’) สิ่งที่บอกว่าปุ่ม Like มาแทนปุ่ม Share แน่ๆ คือใน Document ตอนนี้จะไม่มีเรื่อง Share ใน Library แล้วค่ะ

ถึงแม้ว่าตอนนี้ทาง Facebook จะยัง support ปุ่ม Share อยู่ก็ตาม แต่แนะนำว่าให้ใช้ปุ่ม Like + Open Graph ดีกว่านะคะ เวลามีคนกด Like Content ปุ๊บ Full Feed จะออกมาสวยงามตามด้านล่างค่ะ ^^’ (แต่ถ้าเราไม่ใส่ Open Graph Tag ให้กับ Content เวลาขึ้น Full Feed ใน Facebook ระบบก็จะหาพวกรูปภาพกับข้อความย่อๆ มาให้นะ)

สำหรับเรื่อง Open Graph ก็เคยเขียนเอาไว้แล้ว สนใจไปอ่านกันได้ที่นี่ฮับ ヽ(^▽^)ノ → เชื่อมต่อเว็บไซต์ของเราเข้ากับ Facebook ด้วย Open Graph Protocol และ Social Plugin

Related Post
ที่มา – Insidefacebook
SHARE :
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

About Author

I come from B612 star, nerd, greedy, moody, lazy, Facebook Development, social Networking. almost Blog in Thai but English OK. ^^

Leave A Reply