All PostSocial NetworkYouTube

สรุปผลรางวัลทางดนตรีกับงาน Youtube Music Award

จบไปที่เรียบร้อยกับงานประกาศผลรางวัล Youtube Music Award ซึ่งถือว่าปีนี้เป็นปีแรกที่ Youtube ได้จัดงานทางดนตรีแบบนี้ โดยถ่ายทอดสดงานแบบข้ามประเทศกันตั้งแต่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ยาวไปจนถึง New York City ซึ่งงานเริ่มไปตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็นเมื่อวานจนถึง 9 โมงเช้าของอีกวัน(ตามเวลาประเทศไทย) รูปแบบงานจะจัดคอนเสิร์ตนับถอยหลังจากฝั่งเกาหลีก่อนเป็นประเทศแรกแล้วขยับมาตามเขตเวลาได้แก่ มอสโค ลอนดอน และริโอตามลำดับ จากนั้นจึงมีงานประกาศผลที่ Pier 36 ในช่วงหนึ่งทุ่ม(ตามเวลานิวยอร์ค) งานนี้ได้ดาวตลกและคนในแวดวงดนตรีอย่าง Jason Schwartzman และ  Reggie Watts มาเป็น MC ในงาน  :h_ying:

download
eminem
sterling

บรรยากาศในเวทีย่อยจะเป็นการจัดคอนเสิร์ตเล็กๆ โดยมีศิลปินดังและนักดนตรีที่แจ้งเกิดจาก Youtube เข้าร่วมมากมาย ส่วนบรรยากาศของเวทีหลักที่ใช้ในการประกาศผลรางวัลภายในงานดูเป็นกันเอง ออกแนวปาร์ตี้หน่อยๆ ก่อนเริ่มงานมีการเดินพรมแดงเข้าสู่งานของศิลปินที่เข้าร่วมงาน มีนักร้องระดับซุปเปอร์สตาร์รวมไปถึงนักร้อง,ศิลปินที่แจ้งเกิดใน Youtube อย่างสมบูรณ์ เช่น Lady Gaga, Eminem, Arcade Fire, Avicii, M.I.A และ Walk off the Earth แสดง Live บนเวทีอย่างสนุกสนาน ซึ่งได้ผู้กำกับ MV สุดเจ๋งอย่าง Spike Jonze และได้โปรดิวเซอร์จาก VICE Media และ Sunset Lane Entertainment มาช่วยในการกำกับเวทีในงานนี้อีกด้วย

download

อย่างที่ได้กล่าวไว้ครั้งก่อนในเรื่องของผู้เข้าชิงในแต่ละสาขารวมถึงวิธีการโหวตให้ศิลปินที่ชื่นชอบ ก็ได้ผลรางวัลทั้ง 6 สาขาในงานออกมาเป็นที่เรียบร้อย มีดังต่อไปนี้

VIDEO OF THE YEAR : Girls’ Generation, I Got A Boy

ARTIST OF THE YEAR : Eminem

RESPONSE OF THE YEAR : Lindsey Stirling and Pentatonix, Radioactive

YouTUBE PHENOMENON : I Knew You Were Trouble

YouTUBE BREAKTHROUGH : Macklemore & Ryan Lewis

INNOVATION OF THE YEAR : DeStorm, See Me Standing

ถึงแม้งานในปีนี้จะเป็นครั้งแรกของ Youtube แต่ก็ถือว่าเป็นการจัดงานที่ดำเนินไปด้วยดี อาจจะมีสะดุดบ้างเพราะผู้จัดต้องการสื่อถึงความสดใหม่และการสร้างสรรค์งานแบบอินดี้ๆ แม้จะไม่ได้มีรูปแบบงานที่ดูเป็นทางการหรือสากลเหมือนงานประกาศผลดนตรีอื่นๆ ก็ตาม ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้อาจจะเป็นการเปิดตัว Youtube Music ในทางอ้อมๆ โดยเป็นบริการใหม่บน Youtube ที่จะเปิดให้มีการเสนอขายเพลงรวมไปถึงค่ายเพลงต่างๆ สามารถลงทุนกับทาง Youtube ได้อย่างอิสระในอนาคต สำหรับเทปย้อนหลังของงานสามารถย้อนชมได้จาก Channel Youtube Music Award ได้เลยนะครับ  :j_suppangok:

ที่มา : @Youtube

SHARE :
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
vvkungx
the authorvvkungx
ผมชื่อวี สวัสดีนะครับ • My Blog : http://blog.itsvee.in.th • Follow Me at Twitter : @vvkungx