All PostApplicationFacebookMobile

แชทกับเพื่อนไม่มีสะดุดกับ Chat Heads ใน FB Messenger บน Android

หลังจากที่ Facebook ได้เปิดตัว Facebook Home for Android พร้อมกับ Feature มากมายออกมา ก็ได้สร้างกิเลสให้กับผู้ใช้ Android กันถ้วนหน้า เพราะของเล่นใหม่นี้ตอบสนองต่อขาแชทและขาออนไลน์ Facebook ทั้งหลาย ล่าสุด Facebook ก็ได้ปล่อยอัพเดทให้กับ Facebook App และ Facebook Messenger ออกมา (ส่วน Facebook Home ที่ร่ำรือนั้น Play Store ไม่ปล่อยลงในประเทศไทยให้โหลดกัน แต่ใครใคร่จะใช้ ก็ต้องไปสืบหากันเอาเองนะจ๊ะ) ซึ่งอัพเดทล่าสุดนี้เองที่ทำให้ Facebook Messenger บน Android ดูดีขึ้นมาทันตาเห็น จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยจ้า  :h_pongpong:

BHq-P7kCYAAz1ta

สำหรับ Facebook Messenger ตัวใหม่นั้น ถือว่าออกมาได้เจ๋งมากๆ สำหรับคนชอบแชทกับเพื่อนใน Facebook เลยละครับ เพราะเมื่อมีข้อความใหม่เข้ามา มันจะปรากฎเป็น Notification แบบใหม่ที่เรียกว่า Chat Heads ซึ่งเจ้า Chat Heads นี้ จะมีหน้าตากลมๆ แล้วก็มีรูปเพื่อนของเราซ้อนๆ กันอยู่

fb-messenger-4

สมมติว่าเรากำลังเล่น G+ อยู่ แล้วเพื่อนทักมา พอเราต้องการจะแชทกับเพื่อน ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปในแอพของมันเหมือนแต่ก่อน เพราะมันจะมีช่องแชทแสดงขึ้นมาเหนือแอพที่เราใช้งานอยู่นั่นเอง

fb-messenger-2fb-messenger-3

แต่ก็ใช่ว่าตำแหน่งของ Chat Heads จะเลื่อนไม่ได้นะครับ คุณสามารถเลื่อนมันไปไหนมาไหนก็ได้เช่นกัน เพียงกดค้างไว้แล้วก็ลากไป หรือถ้าจะลบก็ลากลงมาที่วงกลมกากบาทได้เลย

Screenshot_2013-04-13-01-09-31

หรือหากต้องการปิดการใช้งาน Chat Heads ก็ให้ไปที่ Settings แล้วติ๊กถูกหน้า Chat Heads ออก เวลาเพื่อนทักมาก็จะไม่แสดงมันขึ้นมาแล้วละครับ

ความรู้สึกแรกสัมผัส

Screenshot_2013-04-13-01-05-05

ผมว่ามันสะดวกมากเลยนะกับการแชทกับเพื่อนที่ทักเรามา แถมยังไม่ต้องมัวเสียเวลาคอยแอพมันรันขึ้นมาด้วย แล้วสะดวกตอนที่เราเล่นแอพอะไรอยู่ซักอย่าง พอเพื่อนทักมาเราก็ไม่ต้องเปิดแอพ Messenger อีกเลย แต่งานนี้เห็นที Google เจ้าของ Android น่าจะหนักใจนิดหน่อยที่ Facebook ออกมาโชว์เหนือกว่าเจ้าของ ซึ่งมองว่า Facebook ก็แค่ต้องการให้มีคนมาใช้มากขึ้นแค่นั้นเอง เราก็ต้องคอยมาดูกันต่อไปว่า สังคมออนไลน์บนโลกใบนี้ จะมีอะไรมาให้เหล่ามนุษย์ออนไลน์ได้เสพย์กันอีก  :h_superman:

ป.ล. ไม่จำเป็นต้องลง Facebook Home ก็สามารถใช้งานได้นะครับ

ที่มา – http://techcrunch.com/

SHARE :
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
vvkungx
the authorvvkungx
ผมชื่อวี สวัสดีนะครับ • My Blog : http://blog.itsvee.in.th • Follow Me at Twitter : @vvkungx